xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก! นักท่องเที่ยวมักง่ายยืนฉี่ลงทะเลหาดวอนนภาไม่แคร์สายตาต่างชาติ เรียกทัวร์ลงยับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -จออีก! นักท่องเที่ยวมักง่ายยืนฉี่ลงทะเลหาดวอดนภา บางแสน ไม่แคร์สายตาชาวต่างชาติ ทำทัวร์ลงยับ เผยเหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นแล้วหลังวัยรุ่นคะนองเรียงแถวยืนฉี่ สุดท้าย ตร.ตามจับดำเนินคดีได้หมด

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว” ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะชายสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสามส่วนยืนปัสสาวะในทะเลชายหาดบางแสนต่อหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นั่งเล่นอยู่ริมชายหาด และเมื่อเสร็จภารกิจได้เดินกลับขึ้นฝั่งอย่างสบายใจ พร้อมระบุข้อความ “ต่างชาติงง ฉี่ให้โลกจำยืนตรงนี้ แต่ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักนะพ่อหนุ่ม หาดวอนนภา”

และภายหลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในออนไลน์ปรากฏว่า ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและรุมประณามพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมากนั้น


วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังชายหาดวอนนภา บางแสน จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการกระทำของชายคนดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดให้ความเห็นในทางเดียวกันว่าเป็นการกระทำที่แย่มาก

โดยนักท่องเที่ยวหลายรายยังบอกว่า พฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นที่มักจะยืนฉี่ลงทะเล รวมทั้งมีการขว้างปาขวดลงในทะเลมักมีให้เห็นบ่อยครั้งบริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะของทุกคน จึงฝากวอนให้ช่วยกันรักษาความสะอาด

และยังระบุอีกว่า เทศบาลเมืองแสนสุข ได้จัดห้องน้ำสาธารณะบริการหลายจุดตลอดฝั่งตรงข้ามแนวชายหาด จึงอยากให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการในจุดดังล่าว


เช่นเดียวกับ นางเล็ก อายุ 62 ปี แม่ค้าขายอาหาร บอกว่า การกระทำดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม พร้อมขอฝากถึงนักท่องเที่ยวให้ใช้บริการห้องน้ำสาธารณะ นอกจากนั้น ตนเองยังเคยเจอนักท่องเที่ยวบางรายปัสสาวะใส่ขวดและวางทิ้งตามต้นมะพร้าวจนต้องเก็บไปทิ้งอยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเคยเกิดขึ้นมาแล้วบริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งในครั้งนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองยืนเรียงแถวกันเพื่อปัสสาวะลงทะเล แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ตามจับดำเนินคดีได้ในความผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาด

และผิดในข้อหาฝ่าฝืนความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 29 ห้ามมิให้ผู้ใดปัสสาวะลงในที่สาธารณะหรือสถานสาธารณะ ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 2,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น