xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านโคกมะม่วงผวาหนัก! ไม่กล้าออกไปไร่ วอน ตร.เร่งจับคนร้ายยิงหนุ่มเจ้าของไร่มันดับขณะซุ่มจับขโมย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- ชาวบ้านโคกมะม่วง อ.ปะคำ ผวาหนักไม่กล้าออกไปไร่มันสำปะหลังคนเดียว วอน ตร.เร่งจับคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มเจ้าของไร่มันเสียชีวิต ขณะไปซุ่มดักจับคนร้ายที่จะมาก่อเหตุขโมยมัน ด้าน ตร.ยังลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดตามบ้านร้านค้าในชุมชน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย

วันนี้ ( 12 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่นายมานพ พั่วชู หรือโต้ย อายุ 45 ปี เกษตรกรบ้านปลื้มพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงเสียชีวิตในไร่มันสำปะหลัง ที่บ้านทรายทอง หมู่ 17 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.66 ที่ผ่านมา หลังจากออกไปดักซุ่มจับคนร้ายที่แอบมาขโมยมันสำปะหลังในไร่ที่ปลูกเอาไว้ เพราะก่อนหน้านี้มีคนร้ายแอบมาขโมยมันสำปะหลังของเกษตรกรหลายราย รวมถึงในไร่ของผู้ตายด้วย เนื่องจากช่วงนี้มันสำปะหลังราคาแพงกิโลกรัมละ 3.55 บาท


ล่าสุดวันนี้ (11 ม.ค.66) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และตำรวจชุดสืบ สภ.ปะคำ ยังคงลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายมานพ เจ้าของไร่มันสำปะหลังอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาพกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือน ร้านค้า ตามเส้นทางและใกล้บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้าย

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดร้านค้าริมถนนใกล้จุดเกิดเหตุ พบเพียงภาพผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้านเพื่อมุ่งหน้าไปไร่มันช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 7 ม.ค. ก่อนจะมีคนไปพบเป็นศพถูกยิงในวันที่ 8 ม.ค.66 เท่านั้น แต่ยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีวัตถุพยานหรือหลักฐานอะไรที่จะสามารถเชื่อมโยงไปถึงตัวคนก่อเหตุได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นไร่มันและอยู่ห่างจากชุมชนเกือบ 3 กิโลเมตร


ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวอย่างท่อนมันและหัวมันสำปะหลังที่ถูกตัดกองทิ้งไว้ใกล้จุดเกิดเหตุ ไปตรวจหาดีเอ็นเอ ของคนร้าย ซึ่งจากข้อมูลพบว่าก่อนหน้านี้เมื่อประมาณต้นปี 2565 เคยจับกุมดำเนินคดีกับแก๊งคนร้ายที่ตระเวนขโมยหัวมันสำปะหลังของเกษตรกรในพื้นที่ ต.โคกมะม่วง ประมาณ 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวมาสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิงนายมานพ


ขณะที่ นายสุภาพ อุไรรักษ์ หรือลุงอู๊ด เกษตรกรบ้านโคกมะม่วง ต.โคกมะม่วง บอกว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงนายมานพ เจ้าของไร่มันสำปะหลังเสียชีวิตและยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ก็ทำให้เกษตรกรในพื้นที่หวาดกลัว ไม่กล้าจะออกไปดูไร่คนเดียว ต้องพาคนในครอบครัวไปเป็นเพื่อนด้วย ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายลักขโมยมันสำปะหลังของเกษตรกรบ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงที่มันมีราคาแพง ถึงแม้จะขโมยครั้งละไม่มากแต่ก็สร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับเกษตรกรที่ลงทุนปลูก แต่ไม่มีเกษตรกรกล้าออกมานอนเฝ้าตอนกลางคืน เพราะนอกจากจะกลัวถูกทำร้ายแล้วยังกลัวช้างป่าด้วย เพราะเป็นพื้นที่ที่ช้างออกมาหากินพืชไร่ประจำ เกษตรกรส่วนใหญ่จึงต้องปล่อยไปตามสถานการณ์ แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วๆ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับเกษตรกร


กำลังโหลดความคิดเห็น