xs
xsm
sm
md
lg

สอยยกกระบิ! ขยายผลกระบะตู้ทึบขนยานรกซุกช่อง 1.4 ล้านเม็ด จับทั้งโจ๋เชียงรายคนหิ้วของ-สาวผักไห่คนรอรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย/พระนครศรีอยุธยา - ขยายผลจับยกกระบิ..ก๊วน 2 หนุ่มสีคิ้ว โคราช กับหนองสองห้อง ขอนแก่น บึ่งกระบะตู้ทึบเจาะช่องลับซุกยาบ้าจากเชียงราย 1,400,000 เม็ด ล่องกรุง พบสั่งการผ่านไลน์ boss ก่อนตามดักรวบ “สาวผักไห่” คนรอรับ พร้อมย้อนรอยรวบโจ๋ห้วยชมภู คนหิ้วของต้นทางส่งรถบรรทุก แต่ “ไอ้บัง” ตัวการใหญ่ยังล่องหนความคืบหน้ากรณีตำรวจสืบสวน กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ร่วมกับ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.และทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง แกะรอยสกัดจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 2 คน คือ นายชนินทร์ เลือดขุนทด อายุ 28 ปี ชาว ต.วังโรงใหญ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และนายนนทวัฒน์ สุดแสน อายุ 23 ปี ชาว ต.หนองเม็ก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,400,000 เม็ด

หลังจากนายชนินทร์ขับรถยนต์กระบะสีขาวติดตู้ทึบสำหรับบรรทุกสินค้า หมายเลขทะเบียน ฒบ 5920 กรุงเทพฯ โดยมีนายนนทวัฒน์นั่งโดยสารไปด้วย ใช้เส้นทางหลบเลี่ยงการสกัดตรวจของเจ้าหน้าที่ในเขต ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จนส่อพิรุธ ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามไปสกัดจับได้ที่ลานจอดรถของปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขา ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ได้ใช้แอปพลิเคชันไลน์ Boss สั่งการขนยาบ้าดังกล่าวไปส่งที่แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ จึงได้นำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำการขยายผล และระหว่างนั้นได้มีผู้ใช้ไลน์ชื่อ baobao หลงกลติดต่อนายชนินทร์และนายนนวัฒน์ให้นำของกลางไปส่งที่กรุงเทพฯ ตามคำสั่งของ Boss

วันที่ 4 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลให้ทั้งคู่แจ้งผู้ใช้ไลน์ชื่อ baobao ว่าได้เดินทางถึงกรุงเทพฯ แล้ว กระทั่งมีผู้ใช้ไลน์ชื่อ Boss ส่งหมายเลขโทรศัพท์มือถือมาให้นายชนินทร์ติดต่อไปหาคนคนหนึ่งเพื่อนัดหมายส่งมอบของกลาง ทำให้นายชนินทร์ทำตามและเมื่อโทรศัพท์ไปพบว่าปลายทางเป็นหญิงชื่อ “ฝน” ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ใช้ไลน์ชื่อ baobao


ซึ่ง “นางสาวฝน-ผู้ใช้ไลน์ชื่อ baobao” แจ้งว่าจะมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กฒ 6330 กรุงเทพฯ ไปรับของกลางตรงจุดนัดหมาย ณ ลานจอดรถภายในวัดศาลาแดง ถนนบางแวก แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังไปปิดล้อมไว้ ต่อมาพบรถยนต์เก๋งคันที่นัดหมายเข้าไปจอดจริง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ได้ตรวจสอบพบว่าชื่อ น.ส.วันเฉลิม พวงอุบล อายุ 43 ปี ชาว ต.บ้านแค อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้ เมื่อสอบปากคำทั้งหมด ทราบว่าก่อนที่จะขนยาเสพติดไปถึงกรุงเทพฯ ได้มีผู้ใช้โทรศัพท์โทร.ไปถึงนายชนินทร์เพื่อนัดหมายจุดที่จะนำยาบ้าไปให้ที่ จ.เชียงราย คือนายสุรชัย ปู่เหล็ก อายุ 20 ปี ชาว ต.ห้วยชมภู อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังไปจับกุมตัวนายสุรชัยได้ขณะอยู่บริเวณลานจอดรถวัดพระธาตุผาเงา หมู่ 5 ต.รอบเวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

สอบปากคำนายสุรชัย เบื้องต้นทราบว่าได้ร่วมกับพวกอีกหลายคนนำยาบ้ามาจากพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ไปส่งให้กับรถบรรทุกสินค้าของนายชนินทร์บริเวณแยกห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังทราบว่าผู้ว่าจ้างให้ลำเลียงยาเสพติดรายนี้ชื่อ "นายบัง" ซึ่งเป็นผู้คอยไลน์สั่งการและมีคนที่ขนยาบ้ามาส่งให้กับนายสุรชัย ชื่อ “นายจะลอ และนายอังคาร” จึงได้รวบรวมหลักฐานติดตามจับกุมเพิ่ม และดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ในข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ไดัรับอนุญาต อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป"
กำลังโหลดความคิดเห็น