xs
xsm
sm
md
lg

ผีไม่ได้หลอก! ทีมไลฟ์สด “ป่าช้าแดนซ์” เจอมือมืดยิงไล่-สับคัตเอาต์ตัดไฟ จนต้องหนีกระเจิงกลางดึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ทีมงานไลฟ์สด “ป่าช้าแดนซ์” ต้องเก็บของหนีกันกระเจิงกลางดึก..หลังตั้งเครื่องเสียงเปิดเพลงกลางป่าช้า พร้อมไลฟ์สดผ่านเพจ เจอมือมืดยิงปืนไล่ สับคัตเอาต์ตัดไฟ แถมขู่สำทับ จนต้องเผ่นขึ้นโรงพักแจ้งความนายธัชพล เสาร์ไพสูญ อายุ 33 ปี และ น.ส.วรัญญา พลอามาตย์ อายุ 31 ปี ชาว ต.สันติสุข อ.พาน จ.เชียงราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ธนสิทะ ติ๊บแปง สารวัตรเวร สภ.พาน จ.เชียงราย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (26 ก.ย. 65) ว่าถูกคนเข้าไปข่มขู่จะทำร้ายขณะทำกิจกรรมอยู่ภายในป่าช้าหมู่บ้านสันหนองควาย ต.ดอยงาม อ.พาน

ทั้งคู่ให้การว่าอาศัยอยู่กินด้วยกันและรับทำกิจกรรมการกุศลด้วยการจัดดนตรีออนไลน์ตามป่าช้า-สุสานต่างๆ หรือป่าช้าแดนซ์ เพื่อจัดหารายได้พัฒนาฌานปสถานนั้นๆ โดยเคยทำมาแล้วหลายแห่ง กระทั่งได้รับการประสานจากนายสรวิศ ดวงวรรณา ผู้ใหญ่บ้านสันหนองควาย ขอให้ไปจัดกิจกรรมป่าช้าแดนซ์เพื่อจัดหาทุนทรัพย์บูรณะฌาปนสถานบ้านสันหนองควาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชาวบ้านสันป่าหนอดใช้งานด้วย แต่ปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรมและต้องการบูรณะ

อย่างไรก็ตาม ขณะที่นายธัชพล และ น.ส.วรัญญา กำลังนำเครื่องเสียงเปิดเพลง หรือทำกิจกรรมป่าช้าแดนซ์อยู่หน้าเชิงตะกอน พร้อมไลฟ์สดให้คนดูเข้ามาแชตพูดคุยกับนายธัชพลที่แต่งกายเป็นชุดแดร็กคูลาทาปากสีแดงและทำหน้าที่เป็นดีเจ เผยแพร่ผ่านเพจ "ป่าช้าแดนซ์" ซึ่งมีผู้ติดตามอยู่กว่า 62,000 คนนั้น ปรากฏว่าได้มีเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้นอย่างรุนแรง 1 ครั้ง และกระแสไฟฟ้าก็ดับวูบจนมืดลง

จากนั้นก็มีเสียงขู่ตะโกนดังออกมาว่า "ใครมีปัญหามาพูดกับกู " และ "ถ้ายังไม่เก็บของกูจะยิงทิ้งให้หมด" ทำให้นายธัชพลและคณะ ต้องพากันเก็บข้าวของออกจากป่าช้ากันทันที

นายธัชพลให้การว่ามีคนปิดสะพานไฟซึ่งเป็นเบรกเกอร์หรือคัตเอาต์ลง ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ตนนำไปทำกิจกรรมเสียหาย หลังจากนั้นตนและแฟนสาวก็ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

นายธัชพลกล่าวว่าตนไม่ยอมความเด็ดขาด โดยจะฟ้องทั้งทางอาญาและแพ่ง เพราะตนไปทำงานสาธารณะ เอาเครื่องเสียงราคาเป็นแสนไปทำงานการกุศลให้ฟรีกลับต้องมาเจอแบบนี้ ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุตนทราบตัวหมดแล้วว่าคนก่อเหตุเป็นใคร เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงที่ตนไลฟ์สด ซึ่งตนก็สงสัยว่าการยิงปืนขึ้นฟ้าในที่สาธารณะแบบนี้ทำไปทำไม

“ยืนยันว่าผมได้รับอนุญาตจากผู้ใหญ่บ้านแล้ว และผู้ที่ก่อเหตุเป็นผู้ใหญ่บ้านอีกหมู่บ้านหนึ่งที่ไม่ใช่หมู่บ้านที่เกิดเหตุ”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับป่าช้าบ้านสันหนองควายดังกล่าวมีชาวบ้านหลายหมู่บ้านนอกเหนือจากหมู่บ้านสันหนองควายเข้าใช้ประโยชน์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไว้และขอหลักฐานต่างๆ ที่มีพร้อมจะตรวจสอบสถานที่และตรวจสอบหาบุคคลดังกล่าวต่อไป

ทั้งนี้ คลิปการไลฟ์สดดังกล่าวพบว่าช่วงแรกพบนายสรวิศ และคณะ เดินทางไปร่วมงานพร้อมประชาสัมพันธ์การบูรณะฌาปนสถานดังกล่าวด้วย จากนั้นนายธัชพลก็ทำหน้าที่เปิดเพลงและเป็นดีเจไปได้ประมาณ 1.30 ชั่วโมง กระแสไฟฟ้าก็ดับลงและต่อมานายธัชพลและ น.ส.วรัญญา ก็เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.พาน โดยมีการไลฟ์สดที่โรงพักอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น