xs
xsm
sm
md
lg

แม่ไม่ติดใจเชื่อเป็นอุบัติเหตุ โรงงานรับจัดงานศพพร้อมเยียวยาหนุ่มพนักงานเหยื่อเครื่องรีดยางบดดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - โรงงานยางพารารับจัดงานศพพร้อมเยียวยาครอบครัวหนุ่มพนักงานคุมเครื่องจักรถูกเครื่องรีดยางบดร่างเสียชีวิต ด้านแม่ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อเป็นอุบัติเหตุ พี่สาวเตรียมลาออกจากงานต่างจังหวัดกลับมาดูแลแม่ที่บ้าน

วันนี้ (11 ม.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ นายศุภชัย ศรีผดุง อายุ 31 ปี หนุ่มพนักงานคุมเครื่องจักรโรงงานยางพาราขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งทำงานช่วงเวลา 20.00-08.00 น. ได้ถูกเครื่องรีดยางพาราดูดเข้าไปแล้วบดทับร่างจนใบหน้าเละ แขนขวาขาด กระดูกหัวไหล่หลุด ข้อมือซ้ายหักติดคาเครื่องจักร เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่มเศษคืนวันที่ 10 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะเกิดจากระบบเครื่องจักรขัดข้องนั้น


ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ทางครอบครัวได้นำร่างนายศุภชัยออกจากโรงพยาบาลมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดจำปา ในเขตเทศบาลตำบลประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของแม่และพี่สาว ขณะที่ทางโรงงานยางพารา ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นนายจ้างผู้เสียชีวิต ได้รับปากกับครอบครัวว่าจะรับผิดชอบเรื่องการจัดงานศพให้กับนายศุภชัย พนักงานที่เสียชีวิตจนถึงวันฌาปนกิจ และพร้อมดูแลเยียวยาครอบครัวอย่างเต็มที่ ขณะที่แม่และพี่สาวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ


นางเฉลย กะประโคน อายุ 55 ปี ผู้เป็นแม่ บอกว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกชาย 2 คน เพราะสามีเสียชีวิตตั้งแต่ลูก 2 ขวบ ส่วนพี่สาวคนโตก็ทำงานอยู่ต่างจังหวัด โดยลูกชายที่เสียชีวิตทำงานที่โรงงานยางพาราแห่งนี้ได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว อยู่แผนกคุมเครื่องจักร ลูกชายเป็นคนพูดน้อยจะเข้ากะกลางคืนและกลางวันสลับกันครั้งละ 1 สัปดาห์ ช่วงที่ทำงาจะให้เงินแม่ใช้เดือนละ 2 ครั้ง ก็เสียใจที่ลูกชายมาจากไปโดยไม่ทันได้ร่ำลา แต่ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุจากการทำงาน ซึ่งทางโรงงานเองได้ส่งตัวแทนมาดูแลจัดการเรื่องงานศพ พร้อมรับปากคำว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศพจนถึงวันฌาปนกิจคือวันเสาร์นี้ พร้อมทั้งรับปากคำจะดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่


ด้าน นางสาวสุนีย์ ศรีผดุง หรือสุ อายุ 34 ปี พี่สาวผู้ตาย บอกว่า น้องชายยังไม่มีครอบครัว ปัจจุบันอาศัยอยู่กับแม่ที่บ้าน 2 คน เพราะตนเองทำงานอยู่ต่างจังหวัด น้องชายเป็นคนไม่ค่อยพูดจึงไม่ค่อยได้พูดคุยอะไรกันมาก ก่อนเสียชีวิตก็ไม่ได้มีลางบอกเหตุอะไร เสียใจที่น้องชายมาจากไปเร็วแบบนี้ ตอนนี้เป็นห่วงแม่ เพราะไม่มีใครดูแลหลังจากน้องเสียชีวิตแม่ก็ต้องอยู่คนเดียว ตนจึงตัดสินใจจะกลับมาหางานทำแถวบ้านเพื่อจะมาดูแลแม่ ส่วนสาเหตุการตายของน้องไม่ได้ติดใจ เพราะทางโรงงานบอกว่าจัดงานศพและดูแลเยียวยาเต็มที่


กำลังโหลดความคิดเห็น