xs
xsm
sm
md
lg

แค่กล้าและขยัน! หนุ่มน้อยวัย 13 ขายของออนไลน์มีรายได้ 15,000-20,000 บาท/เดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยโสธร - “น้องนำโชค” เด็กชายชาวยโสธรวัย 13 ปี เห็นมีคนขายของออนไลน์คิดว่าต้องได้เงินเยอะจึงทำตามบ้าง อยากหาเงินช่วยเหลือครอบครัว เริ่มต้นลงทุนหลักพันบาท ไลฟ์เป็นประจำหลังเลิกเรียน ทำได้ไม่ถึงปีมีรายได้เดือนละ 15,000-20,000 บาท แนะเคล็ดลับแค่มีความกล้าและขยัน


ในสื่อโซเชียลออนไลน์ต่างชื่นชมเด็กชายอายุเพียงแค่ 13 ปี ที่ได้ใช้เวลาว่างหลังจากทำการบ้านและทำงานบ้านไลฟ์ขายสินค้าจำพวกของกินเล่น จนมีลูกค้าและชาวสังคมออนไลน์ให้ความสนใจเข้าไปให้กำลังใจ อุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก

หนุ่มน้อยรายนี้คือ เด็กชายณัฐพงษ์ วงษ์จันทร์ หรือน้องนำโชค อายุ 13 ปี พักอาศัยอยู่กับคุณยายพอง วงษ์จันทร์ อายุ 74 ปี ที่บ้านพักภายในบ้านสงยาง ต.สงยาง อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร

ปัจจุบันน้องนำโชคเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านสงยาง หลังจากไลฟ์เสร็จแต่ละวันน้องนำโชคกับคุณพ่อจะช่วยกันแพกสินค้าลงกล่องเพื่อจัดส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ พร้อมกับจัดเตรียมสินค้าเพื่อไลฟ์ขายทางออนไลน์หลังจากกลับจากโรงเรียนในวันถัดไป โดยมีคุณยายพอง วงษ์จันทร์ คอยช่วยจัดสินค้าและร่วมไลฟ์ด้วย


สินค้าส่วนใหญ่ที่น้องนำโชคไลฟ์ขายก็จะเป็นจำพวกของกินทั่วไป เช่น หนังไก่ทอดกรอบ หมูแดดเดียว และขนมต่างๆ ซึ่งจะเป็นสินค้าที่น้องนำโชคกับคุณยายช่วยกันทำเอง และบางอย่างก็จะสั่งซื้อจากโรงงานเข้ามา จนปัจจุบันนี้มีลูกค้าและชาวโซเชียลติดตามอุดหนุนสั่งซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่องทุกวัน และมีผู้ติดตามในเพจเฟซบุ๊กของน้องนำโชคมากกว่า 53,000 บัญชี

แต่ถูกระบบปิดกั้นทำให้การไลฟ์เข้าถึงผู้คนน้อยลง ทำให้ทุกวันนี้น้องนำโชคต้องอาศัยมาไลฟ์สดขายของผ่านช่องทาง Tiktok แทน


น้องนำโชคเล่าถึงที่มาของการไลฟ์สดขายสินค้าว่า แรกเริ่มเห็นคนในเฟซบุ๊กเขาไลฟ์ขายของ ก็คิดว่ามันน่าจะขายได้เงินเยอะ จึงอยากทำบ้างเพราะอยากช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว จึงทดลองหาสินค้าของกินของว่างเล็กๆ น้อยๆ มาลองไลฟ์ขาย ใช้ทุนน้อย ลงทุนครั้งแรกประมาณ 1,000-1,500 บาท เริ่มขายมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565


แรกๆ ก็ไม่ค่อยมีคนดู ก็พยายามไลฟ์ขายไปเรื่อยๆ กว่าจะมีออเดอร์เข้ามาก็ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ มี 4-5 ออเดอร์ ดีใจมาก มีกำลังใจที่จะทำต่อ ทำให้ทุกวันนี้มีประมาณวันละ 15-20 ออเดอร์ มากสุดเคยมีถึง 200-300 ออเดอร์ เริ่มไลฟ์ขายประมาณ 20.30 น ถึงประมาณ 22.00 น. ตอนนี้รายได้ต่อเดือน 15,000-20,000 บาท เงินที่ได้มาก็ช่วยค่าใช้จ่ายในครอบครัวและส่วนหนึ่งเก็บออมไว้

ปัจจุบัน TikTok ขายสินค้าของน้องนำโชคมีผู้ติดตามประมาณ 340,000 คน เฟซบุ๊ก 54,000 คน มีเพื่อนๆ หลายคนถามว่า....ไลฟ์ยังไงถึงจะขายของได้ น้องนำโชคบอกให้กำลังใจไปว่า ให้กล้าแสดงออกและขยันไลฟ์


กำลังโหลดความคิดเห็น