xs
xsm
sm
md
lg

โผล่อีก! หนุ่มช่างไฟฟ้าโดนสายเคเบิลเกี่ยวคอ จยย.ล้มบาดเจ็บ จี้บริษัทเจ้าของสายรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - โผล่อีกราย หนุ่มช่างไฟฟ้าขี่ จยย.ไปซ่อมไฟฟ้า ถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอทำ จยย.ล้มบาดเจ็บ อปพร.ขี่สวนมาเห็นกับตารีบเข้าช่วยเหลือหวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เจ้าตัวเผยเคราะห์ยังดีที่เป็นทางเลี้ยวจึงไม่สาหัสถ้าทางตรงอาจไม่รอด โอด จยย.เพิ่งผ่อนงวดแรกมาเกิดอุบัติเหตุ โร่แจ้ง ตร.จี้บริษัทเจ้าของสายสื่อสารรับผิดชอบ

วันนี้ (30 พ.ย.) นายศุภณัฐ สตาภิรมย์ หรือนิว อายุ 35 ปี ชาว อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ช่างไฟฟ้าเอกชน ซึ่งปัจจุบันพักอาศัยอยู่ในอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุ บริเวณสามแยก ทางเข้าบ้านหนองโสน ต.หนองโสน อ.นางรอง หลังเกิดอุบัติเหตุสายเคเบิลหรือสายสื่อสารเกี่ยวคอขณะขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปซ่อมไฟให้ชาวบ้านในหมู่บ้านหนองโสน เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 28 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีแผลที่บริเวณศีรษะ แขน ขา


นายศุภณัฐเล่าให้ฟังว่า คืนวันเกิดเหตุจะเข้าไปซ่อมไฟฟ้าให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางเลี้ยวจึงชะลอความเร็ว แต่ถนนค่อนข้างมืดจึงมองไม่เห็นว่ามีสายเคเบิลหย่อนลงมา จังหวะที่เลี้ยวสายเคเบิลก็เกี่ยวคอทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มไถลไปตามถนน ตอนนั้นรู้สึกเจ็บและจุกลุกไม่ขึ้น เคราะห์ดีที่มีพี่ อปพร.ขี่รถจักรยานยนต์มาเจอพอดี จึงเข้ามาช่วยยกรถจักรยานยนต์ขึ้นและพาเข้าข้างทาง


พอตั้งสติได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาหมอที่ รพ. และได้ไปแจ้งความที่ สภ.นางรองไว้ ยังเคราะห์ดีที่จุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางเลี้ยวพอดี หากเป็นทางตรงที่ใช้ความเร็วกว่านี้อาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือถึงแก่ชีวิตได้ อยากฝากถึงบริษัทสายสื่อสารออกมารับผิดชอบ เพราะนอกจากจะบาดเจ็บแล้วรถจักรยานยนต์ที่เพิ่งผ่อนมาได้งวดเดียวก็ได้รับความเสียหายด้วย และอยากฝากให้ดูและจัดระเบียบสายสื่อสารต่างๆ ให้ดีกว่านี้ ซึ่งขณะที่กำลังทำข่าวอยู่จุดเกิดเหตุ ก็มีช่างของบริษัทสายสื่อสารเครือข่ายหนึ่งมาซ่อมสายที่ขาดที่จุดดังกล่าวด้วย


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามนายชอบ นิโรรัมย์ หัวหน้ากู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุตนขี่รถ จยย.สวนออกไปพอดี ตอนที่เกิดเหตุก็เห็นกับตา จึงรีบเข้าไปช่วยยกรถจักรยานยนต์ขึ้น และแจ้งกู้ชีพให้มาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นผู้บาดเจ็บไป รพ. จากเหตุการณ์ดังกล่าวอยากฝากถึงผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้สังเกตทางข้างหน้าดีๆ และไม่ควรขี่รถเร็ว เพราะไม่รู้ว่าจุดไหนจะมีสายเคเบิลหย่อนหรือหลุดลงมาบ้างที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้


กำลังโหลดความคิดเห็น