xs
xsm
sm
md
lg

"ปริญญ์" ได้ประกันคดีอนาจารสาวกลางรีสอร์ตเชียงใหม่ อ้างฝ่ายหญิงสมยอม ตร.มั่นใจพยานหลักฐาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - "ปริญญ์" อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รอดนอนคุกเชียงใหม่หลังเข้ารับทราบข้อหาอนาจารสาว โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัว ขณะที่ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่เผยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างฝ่ายหญิงสมยอม แต่ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐาน เชื่อก่อเหตุจริง


ความคืบหน้ากรณีที่ช่วงสายวันนี้ (3 พ.ค. 65) นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาคดีกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล สถานที่ก่อนหน้านี้มีหญิงสาวอายุ 25 ปีชาวจังหวัดเชียงใหม่เข้าแจ้งความดำเนินคดีว่าถูกนายปริญญ์กระทำอนาจารในรีสอร์ตแห่งหนึ่งย่านตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 64 ซึ่งเบื้องต้นนายปริญญ์ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล 

พนักงานสอบสวนทำเรื่องขอฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่และคัดค้านการประกันตัวผ่านระบบออนไลน์ ในขณะที่ทนายความของนายปริญญ์ทำเรื่องขอประกันต่อศาลเช่นกัน ระหว่างนั้นพนักงานสอบสวนได้มีการควบคุมตัวนายปริญญ์ไว้อยู่ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่

รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงบ่ายวันนี้ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ อนุญาตให้ประกันตัวนายปริญญ์ตามที่ทนายความของนายปริญญ์ยื่นคำร้อง จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 14.45 น. นายปริญญ์ได้เดินทางออกจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ โดยมีสีหน้าเรียบเฉย และขึ้นรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ณ- 6575 กรุงเทพฯ ออกไปทันที ทั้งนี้ แม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามสอบถามเกี่ยวกับคดี แต่นายปริญญ์ไม่ยอมเปิดปากพูดอะไรเลยแม้แต่น้อย


ขณะที่พันตำรวจเอก ภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้นายปริญญ์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แต่เบื้องต้นให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลออกหมายขัง อย่างไรก็ตามทางทนายความของนายปริญญ์ได้ยื่นขอประกันตัวต่อศาลและได้รับอนุญาต โดยในทางคดีนั้น จากนี้จะดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการกฎหมาย

สำหรับการสอบปากคำนายปริญญ์นั้น ในวันนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำครบถ้วนในทุกประเด็นไว้เป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว คาดว่าไม่น่าจะต้องมีการเชิญตัวมาสอบปากคำอีก ซึ่งระหว่างให้ปากคำนายปริญญ์มีท่าทีเรียบเฉย และส่วนใหญ่ทางทนายความเป็นผู้ให้ข้อมูล โดยข้อมูลจะเหมือนกับคดีอื่นๆ ที่ระบุว่าเป็นการสมยอมของฝ่ายหญิง

ส่วนการดำเนินการจากนี้ไป ทางตำรวจจะมีการพิจารณารวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนารัดกุมยิ่งขึ้น โดยพยานหลักฐานที่ผู้ต้องหานำมามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อหักล้างนั้นเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ทางพนักงานสอบสวนมีความมั่นใจในพยานหลักฐานที่รวบรวมมาได้ก่อนหน้านี้ว่าเชื่อได้ว่าผู้ต้องหาก่อเหตุจริง ขณะเดียวกันจะไม่มีการรวมคดีนี้กับคดีอื่นแต่อย่างใด เพราะเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น