xs
xsm
sm
md
lg

ขึ้นโรงพักกลางดึก! “รุ่งรัก” คนอัดคลิป-โวยกลาง รพ.ปางศิลาทอง แจ้งความคนฉกคลิปเผยแพร่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - “รุ่งรัก-คนอัดคลิป อ้างเป็นนักข่าว โวยวายกลาง รพ.ปางศิลาทอง” ขึ้นโรงพักแจ้งความกลางดึก..เอาผิดคนฉกคลิปจากไลน์กลุ่ม ส่งต่อ-เผยแพร่ว่อนโซเชียลฯ บอกทำเสื่อมเสีย รับอ้างเป็นนักข่าวจริง แต่พูดตกคำว่า “อาสา”


ความคืบหน้ากรณีที่มีการโพสต์คลิปชายอ้างเป็นนักข่าวช่องดัง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปางศิลาทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร โดยมีข้อความในโพสต์ว่า.."อ้างเป็นนักข่าว...บันทึกภาพในห้องฉุกเฉิน ต่อมามีเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน ได้บอกกล่าวให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว แต่ไม่เป็นผล ซ้ำยังท้าทายเจ้าหน้าที่ให้แจ้งตำรวจโดยใช้เสียงดัง ใช้เสียงดังในสถานพยาบาล..” จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

ต่อมาชายที่ปรากฏในคลิป คือ นายรุ่งรัก สุขรัตนี อายุ 48 ปี ได้ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวว่าจะเข้าแจ้งความที่ สภ.ปางศิลาทอง ดำเนินคดีต่อผู้ที่ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง และจะให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนในเวลา 16.00 น.วันที่ 28 เม.ย. 65 ซึ่งทำให้ผู้สื่อข่าวหลายสำนักพากันเดินทางไปรอตั้งแต่ก่อนเวลานัด

แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าเดินทางไปต่างจังหวัดอาจจะมาช้า ทำให้ผู้สื่อข่าวต้องปักหลักรอกันนานกว่า 6 ชั่วโมง จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น.เศษวันเดียวกันนายรุ่งรักจึงปรากฏตัว เดินทางมาพร้อมกับกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง เพื่อนำหลักฐานมาพบกับ ร.ต.อ.เกื้อกฤษ พันธุมาตย์ พนักงานสอบสวน สภ.ปางศิลาทอง แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่ทำให้ตนเสียหาย จากการนำคลิปที่ตนเองได้บันทึกไว้ส่วนตัวและส่งในไลน์กลุ่มกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ไปเผยแพร่โดยไม่ขออนุญาตจากตนก่อน


นายรุ่งรักเปิดเผยว่า ตนได้มารักษาพยาบาลที่ รพ.ปางศิลาทองด้วยอาการวูบและใจสั่น เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินพยาบาลและเจ้าหน้าที่ได้ตรวจและฉีดยาเนื่องจากตนน้ำตาลสูง ก่อนจะนำตนออกไปรอด้านนอกโดยไม่บอกว่าจะทำอย่างไรต่อไป ตนได้แต่นอนรอบนเตียง จากนั้นก็เกิดอาการใจสั่นหายใจไม่ออก จึงให้ญาติไปแจ้งอาการตีอเจ้าหน้าที่พยาบาล

แต่ระหว่างนั้นกลับได้ยินพยาบาลพูดจาไม่ดี ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาเข็นตนเข้าห้องฉุกเฉินและนำเครื่องมือต่างๆ มาวัด พร้อมบอกว่าตนเป็นปกติดี จึงได้เกิดการโต้เถียงกันไปมา โดยมีช่วงหนึ่งตนอยากจะขอให้เจ้าหน้าที่ให้น้ำเกลือ เพราะรับประทานอาหารไม่ได้มาหลายวัน แต่กลับถูกพยาบาลตอบกลับมาว่า..อย่ามารู้ดีไปกว่าหมอ จึงทำให้ตนต้องถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังที่ปรากฏออกไป ก่อนจะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ รปภ.เข้ามาตรวจสอบ

ในส่วนของการกล่าวว่าตนเป็นนักข่าวนั้น นายรุ่งรักยอมรับว่าพูดออกไปจริง เพราะตนเป็นนักข่าวอาสา แต่พูดตกคำว่า..อาสา ไป

“ตอนนี้ผมมาแจ้งคนที่นำคลิปของผมเผยแพร่ออกไป ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่รู้ตัวหมดแล้ว รวมทั้งคนที่เอาคลิปไปส่งต่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ ผู้ที่แชร์ ผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ ยกเว้นสื่อมวลชนจะไม่มีการฟ้อง เพราะหัวใจของผมคือสื่อมวลชน เข้าใจในบทบาทหน้าที่ดี”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น