xs
xsm
sm
md
lg

รับกรรม! สาวสองขนยาบ้าแต่ไปไม่รอดถูกจับได้ เผยเป็นกรรมทำผิดช่วงเทศกาลกินเจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมุทรสงคราม - สาวสองขนยาบ้ากว่า 4 พันเม็ดช่วงกินเจ ถูกตำรวจ สภ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม รวบทันควัน เจ้าตัวรับอาจเป็นกรรมเพราะช่วงนี้ผู้คนกินเจแต่ตนกลับมาทำผิดกฎหมาย
          
เวลา 18.00 น.วันนี้ (26 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม นำโดย พ.ต.อ.สุภัค วงษ์สวัสดิ์ ผู้กำกับการ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ โดยใช้เส้นทางถนนสมุทรสงคราม-บางแพ จึงประสานนายศิลา หลีกรัตน์ ปลัดอำเภอบางคนที นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. และตำรวจร่วมกันวางแผนจับกุม โดยแบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ชุดแรกขับตามรถต้องสงสัยยี่ห้อนิสสันซันนี่ สีดำ ทะเบียน ฌล 4778 กรุงเทพมหานคร (ทะเบียนปลอม) ชุดที่ 2 ตั้งจุดสกัดอยู่ที่บริเวณศูนย์จราจรหน้าวัดบางใหญ่ หมู่ 13 ต.กระดังงา อ.บางคนที เมื่อรถต้องสงสัยมาถึงจุดสกัดจึงส่งสัญญาณเรียกให้จอดและขอตรวจค้นภายในรถ
           
พบนายศักดิ์ชาย แซ่ลิ้ม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/32 หมู่ 3 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เป็นคนขับ และพยายามลงจากรถจะวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ไวกว่าสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ขณะที่เบาะหน้าที่นั่งข้างคนขับมีนายจีระนันท์ เอี่ยมอุ่น อายุ 43 ปีอยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั่งมาด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงนำตัวลงจากรถตรวจค้นภายในรถพบยาบ้า บรรจุในถุงสีฟ้า แล้วใส่ในถุงกระดาษสีขาวอีกชั้นหนึ่ง จำนวน  4,015  เม็ด

นอกจากนี้ ยังพบเงินสด 1,060 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และป้ายทะเบียน กย 3973 ราชบุรี ซึ่งเป็นป้ายทะเบียนจริงของรถคังกล่าวอีก 2 แผ่น จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม พบปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงควบคุมตัวพร้อมยาบ้าของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางคนที
           
จากการสอบสวน นายจีระนันท์ เอี่ยมอุ่น ซึ่งเป็นสาวประเภทสองเบื้องต้นให้การว่า ตนไม่มีอาชีพแน่นอนจึงทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงนี้ทำงานไม่ได้เนื่องจากประสบอุบัติเหตุแขนหัก ทำให้เงินไม่พอใช้ จึงขึ้นรถประจำทางมาหาเพื่อน ชื่อนายแดง (นามสมมติ) ที่ ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เพื่อขอเงินใช้ แต่เพื่อนบอกว่าจะให้แต่ขอให้กลับบ้านตอนเย็นๆ จะฝากของมาวางไว้บริเวณริมถนนพระราม 2 จุดพักผู้โดยสารรถประจำทาง บริเวณใต้สะพานต่างระดับถนนทางเข้าเมืองสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นจุดนัดหมายให้รถอีกคันมารับของไป

โดยให้นายศักดิ์ชาย แซ่ลิ้ม ขับรถคันดังกล่าวมาส่ง ตนเห็นว่าเป็นทางผ่านเพราะต้องไปขึ้นรถตู้โดยสารกลับบ้านที่บริเวณใต้สะพานต่างระดับทางเข้าเมืองสมุทรสงครามอยู่แล้ว จึงรับฝากและนั่งรถเก๋งคันดังกล่าวมาด้วย กระทั่งถูกจับกุม ซึ่งตนไม่รู้ว่าทำไมถึงโดนตำรวจจับกุม อาจจะเป็นกรรมที่ช่วงนี้กินเจแต่ตนกลับทำบาปก็เป็นได้
           
อย่างไรก็ตาม ต่อมา นายจีระนันท์ ได้ยอมรับสารภาพว่านำยาบ้าจากนายแดง มาวางบริเวณดังกล่าวครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกไม่ได้ค่าจ้าง เพราะเพื่อนคือนายแดง ฝากมาวาง แต่ครั้งนี้ได้ค่าจ้างจำนวนหนึ่งแต่ยังไม่รู้ว่าได้เท่าไหร่ ที่ผ่านมา ตนรู้ว่าของข้างในน่าจะเป็นยาบ้าแต่ตนไม่เคยเปิดดู เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะขยายผลไปยังนายแดง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าเป็นใครเพื่อจับกุมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น