xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ชุดสืบภาค 3 ร่วมเร่งแกะรอยล่ามือยิงหนุ่มเกษตรกรดับคาไร่ ตั้งปมขโมยมัน-ขัดแย้งส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตำรวจชุดสืบภาค 3 ร่วมชุดสืบจังหวัดฯ และ สภ.ปะคำ ลุยพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสเชิงลึกพร้อมแกะรอยวงจรปิด สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ทั้งเก็บตัวอย่างต้นและหัวมันสำปะหลังจุดเกิดเหตุส่งตรวจดีเอ็นเอ เพื่อหาหลักฐานล่าตัวมือยิงหนุ่มเกษตรกรซุ่มจับคนร้ายดับคาไร่ ตั้งปมขโมยมันและขัดแย้งส่วนตัว

วันนี้ (11 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ นายมานพ พั่วชู หรือโต้ย อายุ 45 ปี เกษตรกรบ้านปลื้มพัฒนา ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงเสียชีวิตในไร่มันสำปะหลัง ที่บ้านทรายทอง หมู่ 17 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากออกไปดักซุ่มจับคนร้ายที่จะแอบมาขโมยมันสำปะหลังในไร่ที่ปลูกเอาไว้ เพราะก่อนหน้านี้มีคนร้ายก่อเหตุขโมยมันสำปะหลังของเกษตรกรหลายราย รวมถึงไร่ของผู้ตายด้วย เนื่องจากช่วงนี้มันสำปะหลังราคาแพงกิโลกรัมละ 3 บาท ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 3 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.ปะคำ ท้องที่เกิดเหตุ ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสในเชิงลึก พร้อมแกะรอยกล้องวงจรปิดเพื่อหาหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายมานพ เจ้าของไร่มันเสียชีวิตมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน และผู้ที่เคยถูกจับคดีลักขโมยมันมาสอบปากคำ รวมแล้วกว่า 10 ปาก เพื่อประกอบสำนวนคดีและเป็นเบาะแสในการติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครตกเป็นผู้ต้องสงสัย

ส่วนปมที่ถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นยังตั้งเป็นประเด็นเกี่ยวกับการลักขโมยมันสำปะหลัง แต่ยังไม่ทิ้งปมความขัดแย้งส่วนตัว เพราะจากการสอบถามข้อมูลจากญาติ บอกว่าผู้ตายเป็นคนอารมณ์ร้อน พูดจาโผงผาง


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านผู้เสียชีวิต พบว่าทางครอบครัวได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเฉพาะนางสุนีย์รัตน์ กิจติพงศ์ภากร อายุ 68 ปี แม่ของผู้ตาย ซึ่งยังทำใจไม่ได้ต่อการเสียชีวิตของลูกชาย ประกอบกับมีโรคประจำตัวเบาหวาน ความดัน จึงมีอาการเหนื่อยหอบด้วย

นางสุนีย์รัตน์ กิจติพงศ์ภากร อายุ 68 ปี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายบอกว่ามีโจรมาลักขโมยมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในไร่ แต่ลูกไม่ได้บอกว่ากี่ครั้ง พอวันเกิดเหตุลูกชายก็บอกว่าจะออกไปดักซุ่มดูคนร้ายที่แอบมาขโมยมัน จากนั้นขับรถออกไปกระทั่งเช้าวันต่อมามีคนไปพบว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิตแล้วก็เสียใจ ตอนนี้ไม่รู้จะสงสัยใคร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ด้าน นางสมจิต ข้อสกุล อายุ 47 ปี อาของผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายเป็นคนอารมณ์ร้อนพูดจาโผงผาง โดยเฉพาะเวลาดื่มเหล้าเมาก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคน เคยมีปากเสียงกับคนในหมู่บ้าน จึงไม่รู้ว่าสาเหตุที่ถูกยิง เป็นเพราะถูกคนร้ายที่แอบขโมยมันยิง หรือมีเรื่องกับใครหรือไม่ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย อยากให้ได้ตัวคนร้ายเร็วๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น