xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.แถลงทลายเครือข่ายยานรกภาคเหนือ ยึดยาบ้า 4.6 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.แถลงผลงาน ตำรวจ ปส.ขยายผลทลายเครือข่ายภาคเหนือ ลอบขนยาบ้า 4.6 ล้านเม็ด ส่งลูกค้าภาคกลาง
 
วันนี้ (25 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศอ.ปส.ตร.) พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาบ้า 4.6 ล้านเม็ด ซึ่งเป็นนโยบายเร่งด่วนของ ผบ.ตร. ในการปราบปรามยาเสพติด เดินหน้าเชิงรุกทุกมิติการทำงานเพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ชั้นในและในชุมชนทำลายเครือข่ายค้ายาเสพติดให้ครอบคลุม รวมทั้งขยายผลยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดให้สิ้นซาก จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยในกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดสกัดกั้นจับกุมและสืบสวนขยายผลการลักลอบลำเลียงยาเสพติดทั่วประเทศ


เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจข่าวกรองยาเสพติด บช.ปส. สนธิกำลังจับกุม 2 ผู้ต้องหา คือ นายอลงกรณ์ โรจนวิภาต อายุ 28 ปี และ นายทวีศักดิ์ สุกงาม อายุ 47 ปี ได้ริมถนนภายในหมู่บ้านหนองแรต ม.8 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ และ บริเวณทางเข้า บ้านเลขที่ 11/2 ม.9 ต.ท่าข้าม อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและติดตามกลุ่มบุคคล ซึ่งมีพฤติการณ์ร่วมกันรับจ้าง ขนส่งและลำเลียงยาเสพติดให้โทษ ให้กับกลุ่มนายทุนผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง และปริมณฑล


สอบสวนผู้ต้องหารับว่าเดินทางไปรับยาเสพติดที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อไปส่งในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี โดยผู้ว่าจ้างได้จ่ายเงินค่าจ้างบางส่วนมาแล้ว กระทั่งสามารถจับกุม นายอลงกรณ์ ได้พร้อมยาบ้า ที่ถูกซุกอยู่ภายในรถยนต์จำนวน 4,600,000 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจนสามารถจับกุม นายทวีศักดิ์ ได้เพิ่มตรวจค้นในตัวพบยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวน 179 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 4,600,179 เม็ด


เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือ ความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย 

นอกจากนี้ ยังทำการตรวจยึดรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี ซึ่งใช้เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด 1 คัน, รถยนต์ นิสสัน มาร์ช 1 คัน และโทรศัพท์ มือถืออีก 2 เครื่อง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามออกหมายจับบุคคลที่หลบหนี รวมไปถึงบุคคลในเครือข่ายทุกคนมาดำเนินคดี รวมถึงนำประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. 2564 เป็นมือที่สำคัญในการยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมด


กำลังโหลดความคิดเห็น