xs
xsm
sm
md
lg

โจรใจร้ายบุกฉกเงินแม่เฒ่าอายุ 96 ปี เผยเป็นเบี้ยยังชีพเก็บสะสมไว้ซื้อโลง-ทำเจดีย์บรรจุอัฐิเมื่อยามสิ้นลม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - โจรใจร้ายบุกฉกเงินแม่เฒ่าอายุ 96 ปี อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ขณะอยู่บ้านคนเดียวหายไป 5 พันเหลือติดกระเป๋าให้แค่ 100 ลูกชายเผยเป็นเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่แม่เก็บสะสมไว้ซื้อโลงและสร้างเจดีย์บรรจุอัฐิเมื่อสิ้นลม ตร.รุดตรวจสอบพร้อมแกะรอยวงจรปิด ยังไม่พบผู้ต้องสงสัย

วันนี้ (13 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านคุณยายสีดา บินไธสง อายุ 96 ปี ที่บ้านเลขที่ 271 ม.2 ต.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ หลังได้รับแจ้งจากนายอนันต์ บินไธสง อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ว่าเงินเบี้ยยังชีพที่ยายเก็บเอาไว้ในกระเป๋าซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าใกล้กับเตียงที่ยายนอน ถูกคนร้ายเข้าไปลักขโมยช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (12 ต.ค.) โดยยายบอกกับลูกว่ามีผู้ชาย 2 คน คนหนึ่งรูปร่างสูง อีกคนตัวเตี้ย เข้าไปภายในบ้านแล้วค้นเอาเงินในกระเป๋าที่ยายเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหายไปจำนวน 5,000 บาท เหลือติดกระเป๋าไว้ให้ยายเพียง 100 บาท


นายอนันต์ ลูกชายยังบอกอีกว่า ตอนกลางวันตนต้องไปทำข้าวหลามขายอยู่ที่บ้านภรรยาอีกหมู่บ้านหนึ่ง แม่จะอยู่บ้านคนเดียว แต่ตอนกลางคืนตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึงตี 3 ก็จะมาอยู่เป็นเพื่อนแม่ทุกวัน ส่วนเงินที่หายไปเป็นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุของแม่ที่ได้รับเดือนละ 1,000 บาท ซึ่งแม่เก็บสะสมเอาไว้เรื่อยๆ และตนเป็นคนเอาซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าให้แม่เอง ก็มีแค่ตนกับแม่ที่รู้ว่าเก็บเงินไว้ไหน ล่าสุดมีเงินเก็บในกระเป๋า 5,100 บาท คนร้ายลักขโมยไป 5,000 บาท เหลือติดกระเป๋าไว้ให้แค่ 100 บาท


ส่วนเงินที่ถูกขโมยไปตั้งใจไว้ว่าจะเอาไว้ซื้อโลง และสร้างเจดีย์บรรจุอัฐิให้กับแม่ที่วัดหากหมดบุญแม่แล้ว แต่เมื่อถูกขโมยไปแล้วก็ไม่คิดว่าจะได้คืน คงถือว่าทำบุญไป อย่างไรก็ตามตนได้นำเงิน 100 บาทที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ให้ไปซื้อลอตเตอรี่เลขท้ายที่ตรงกับธนบัตรฉบับดังกล่าวไว้เสี่ยงดวงแล้ว เผื่อเคราะห์ร้ายจะกลายเป็นโชคดีบ้าง


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการรื้อค้นข้าวของภายในบ้าน และจากการสอบถามร้านจำหน่ายและซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งอยู่ติดกัน ยืนยันว่าช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ไม่พบเห็นใครเข้า-ออกบ้านของคุณยาย และเมื่อสอบถามหรือพูดคุยกับคุณยายก็มีอาการหลงๆ ลืมๆ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แกะรอยภาพวงจรปิดจุดใกล้เคียง และสอบถามพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุตามที่มีการแจ้งความ


กำลังโหลดความคิดเห็น