xs
xsm
sm
md
lg

รับผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 ราชบุรีวันสุดท้าย มีผู้สมัครเพิ่มจากพรรคเสมอภาค ยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ "ปารีณา"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - รับผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 ราชบุรี วันสุดท้าย มีผู้สมัครเพิ่มจากพรรคเสมอภาค ยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องกับ "ปารีณา" ที่ถูกถอนสิทธิไป เผยลากออกจากรองนายกอบต. เพื่อลงสมัคร ส.ส. ทำงานเพื่อประชาชน

หลังจากที่ศาลฎีกาพิพากษาให้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.64 และเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง 10 ปี รวมไปถึงไม่มีสิทธิรับสมัครเลือกตั้ง และดำรงตำแหน่งทางการเมืองตลอดชีวิต เหตุฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรง ต่อมาคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้พิจารณากำหนดให้เปิดรับสมัคร ส.ส. เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างระหว่างวันที่ 21-25 เม.ย.65 ณ ห้องประชุมว่องกุศลกิจ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาราชบุรี เขต 2 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม

โดยบรรยากาศของการเปิดรับสมัครวันสุดท้าย (25 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. นางรฎาวัญ วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ ตัวแทนพรรค ที่เดินทางมายื่นเอกสารสมัครรับเลือกตั้ง โดยหลังจากสมัครแล้วเสร็จได้หมายเลข 3

สำหรับ นายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ อายุ 60 ปี ถือเป็นบุคคลที่มีความสามารถ เคยเป็นประธานเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง อ.โพธาราม และอนุกรรมการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ทำให้ได้ใกล้ชิด เข้าใจถึงปัญหาของชาวบ้านเป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ เคยดำรงตำแหน่งรองนายก อบต.บางโตนด อ.โพธาราม ซึ่งผู้ที่เป็นนายก อบต. คือ นายสีหเดช ไกรคุปต์ พี่ชายของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ จึงมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าจะมีความเกี่ยวพันกันหรือไม่

โดย นายภิญโญศิลป์ ได้ตอบผู้สื่อข่าวถึงประเด็นนี้ว่า ตนต้องการเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน จึงตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งรองนายก อบต. มาเข้าร่วมกับพรรคเสมอภาค และก่อนหน้านี้เคยจะลงสมัครแข่งขันเป็นนายก อบต.บางโตนด กับนายสีหเดช อีกด้วย จึงยืนยันว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับ น.ส.ปารีณา แต่อย่างใด ที่ผ่านมาตนมีผลงานในระดับท้องถิ่นจนถึงระดับจังหวัดจังหวัด จึงเชื่อว่าประชาชนจะไว้วางใจเลือกตนเข้าไปพัฒนาพื้นที่

ด้าน นางรฎาวัญ วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค เปิดเผยว่า ปัจจุบันพรรคเสมอภาค ได้ก่อตั้งมาแล้ว 2 ปี มีนโยบายมุ่งเน้นสรรหาคนเก่งและดี ที่ไม่ซื้อสิทธิขายเสียงเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรไปบริหารประเทศ ทั้งนี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมการเมือง สร้างความเสมอภาค เท่าเทียม ทั่วถึง ยุติธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ

โดยในส่วนของ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทางพรรคมีนโยบายผลักดันให้เป็นพื้นที่เกษตรไร้พิษและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สะอาดทั้งดิน น้ำ และอากาศ ตลอดจนมุ่งเน้นให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งจัดทำธนาคารน้ำใต้ดิน เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง และน้ำท่วมซ้ำซาก

ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผอ.สนง.กกต.ประจำ จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า สำหรับพื้นที่เขต 3 ราชบุรี ประกอบด้วย อ.จอมบึง และ อ.โพธาราม (ยกเว้น ต.บ้านฆ้อง บ้านสิงห์ และดอนทราย) มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 138,262 คน และมีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 240 หน่วย แบ่งเป็น อ.จอมบึง 82 หน่วย และ อ.โพธาราม 158 หน่วย

ซึ่งหลังจากเปิดรับสมัคร ส.ส. เขต 3 แทนตำแหน่งเป็นระยะเวลา 5 วัน จนวันนี้เป็นวันสุดท้าย พบว่า มีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครลงชิงชัยจำนวน 3 พรรค คือ นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า หรือทนายแป๊ว ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคเสรีรวมไทย นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ผู้สมัครหมายเลข 2 จากพรรคประชาธิปัตย์ และนายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคเสมอภาค โดยในวันที่ 2 พ.ค.65 ทาง กกต. จะทำการประกาศบัญชีรายชื่อผู้สมัคร และวันที่ 21 พ.ค.65 จะเป็นวันเลือกตั้ง ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น