xs
xsm
sm
md
lg

จุดจบสายโจร! คนร้ายงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมันโดนตำรวจปิดล้อม ใช้ไฟฟ้าช็อตตัวเองดับหนีความผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - โจรงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมัน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์กลางดึก เด็กปั๊มได้ยินเสียงกริ่งเตือนเดินไปดู เห็นกำลังงัดรีบแจ้งเจ้าของปั๊ม และ ตร.มาปิดล้อมอยู่ครึ่งชั่วโมง ได้ยินเสียงโอ๊ย เปิดเข้าไปพบคนร้ายปอกสายไฟฟ้าพันติดแขนเสียบปลั๊กช็อตตัวเองดับหนีความผิด พบประวัติก่อเหตุหลายแห่งในภาคอีสาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. (13 มี.ค.) ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพนักงานสถานีบริการน้ำมัน หรือปั๊มน้ำมัน ปตท. แห่งหนึ่งในตัว อ.นางรอง ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในออฟฟิศหรือสำนักงาน


จากนั้นตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบยังปั๊มที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยฯ แต่พอไปถึงยังเข้าไปในออฟฟิศไม่ได้เพราะประตูล็อกกุญแจอยู่ จึงทำการปิดล้อมไว้ก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายหลบหนี ตรวจสอบเบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งไว้ข้างกำแพงนอกปั๊ม เสียบกุญแจคาไว้ คาดว่าเป็นของคนร้ายจึงยึดไว้มาตรวจสอบ

ต่อมา น.ส.เจริญศรี พลเศพย์ ผู้จัดการปั๊มดังกล่าว ได้นำกุญแจมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเปิดออฟฟิศเข้าไป โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าคนร้ายจะมีอาวุธ เมื่อเข้าไปด้านในออฟฟิศได้ พบตู้เซฟซึ่งอยู่บริเวณห้องผู้จัดการ มีร่องรอยคล้ายถูกเจาะได้รับความเสียหาย แต่ยังไม่สามารถเปิดหรือขโมยของในตู้เซฟได้เพราะยังงัดไม่สำเร็จ


จากนั้นจึงได้เดินดูภายในออฟฟิศ ก็พบศพนายอาทิตย์ โสภาเปี้ย อายุ 39 ปี ตามบัตรประชาชน เป็นชาว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ในลักษณะนอนหงายแน่นิ่งอยู่บริเวณห้องครัวในออฟฟิศ โดยสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า มีสายไฟฟ้าปอกออกแล้วเหลือเพียงทองแดงพันไว้ที่แขนกับขา โดยสายไฟดังกล่าวถูกเสียบต่อกับปลั๊ก คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้สายไฟช็อตตัวเองให้เสียชีวิตเพื่อหนีความผิด ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบปลดสายไฟออกจากตัวคนร้าย แล้วให้กู้ภัยฯ ทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล พบว่านายอาทิตย์ คนร้ายได้เสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตแล้ว

จากการตรวจสอบพบมีกระเป๋าเครื่องมือครบชุด และมีเงินสดจำนวน 100,000 บาทอยู่ในกระเป๋าด้วย ซึ่งเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่านายอาทิตย์ คนร้ายรายดังกล่าวได้เข้ามาในออฟฟิศแล้วใช้เครื่องเจียรๆ ตู้เซฟหวังเอาทรัพย์สิน แต่ยังก่อเหตุไม่สำเร็จ พนักงานปั๊มมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อน คาดว่าน่าจะรู้ตัวว่ามีตำรวจมาล้อมออฟฟิศไว้ จึงไม่สามารถหลบหนีได้จึงตัดสินใจปลีดชีพตัวเองเพื่อหนีความผิด ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าคนร้ายรายดังกล่าวเคยก่อเหตุงัดขโมยทรัพย์สินในออฟฟิศปั๊มน้ำมันหลายแห่งในจังหวัดภาคอีสาน และถูกตำรวจติดตามตัวอยู่


น.ส.เจริญศรี พลเศพย์ ผู้จัดการปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเที่ยงคืนกว่ามีพนักงานที่ทำหน้าที่เติมน้ำมันช่วงกะกลางคืน ได้ยินเสียงกริ่งเตือนภัยในออฟฟิศดังกล่าว จึงเข้าไปส่องดูก็เห็นแสงไฟฉายส่องไปมาภายในออฟฟิศ จึงได้แจ้งเจ้าของปั๊มทราบ และรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯ มาถึงก็ได้ปิดล้อมออฟฟิศไว้ก่อนเพราะยังไม่สามารถเข้าในออฟฟิศได้ เพราะประตูล็อกอยู่ตำรวจก็ปิดล้อมอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง แล้วจู่ๆ เห็นประกายไฟติด 2-3 ครั้งก่อนจะเงียบหายไป คาดว่าน่าจะเป็นช่วงที่คนร้ายใช้สายไฟช็อตตัวเอง

พอตนเอากุญแจมาถึงก็ให้ตำรวจไปเปิดประตู พอเข้าไปข้างในพบคนร้ายนอนแน่นิ่งแล้ว กู้ภัยฯ พยายามปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่ฟื้น ซึ่งก่อนจะเกิดเหตุทางเจ้าของปั๊มก็ได้ย้ำกับพนักงานว่าให้ตรวจตราให้รอบคอบ และเก็บทรัพย์สินให้ดี เพราะมีเหตุคนร้ายงัดขโมยเงินในออฟฟิศปั๊มน้ำมันหลายแห่งในภาคอีสาน ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดขึ้นในปั๊มจริงๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น