xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “พิมพิกา” แม่ค้าปลาร้าปูเค็ม ลูกสาวอดีตนายทหารดัง บนเส้นทางประกวด Miss Universe Thailand

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เปิดเส้นทาง “พิมพิกา ชื่นชูผล ลูกสาวอดีตนายทหารคนดัง” แม่ค้าปลาร้าปูเค็ม ย่านตลาดสดเมืองสองแคว ที่กำลังก้าวเข้าสู่เส้นทางประกวด Miss Universe Thailand 2022


ขณะนี้โลกออนไลน์กำลังแชร์กล่าวขวัญกันถึง น ส.พิมพิกา ชื่นชูผล อายุ 27 ปี เจ้าของร้านพิมพิกา-ปูเค็ม ดีกรีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยร่วมเวทีประกวดนางงามหลายเวที เคยได้รับรางวัลรองนางสาวพิษณุโลก ปี 2563 ที่กำลังก้าวเข้าสู่เวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2022

ล่าสุด จากการพูดคุยกับ น.ส.พิมพิกา ชื่นชูผล ซึ่งเปิดเผยว่า เรียนจบมหาวิทยาลัย ตนเข้ามาสานต่อกิจการร้าน “พิมพิกาปูเค็ม” มาจากรุ่นปู่ ส่งต่อมารุ่นพ่อรุ่นแม่ เปิดจำหน่ายปูเค็ม-ปลาร้า อาหารทะเลแห้งทุกชนิดที่ตลาดสดย่าน ถ.เอกาทศรถ อ.เมือง กระทั่งตัดสินใจสานฝันตัวเอง คือ ก้าวสู่เส้นทางการประกวดเวที Miss Universe Thailand 2022

แต่ยืนยันว่าแม้จะเข้าสู่เส้นทางการประกวด แม้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ตนก็ยังไม่ทิ้งธุรกิจขายปลาร้า-ปูเค็ม ทั้งปลีกส่ง เพราะร้านตนมีจุดขาย คือ มีแพปูแสมอยู่ที่ จ.ระนอง ใช้ชื่อว่า "ชื่นชูปูเค็ม” อีกทั้งยังมีแพอยู่ที่พม่าอีกด้วย มีวัติถุดิบป้อนโรงงานต่อเนื่อง ผ่านกระบวนการผลิตถนอมอาหารบรรจุแพกอย่างดี มี อย.ถูกต้อง สดใหม่ สะอาด ถูกสุขอนามัย จนเป็นแบรนด์ปลาร้าชื่อว่า "พิมพิกา" มีลูกค้าประจำคือ แม่ค้าส้มตำทั่วสารทิศ

น.ส.พิมพิกา บอกว่า ที่ตัดสินใจก้าวเข้าสู่เส้นทางการประกวดนางงามเพราะอยากบอกว่า เราสามารถมีความสุขในแบบของตนเองได้ ไม่ว่าจะทางไหน ไม่ว่าอยู่ในบทบาทไหน หรือว่าพื้นฐานในชีวิตคุณเป็นยังไง เพียงแค่ต้องทำให้เต็มที่เท่านั้น ดังนั้นถ้ามีโอกาสก็ทำให้ตัวเองมีความสุขได้เติมกับชีวิต ส่วนจะเป็นนางงามหรือไม่ คงไม่ได้ทุ่มเกินไป เพราะไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ 100% เพียงแค่ทำให้ตัวเองมีความสุขก็พอแล้ว

ส่วนคำถามที่ว่า กังวลใจไหมที่จะบอกว่าเป็นแม่ค้าปลาร้า-ปูเค็ม ตนบอกว่า ตัวตนของพิมพิ - พิมพิกา ชื่นชูผล ไม่สามารถหนีมันได้ และตนต้องสนุกกับมันทุกบทบาท ทุกส่วนของชีวิต

น.ส.พิมพิกา บอกอีกว่า บนเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2022 จะประกาศผลผู้เข้ารอบ 100 คนแรก ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนจะได้ไปต่อหรือไม่ ก็ยินดีน้อมรับคำตัดสินของกรรมการ

“ส่วนตัวมองว่าอาชีพนางแบบ ประกวดนางงาม และแบรนด์ แอมบาสเดอร์ เป็นอาชีพที่ไม่ได้มีความยั่งยืนเหมือนกับการค้าขาย ตนแค่อยากจะลองทำตามความฝันของตนเองเท่านั้น และไม่ว่ายังไงตนก็ต้องสานต่อธุรกิจของครอบครัวคือตั้งใจจะเป็นแม่ค้าต่อไป เพราะต้องการช่วยแม่ที่อายุมากขึ้น สำหรับใครที่อยากจะอุดหนุนปูเค็ม-น้ำปลาร้าพิมพิกา หรืออาหารทะเลแห้งของร้านพิมพิกาปูเค็ม สามารถสั่งซื้อได้ทางกลุ่ม facebook : ร้าน พิมพิกา พิษณุโลก”

สำหรับปีที่ผ่านมา ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล อดีตทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 หรือ "ผู้กองปูเค็ม" เคยเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์รูปภาพลูกสาวของตนเองเมื่อเดือนสิงหาคม 64 ที่ผ่านมา ระบุว่า โลกธุรกิจเธอคือแม่ค้าน้ำปลาร้า เธอคือแม่ค้าปูเค็ม เธอคือ นางแบบ..ภูมิใจในตัวลูก เพราะปี 63 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลกจัดประกวดนางสาวพิษณุโลก ครั้งที่ 2 โดยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ น.ส.พิมพ์พิกา ชื่นชูผล หรือน้องพิม อายุ 26 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว
กำลังโหลดความคิดเห็น