xs
xsm
sm
md
lg

ระวัง!แก๊งมิจฉาชีพหลอกถ่ายเปลือยแลกเงินก้อนโต ล่าสุดเด็กหญิงวัย13ที่อุดรฯตกเป็นเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี-เด็กหญิงวัย 13 ปี ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพทางโซเซียล หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยเสร็จแล้วจะโอนเงินให้
25,000 บาท เด็กหญิงยอมทำทุกอย่าง แต่สุดท้ายมิจฉาชีพพลิกลิ้นอ้างต้องจ่ายเสียภาษีก่อน ด้วยความไม่ประสาต้องยืมเงินเพื่อนโอนไปให้ เผยเคยคิดฆ่าตัวตาย เพื่อนๆร้องสื่อ วอนตำรวจตามจับผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุดรธาน ได้มีด.ญ.แอน (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมเพื่อนเด็กหญิงอีก 2 คน เข้าร้องเรียนกับนายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดทและสื่อมวลชนใน จ.อุดรธานีว่า มีมิจฉาชีพในเฟซบุ๊กเข้ามาทักพูดหว่านล้อมให้ถ่ายภาพโป๊เปลือย แลกกับเงิน 25,000 บาท ทำให้ ด.ญ.แอนหลงเชื่อเพราะอยากได้เงิน จึงถ่ายรูปส่งไปให้

แต่สุดท้ายไม่ได้เงิน แก๊งมิจฉาชีพบอกว่าจะต้องจ่ายเงินเสียภาษีภาษีก่อน ถึงจะได้รับเงิน หากไม่ยอมจ่ายจะเอารูปโป๊ไปประจานในกลุ่มเพื่อน ทำให้ ด.ญ.แอนหวาดกลัว ไม่กล้าบอกพ่อแม่ จึงไปหยิบยืมเงินจากเพื่อนๆแล้วโอนเงินไปให้เกือบ 800 บาท

ด.ญ.แอน เปิดเผยว่าทั้งน้ำตาว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “สุนิสา โจมปัญญา” ทักเข้ามาในเฟซบุ๊กของตนเองบอกว่า สนใจงานถ่ายรูปหวาบหวิวโป๊เปลือยไหม มีค่าตอบแทนให้ถึง 25,000 บาท โดยให้หนูถ่ายรูปไม่ใส่เสื้อผ้าและถ่ายคลิปมาให้ ตนเองก็บอกว่าหนูอายุไม่ถึง 18 ปี เขาก็บอกว่า งานเริ่มต้นอายุ 10 ปี ยังส่งมาแล้วและได้ค่าตอบแทนจริงๆ ต่อมาวันที่ 21 เม.ย.ตนจึงตัดสินใจถ่ายรูปโป๊เปลือยไปให้เขา เพราะอยากได้เงิน โดยส่งรูปไปให้รูปเดียวก่อน

แต่ต่อมาตนตัดสินใจไม่ทำอีกแล้ว จึงทักไปหาเขาว่า หนูขอเลิกถ่ายได้ไหมค่ะ เขาก็ตอบกลับมาว่า เลิกถ่ายไม่ได้ ไม่งั้นจะเอาไปประจานในโซเซียล ตนเองจึงต้องจำใจถ่ายรูปไปให้เขาอีกรวม 8 รูปและมีคลิปวีดีโอคอลไปให้เขาด้วย เขาบอกว่า ก่อนได้เงิน 25,000 บาท ต้องจ่ายภาษีมาก่อนเป็นเงินประมาณ 700 บาทพร้อมบอกหมายเลขบัญชีธนาคาร หนูกลัวเพราะเขาขู่ว่าจะเอารูปโป๊ของหนูไปประจาน หนูกลัวจึงขอไปยืมเงินเพื่อนที่สนิทโอนไปให้

“ตอนนั้นหนูกลัวมาก คิดจะฆ่าตัวตายจะไปกระโดดน้ำ เพื่อนๆ ได้ห้ามเอาไว้ และหนูกลัวพ่อแม่รู้ด้วย หนูอยากให้ตำรวจช่วยนำตัวมาลงโทษ กลัวเขาไปหลอกคนอื่น ด.ญ.แอนกล่าวไปร้องไห้ไป ไม่รู้จะปรึกษาใคร”


นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท เปิดเผยว่า วันก่อนน้องเขาทักมาทางเพจข่าวบ้านดุงอัพเดทว่าขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ น้องเขาก็เล่าว่าถูกมิจฉาชีพหลอกให้ถ่ายรูปโป๊แลกเงิน 25,000 บาท ตนก็ตกใจเพราะน้องเขาอายุ 13 ปีกำลังเรียนหนังสืออยู่เลย เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก แก๊งมิจฉาชีพเปลี่ยนรูปแบบการหลอกลวงมาหาเด็กผู้หญิงแล้วแม้แต่เด็กอายุไม่ถึง 18 ปี

โดยเด็กกลุ่มนี้มีจิตใจอ่อนไหว พวกนี้จะอาศัยช่องโหว่ของจิตใจเด็กๆ พูดโน้มน้าวจิตใจเด็ก และเอาเงินจำนวนมากมาล่อ เด็กๆ ใครก็อยากได้เงิน หากไม่ทำตามก็จะขู่ คิดว่ามิจฉาชีพรายนี้ต้องเป็นผู้ชายแต่ทำโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กเป็นผู้หญิงอ้างเป็นบริษัทถูกต้องตามกฎหมายมีใบทะเบียนการค้าเป็นกลุ่มสมาพันธ์ทำให้เด็กหลงชื่อและน่าเชื่อถือด้วย

หากเด็กไม่ยอมก็จะประจานจนเด็กคนนี้คิดจะฆ่าตัวตาย ถือว่าพวกนี้เข้าล่อลวงเด็ก โดยวันนี้(26เม.ย.)จะพาเด็กไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจ ให้ช่วยติดตามมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว


กำลังโหลดความคิดเห็น