xs
xsm
sm
md
lg

บารมีท้าวเวสสุวรรณ วัดปทุมบูชา! สาวหอบเงินล้านแก้บน เจ้าของร้านอาหารถวายรถป้ายแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปราจีนบุรี - สุดฮือฮาบารมีองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ วัดปทุมบูชา จ.ปราจีนบุรี ทำพุทธศาสนิกชนนับหมื่นแห่ร่วมงานบุญกฐินสามัคคี ขณะสาววัย 38 ปี หอบเงินสด 1 ล้านบาท ใส่พานแก้บน เช่นเดียวกับเจ้าของร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ร่วมครอบครัวนำรถป้ายแดงมูลค่า 1.7 ล้านบาท ถวายเจ้าอาวาส บอกขอพรองค์ปู่สำเร็จ ทำชาวบ้านแห่ส่องทะเบียน

วันนี้ (30 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานบุญกฐินสามัคคีที่วัดปทุมบูชา ม.1 ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่าเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีทั้งประชาชนในพื้นที่และผู้ที่ศรัทธาในองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ปางพ่อแก่ นับหมื่นคนเข้าร่วมในพิธี ซึ่งจัดขึ้นที่โดมขนาดใหญ่ภายในวัด โดยมีชาวบ้านและผู้ประกอบการในพื้นที่ร่วมนำอาหารคาวหวาน และน้ำดื่มตั้งโรงทานมากกว่า 200 ร้าน

นอกจากนั้น ทางวัดยังได้จัดพิธีเททองหล่อหัวใจของพระประธานองค์ใหญ่สีขาวที่ใหญ่ที่สุดแห่งลุ่มน้ำปราจีนบุรี จึงทำให้มีประชาชนกราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก


แต่ไฮไลต์ของงานกลับอยู่ที่การนำเงินสดจำนวน 1 ล้าน ใส่พานถวายองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ ของ น.ส.วิลัย หอมพักดี อายุ 38 ปีบอกว่าเมื่อเดือนก่อนตนเองได้เดินทางมาขอพรและโชคลาภกับองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณ และเมื่อกลับไปมีโชคมีลาภจำนวนหนึ่ง ในวันนี้จึงเดินทางมาแก้บนด้วยการนำเงินสดจำนวนดังกล่าวถวายให้วัดปทุมบูชา เพื่อให้ในการก่อสร้างเมรุเผาศพต่อไป


เช่นเดียวกับ นายวินัย เคลือบวิจิตร ที่ได้นำรถยนต์ Ford everest สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 3767 ปราจีนบุรี ราคา 1.7 ล้านบาทถวายให้เจ้าอาวาส เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา โดยได้นำรถยนต์ไปที่ด้านหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อทำพิธีส่งมอบ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่เข้าร่วมงานที่พากันส่องเลขทะเบียนหวังเสี่ยงดวง

จากการสอบถาม นายวินัย ทราบว่า ตนเองได้ขอพรจากองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณในเรื่องของการทำธุรกิจให้มีความเจริญก้าวหน้า ส่วนพี่สาวซึ่งเปิดร้านอาหารชื่อร้าน Thai Thyme ที่ประเทศออสเตรเลีย มีความก้าวหน้าทางด้านธุรกิจเช่นเดียวกันจึงเกิดความศรัทธา ซึ่งที่ผ่านมา ตนเอง และครอบครัวได้เดินทางมาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นประจำ และหลังจากที่บนบานศาลกล่าวสำเร็จดั่งใจจึงมีความคิดที่จะซื้อรถยนต์ถวายให้ทางวัด


กำลังโหลดความคิดเห็น