xs
xsm
sm
md
lg

เลือดสาดกลางงานบุญ! วัยรุ่นต่างถิ่นรุมยำโจ๋เที่ยวรำวงงานสลากภัตฯ จอมทอง เชียงใหม่ สาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - วัยรุ่นต่างถิ่นรุมยำโจ๋เที่ยวรำวงงานบุญสลากภัต บ้านข่วงเปาใต้-จอมทอง เชียงใหม่ บาดเจ็บสาหัส ญาติรุดขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด เตรียมแจ้งความเอาผิดกลุ่มก่อเหตุ ขณะเดียวกันพบวัยรุ่นเจ้าถิ่นก่อเหตุชกต่อยบนเวทีรำวง คณะกรรมการหมู่บ้านเตรียมปรับ 2 หมื่นบาทตามมติ


กล้องวงจรปิดหน้าวัดข่วงเปาใต้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่วัยรุ่นชายคนหนึ่งถูกวัยรุ่นอีกคนชกจนล้ม ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คนจะเข้ามารุมสกรัมวัยรุ่นคนดังกล่าวจนสลบแน่นิ่ง แล้ววิ่งหนีไปคนละทิศคนละทางก่อนที่พลเมืองดีจะแจ้งคณะกรรมการหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาล ต.บ้านแปะ ช่วยปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บก่อนส่งโรงพยาบาลจอมทอง และทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทย์ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.แม่สอย อ.จอมทอง

ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็เกิดเหตุวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งคาดว่าอยู่ในอาการมืนเมาได้มีเรื่องชกต่อยกันบนเวทีรำวงงานบุญสลากภัต หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัววัยรุ่นเสื้อสีแดงมาสอบปากคำทราบชื่อคือ นายบอย (นามสมมติ) ซึ่งมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นในหมู่บ้าน

โดยทั้งสองเหตุการณ์เกิดขึ้นในงานรำวงย้อนยุคเมื่อคืนที่ผ่านมา (25 ก.ย. 65) ที่กรรมการหมู่บ้านข่วงเปาใต้จัดขึ้นในโอกาสงานบุญสลากภัตประจำปี ต่อมาพลเมืองดีที่ถ่ายคลิบวิดีโอไว้นำมาส่งให้คณะกรรมการหมู่บ้านดำเนินการตามกฎระเบียบที่ตั้งกฎไว้ว่าหากใครเป็นคนเริ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทในงานจะมีการปรับเป็นเงิน 2 หมื่นบาท พร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบคลิบวิดีโอที่มีเรื่องกันบนเวทีรำวง เป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่นในหมู่บ้านนายเต้ย (นามสมมติ) ซึ่งช่วงเย็นวันนี้ (26 ก.ย. 65) คณะกรรมการหมู่บ้านจะได้เรียกตัววัยรุ่นทั้งสองฝ่ายพร้อมกับญาติมาพูดคุยเจรจา

ด้านนายอำนวย กันทะคำ ผู้ใหญ่บ้านข่วงเปาใต้ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการหมู่บ้านฯ ได้ประชุมชาวบ้าน และมีมติจัดงานสลากภัตประจำปีขึ้น โดยภายในงานบุญจัดให้มีรำวงย้อนยุคขึ้นเพื่อผ่อนคลายความเครียดของชาวบ้านหลังจากงดเว้นการจัดงานช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

คณะกรรมการหมู่บ้านได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ ชรบ. ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่เทศบาล ต.บ้านแปะ และเจ้าหน้าที่ทหาร มาดูแลความปลอดภัยภายในงาน พร้อมกันนี้ได้วางกฎระเบียบป้องกันไม่ให้เกิดความวุ่นวายระบุว่า หากใครเป็นคนเริ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาทในงานจะมีการปรับเป็นเงิน 2 หมื่นบาท พร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อป้องปราม นอกจากนี้ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจค้นอาวุธ สามารถยึดสิ่งเทียมอาวุธได้หลายรายการ

ล่าสุดมีรายงานว่าญาติของนายวิทย์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายที่หน้าวัดข่วงเปาใต้ ได้เดินทางมาติดต่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อใช้เป็นหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายนายวิทย์จนได้รับบาดเจ็บสาหัส


กำลังโหลดความคิดเห็น