xs
xsm
sm
md
lg

ศาลเชียงใหม่นัดสืบพยานคดี "เตี้ย มช." สุนัขเซเลบดังหลังอัยการสั่งฟ้อง ตชด.-เจ้าของและแฟนคลับร่วมสังเกตการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เจ้าของ "เตี้ย มช." และกลุ่มแฟนคลับร่วมติดตามความคืบหน้าคดีหลังผ่านมา 2 ปี โดยศาลอยู่ระหว่างการนัดสืบพยาน ตามที่อัยการสั่งฟ้องสิบตำรวจโท สังกัด ตชด.นายหนึ่ง ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งยังคงยืนยันปฏิเสธข้อกล่าวหา


ความคืบหน้าคดี "เตี้ย มช." สุนัขเซเลบชื่อดังขวัญใจอันเป็นที่รักของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่และคนรักสุนัข ซึ่งถูกพบเป็นซากเน่าอืดถูกทิ้งไว้ในป่าหญ้าข้างทางในซอยเปลี่ยวตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 63 หลังจากที่หายตัวไปวันที่ 4 พ.ค. 63 จนมีการประกาศตามหาตัว แล้วต่อมา ตชด.หนุ่มต้องสงสัยคนดังกล่าวได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจสารภาพว่าเป็นคนรับสุนัขขึ้นรถจักรยานยนต์ออกมาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขี่รถเล่น แต่ระหว่างทางสุนัขได้กระโดดลงจากรถและถูกล้อหลังของรถจักรยานยนต์ทับตาย


วันนี้ (13 พ.ค. 65) รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังผ่านไปกว่า 2 ปี วานนี้ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ นายสมศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ 74 ปี อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจ้าของ "เตี้ย มช." พร้อมด้วยกลุ่มแฟนคลับเตี้ย มช. ร่วมกันติดตามและสังเกตการณ์การสืบพยานในคดีนี้ที่อัยการจังหวัดเชียงใหม่สั่งฟ้องตำรวจยศสิบตำรวจโท สังกัด ตชด.นายหนึ่ง ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทารุณกรรมสัตว์ ตามที่เจ้าของ "เตี้ย มช." แจ้งความ และมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ (Watchdog Thailand Foundation) เป็นโจทก์ร่วม พร้อมจัดหาทนายความช่วยเหลือดูแลคดี โดยความคืบหน้าขณะนี้อยู่ระหว่างการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ ที่มีจำนวน 23 ปาก ซึ่งขณะนี้ยังเหลืออีกกว่า 10 ปาก ที่อยู่ระหว่างการรอเรียกเข้าสืบพยาน ทั้งนี้ พยานที่เข้าให้ปากคำนั้นจะเป็นพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการตายของ "เตี้ย มช." ทั้งหมด ส่วนผู้ต้องหานั้น เบื้องต้นได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา


สำหรับคดี "เตี้ย มช." นั้น เริ่มจากสุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตัวนี้ได้หายตัวไปจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 63 จนมีการประกาศให้ช่วยกันตามหา จนกระทั่งต่อมาวันที่ 7 พ.ค. 63 มีผู้พบซากสุนัขถูกทิ้งไว้บริเวณป่าละเมาะข้างทาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาทางชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนนำสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นรถจักรยานยนต์ออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในคืนวันที่ 3 พ.ค. 63 และพบซากเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 63 โดยตำรวจทำการสอบสวน จนทราบว่าผู้ที่นำสุนัขออกไปนั้น เป็นตำรวจยศสิบตำรวจโทนายหนึ่ง สังกัด ตชด. และต่อมาตำรวจนายดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก รับสารภาพว่าได้พาสุนัขออกไปจริงโดยตั้งใจจะพาไปนั่งรถเล่น แต่เกิดอุบัติเหตุสุนัขหล่นจากรถ และรถทับทำให้สุนัขตาย
กำลังโหลดความคิดเห็น