xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์สนั่นเมือง! โจ๋ลำปางนับ 10 รุมกระทืบอริกลางถนนหน้าแหล่งบันเทิงย่านดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - สังคมออนไลน์วิจารณ์กันกระฉ่อนทั้งเมือง..วัยโจ๋นับ 10 คนพากันรุมกระทืบอริกลางถนนหน้าแหล่งบันเทิงย่านดังที่เคยถูกร้องเรียนเล่นดนตรีเสียงดัง-เปิดเกินเวลา แต่ จนท.ตรวจไม่เคยเจอวันนี้ (19 ก.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แวดวงสังคมออนไลน์ลำปางกำลังวิพากษ์วิจารณ์กันถึงคลิปวิดีโอที่ถูกปล่อยว่อนเน็ตในขณะนี้ เนื่องจากภาพที่ปรากฏนั้นเป็นกลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษา ซึ่งคาดว่าอายุจะอยู่ระหว่าง 15-18 ปี จำนวนประมาณ 10 คน ร้องตะโกนเสียงดังพร้อมกับวิ่งกรูกันเข้ารุมชกต่อยเด็กผู้ชาย 1 คน

ก่อนที่เด็กผู้ชายจะวิ่งหนีเข้าไปในบริเวณพื้นที่สวนอาหารและวิ่งกลับออกมาที่ถนน แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ยังวิ่งไล่ติดตามทำร้ายไม่หยุดหย่อน จนกระทั่งเด็กผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปเตะตัดขาเด็กชายที่ถูกรุมทำร้ายจนล้มลงอีกรอบ และพอลุกขึ้นก็วิ่งหนีออกไป และคลิปก็ถูกตัด

ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้เที่ยงคืนที่ผ่านมา (18-19 ก.ย. 65) หลังจากก่อเหตุแล้วเด็กกลุ่มนี้ได้แยกย้ายหลบหนีกันไป

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบภาพที่ปรากฏตามคลิป พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณถนนสุเรนทร์ ซึ่งสองฝั่งถนนมีทั้งร้านอาหาร และร้านที่ขออนุญาตเปิดเป็นร้านอาหารแต่ภายในเป็นกึ่งสถานบันเทิง มีวงดนตรีเล่นเสียงดังสนั่น รวมทั้งที่ผ่านมาบางร้านถูกร้องเรียนเรื่องเล่นดนตรีเสียงดัง เนื่องจากสถานที่แห่งนี้อยู่ในเขตชุมชน มีบ้านเรือนอยู่ใกล้ และที่สำคัญห่างจากสถานศึกษาไม่ถึง 200 เมตร บางวันเปิดถึง 02.00-03.00 น.

รวมทั้งถูกร้องเรียนถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปางเรื่องปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าตรวจกลับไม่เคยพบการกระทำผิด จนกระทั่งมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่อยู่ในขณะนี้ ซึ่งทำให้เห็นว่าบริเวณดังกล่าวมีเยาวชนเข้ามาใช้บริการจริง


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดตามตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในเวลา 00.16 น.ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งจะเห็นภาพกลุ่มเยาวชนออกมาจากสถานบันเทิงก่อนที่จะเกิดเหตุชุลมุนกันกลางถนน

ขณะเดียวกัน ภาพด้านล่างซ้ายปรากฏชายคนหนึ่งซึ่งสะพายเป้ด้านหลังและเดินออกจากสถานบันเทิงอีกแห่ง ก่อนที่เพื่อนอีกคนจะตะโกนบอกว่าด้านหน้ามีเหตุการณ์อะไร ทำให้ชายคนดังกล่าวขึ้นซ้อนท้าย จยย.ที่จอดอยู่ให้ไปส่งบริเวณที่มีการชุลมุนกัน เมื่อไปถึงชายคนดังกล่าวได้ลงจากรถและเข้าไปสมทบชกต่อยกับกลุ่มที่ชกต่อยกันอยู่แล้วทันที ซึ่งคาดว่าจะรู้จักหรือเป็นฝ่ายของชายที่ถูกรุมทำร้าย จากนั้นก็ยังมีการวิ่งไล่ชกต่อยกันอีกสักพักก่อนที่คนถูกทำร้ายจะวิ่งหนีและแยกย้ายกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น