xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวสะพัดสงสัยเป็นศพ “หนูเฉิน”! พ่อค้ายารายใหญ่ลอยกลางน้ำเมยชายแดนแม่สอด คาดโดนสั่งเก็บปมหักหลังส่งยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ฝ่ายความมั่นคงไทยเร่งพิสูจน์ทราบ..หลังพบศพชายปริศนาลอยจากฝั่งพม่าขึ้นอืดกลางลำน้ำเมย ขณะที่กระแสข่าวแพร่สะพัดสงสัยเป็นร่าง “หนูเฉิน” พ่อค้ายาเสพติดคนดัง-เอี่ยวขนไอซ์ 1.5 ตัน ซุกรถพ่วงเข้าไทยปี 62 ก่อนมีชื่อในบัญชีดำสั่งเก็บพร้อมพวกอีก 5 คน

วันนี้ (3 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนแม่สอด จ.ตาก กำลังเร่งหาทางพิสูจน์ทราบเกี่ยวกับศพชายนิรนามที่พบลอยมาติดอยู่กลางลำน้ำเมย ใกล้กับท่า 17 หมู่ 6 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ตรงข้ามเมืองเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง เมียนมา เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา

กรณีดังกล่าว ศูนย์วิทยุ สภ.แม่สอด แจ้งว่ามีผู้พบศพชายไม่ทราบชื่อ, สัญชาติ ติดอยู่บริเวณกลางลำน้ำแม่น้ำเมย จึงออกไปทำการตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันตรวจสอบอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมย พบว่าเป็นศพเพศชาย ไม่ทราบสัญชาติ สภาพลอยขึ้นอืดอยู่

ซึ่งจากการสอบสวนเพิ่มเติมพบเอกสารประจำตัวผู้เสียชีวิต ระบุชื่อนายไซมูน (U Sai Moon) อายุ 39 ปี เป็นชาวไทใหญ่ พื้นเพเป็นชาวเมืองตองยี มีตำหนิแผลเป็นบนคิ้วด้านขวา บิดาชื่อนายไซปั่น นอกจากนี้ยังพบสมุดลายมือภาษาไทยของผู้เสียชีวิตด้วย เชื่อว่าผู้ตายอาจเป็นเจ้าของธุรกิจค้ายาเสพติด หรือธุรกิจผิดกฎหมาย และถูกฆ่าตายเนื่องจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กับเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ในฝั่งเมียนมา

แหล่งข่าวแจ้งว่าผู้เสียชีวิตดังกล่าว คาดว่าจะเป็นนายฐปนันท์ ธรรมรัตน์ ธาดา หรือหนูเฉิน ผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ ซึ่งหลบหนีการจับกุมคดียาเสพติดจากประเทศไทยไปยังประเทศเมียนมา เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว

และก่อนหน้านี้พบข่าวสารจากแหล่งข่าวแวดวงยาเสพติดในประเทศไทย ทราบว่ามีคำสั่งฆ่า หนูเฉิน พร้อมพวกอีก 5 คน สาเหตุมาจากการที่หนูเฉิน รับเงินจากนายทุนแล้วไม่ยอมส่งยาเสพติด

ทั้งนี้ ตามฐานข้อมูล ป.ป.ส. นายฐปนันท์ หรือหนูเฉิน ธรรมรัตน์ธาดา เกี่ยวพันกับคดีขนไอซ์ 1.5 ตัน ซุกซ่อนในรถพ่วง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจห้วยระอุ อ.แม่สอด จ.ตาก ตรวจพบเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเครือข่ายที่ร่วมก่อเหตุมีความเชื่อมโยงกับเส้นทางการเงินของเครือข่ายยาเสพติดของนายฐปนันท์ และ น.ส.หลิน ชาล์ ผู้ต้องหาในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น