xs
xsm
sm
md
lg

คลิปฉาวนายก อบต.ด่าหยาบ-ไล่ พนง.ลาออก ลาม ส.อบต.ผางาม รุมร้องผู้ว่าฯ จัดการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ส.อบต.ผางาม เวียงชัย เมืองพ่อขุนฯ รวมตัวเกือบยกตำบล..ยื่นผู้ว่าฯเชียงราย-ท้องถิ่นจังหวัดฯ จัดการปัญหาพฤติกรรมนายก อบต. ระบุไม่ได้มีแค่ พนง.เจอด่าหยาบคายลามถึงพ่อแม่ แถมไล่ไปลาออก แม้แต่สมาชิกสภาฯ ยังโดนกลางห้องประชุมมาแล้ว


วันนี้ (17 พ.ค. 65) สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จำนวน 14 คน ได้พากันเดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อนายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และนายมนัส สุวรรณรินทร์ ท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย เพื่อร้องเรียนพฤติกรรม-ปัญหาด้านวุฒิภาวะทางอารมณ์และการทำงานของนายก อบต.ผางาม ซึ่งปัจจุบันคือ นายวิทยา ใจปาละ

หนังสือร้องเรียนของ ส.อบต.ผางาม ระบุตัวอย่างพฤติกรรมนายก อบต.ที่เห็นว่าไม่เหมาะสม เช่น มีการดุด่าสมาชิก อบต.ผางามอย่างรุนแรงในที่ประชุมสภา อบต. และยังด่าว่าพนักงาน อบต.ถึงขั้นขู่ให้ย้ายหรือไม่ต่อสัญญาจ้าง ขู่จะไม่ลงนามจ่ายเงินเดือนให้ โดยอ้างว่ารู้จักกับผู้ใหญ่ในจังหวัดหลายคนทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอเวียงชัย ปลัดอาวุโส ผกก.สภ.เวียงชัย ฯลฯ ดังนั้นพวกตนเห็นว่าหากยังให้ดำรงตำแหน่งต่อไปจะทำให้การบริหารงานของ อบต.ผางามติดขัด

ทั้งนี้ จังหวัดฯ ได้มอบหมายให้ น.ส.วันวิสา วงค์ชัย ผู้อำนวยการกลุ่มงานกฎหมายระเบียบและเรื่องร้องทุกข์ สำนักงานท้องถิ่น จ.เชียงราย เข้ารับเรื่องไว้ พร้อมรับปากจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวตามขั้นตอนตั้งแต่ระดับจังหวัดลงไปถึงนายอำเภอ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับการมีหลักฐานและพยานเป็นสำคัญ หากพบว่าเป็นจริงก็มีแนวทางในการดำเนินการ หากจำเป็นทางจังหวัดก็จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ส่วนการสอบปากคำอาจใช้เวลาเพราะมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน

“ต้องดำเนินการตามขั้นตอนก่อน ณ ขณะนี้ยังไม่สามารถแจ้งให้ทราบได้ว่าเรื่องจะเป็นอย่างไร ต้องอยู่ที่หลักฐานและพยาน แต่ระหว่างนี้หากจะใช้สิทธิในการถอดถอนตามระเบียบท้องถิ่นก็สามารถทำได้”

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ได้มีคลิปเสียงการสนทนาระหว่างผู้ที่เรียกตัวเองว่านายก อบต.คนหนึ่ง ด่าทอพนักงาน อบต.อย่างรุนแรง และลามถึงขั้นด่าถึงบุพการี ใช้คำหยาบคายเกี่ยวกับอวัยวะเพศ ด้วยเหตุผลที่พนักงานและพวกไม่ยอมทำงานตามคำสั่ง แม้ว่าพนักงานคู่กรณีจะโต้แย้งว่า..เพราะเป็นงานส่วนตัวของนายก อบต.ทำให้พวกตนไม่สามารถทำให้ได้ แต่หากคำสั่งเป็นไปตามระเบียบก็ยินดีจะทำ ก่อนที่นายก อบต.ในคลิปจะด่าทอรุนแรงขึ้นและขู่ให้ทั้งหมดไปลาออกยกทีม

กรณีคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเดือน เม.ย. 65 ที่ผ่านมา และปัจจุบันทางฝ่ายปกครอง อ.เวียงชัย อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับนายวิทยา ที่เป็นนายก อบต.ผางามหรือไม่ กระทั่งมีสมาชิก อบต.ผางาม จำนวน 14 คน จากทั้งหมดในตำบลจำนวน 15 คน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น