xs
xsm
sm
md
lg

โหดรับปีใหม่! ฆ่าทุบหัวหนุ่มใหญ่ฝังดินข้างสระน้ำกลางทุ่งนา คาดฝีมือน้องชายแท้ๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - โหดรับปีใหม่! ฆ่าทุบหัวฝังดินหนุ่มใหญ่วัย 54 ปี ชาวอำเภอนามน ข้างสระน้ำกลางทุ่งนา ผู้การฯ กาฬสินธุ์สั่งเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นคาดคนร้ายเป็นน้องชายแท้ๆ ของผู้ตายเพราะคนในครอบครัวถูกทำร้ายร่างกายและเคยถูกขู่ฆ่าบ่อยครั้ง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (2 ม.ค.) ร.ต.อ.อุดมศิลป์ นาชัยนาค ร้อยเวร สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพถูกฝังดินอยู่ข้างสระน้ำกลางทุ่งนาบ้านทรัพย์เจริญ ต.หลักเหลี่ยม หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวรรณ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พิมพ์แก้ว ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นามน นายจักรพงษ์ ค้ำชู นายกสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์กุศลสงเคราะห์ จุดสำนักงานใหญ่ร่วมใจสมเด็จ และหน่วยกู้ภัยร่วมใจจุดบริการอำเภอนามน แพทย์เวรโรงพยาบาลนามน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบรอยดินถูกขุดและถมใหม่ๆอยู่บริเวณข้างสระน้ำกลางทุ่งนา ห่างจากกระท่อมประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ขุดดินขึ้นมา พบศพเป็นชายอายุราว 50-55 ปี ทราบชื่อต่อมาคือนายบุญมี นามนาเมือง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 10 บ้านทรัพย์เจริญ ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ สภาพสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร นุ่งกางเกงขายาวสีดำ

ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลฉกรรจ์ถูกของแข็งตีที่บริเวณคาง และท้ายทอย นอกจากนี้ บริเวณข้างหูซ้ายและขวายังพบบาดแผลคล้ายกับถูกของแหลมแทงอีกหลายจุด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบบริเวณกระท่อมของผู้ตายยังพบข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจายคล้ายกับมีการต่อสู้กัน และมีคราบเลือดเปื้อนอยู่ตามพื้น ใกล้กันยังพบจอบเปื้อนเลือดวางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พิมพ์แก้ว ผกก.สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่านายบุญมีได้ออกมาเลี้ยงกระบืออยู่ที่บริเวณดังกล่าว ก่อนจะหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา กระทั่งมีคนมาพบเป็นศพถูกฆ่าฝังดิน จากการสอบถามพยานแวดล้อมและญาติเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พอที่จะทราบตัวผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นคนใกล้ชิดกับผู้ตาย คือน้องชาย

เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องสงสัยรายนี้มักจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายญาติๆ และพยายามทำร้ายนายบุญมี พี่ชายบ่อยครั้ง เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน และมีอารมณ์รุนแรง ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ
ด้าน พล.ต.ต.สุวรรณ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวถึงมูลเหตุฆาตกรรม เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นปัญหาของคนในครอบครัว เพราะผู้ต้องสงสัยหรือน้องชายผู้ตายมักจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว และเคยขู่ฆ่าหลายคนมาแล้ว ซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.นามนเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และสะเทือนขวัญ อย่างไรก็ตามคาดว่าน่าจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น