xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน! ถูกเพื่อนบ้านคุกคามนานนับปี จุดพลุใส่-แอบดูแม่อาบน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - สุดทนถูกเพื่อนบ้านญาติแท้ๆ คุกคามนานนับ 10 ปี ทั้งจุดพลุใส่ ด่าทอ เคยมุดมุ้งแม่ และแอบดูแม่อาบน้ำ เคยไปแจ้งความดำเนินคดีแต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า คุกเต็มให้โดนทำร้ายก่อนแล้วมาแจ้งความ

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กชื่อ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 3 โดยมีเนื้อความว่า "พี่คะหนูอยากจะขอร้องให้พี่ช่วยหน่อยได้ไหมคะ หนูและครอบครัวโดนกลั่นแกล้งต่างๆ นานาไม่หยุดหย่อนเลยค่ะ ไปแจ้งตำรวจก็ได้แต่บันทึกประจำวันแล้วบอกว่าช่วงโควิด คุกเต็ม ถ้าโดนทำร้ายค่อยมาแจ้งใหม่นะ แล้วคือวันที่ไปแจ้งเขาขู่จะฆ่าหนู ถือมีดจะมาอยู่เเล้ว แต่แม่ตะโกนบอกให้แจ้งตำรวจ เขาก็รีบเอามีดไปเก็บ หนูพูดไป ชาวบ้านก็ไม่เชื่อเขาว่าเป็นคนนี้ เพราะว่าดูเหมือนเป็นคนดี หนูไม่รู้จะทำยังไงไม่รู้แล้วค่ะว่าจะไปขอความช่วยเหลือจากใคร ครอบครัวยากจนไม่มีคนสนใจ ถ้าจะรอเขาทำร้ายก็ไม่รู้จะรอดหรือเปล่าค่ะ"

"เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา หนูเรียนออนไลน์อยู่บ้านคนเดียว เขาก็จุดพลุโยนมาตรงข้างๆที่หนูนั่งเรียน หนูรีบโทร.หาแม่เขาก็เดินทำหน้าทำตาออกไปเหมือนด้วยท่าทีสะใจ และเมื่อวานนี้ (27 ม.ค.) รอบนี้กลางคืนค่ะ จุดพลุลูกใหญ่ใส่บ้านหนูดังลั่นเลยค่ะชาวบ้านก็ได้ยินนะคะ เเต่ก็ไม่มีใครช่วยอะไร หนูไม่รู้จะทำอย่างไร บ้านก็ยากจนหนูอยากจะหนีไปไกลๆ แต่หนูก็หนีไม่ได้สักทีค่ะ มันทั้งไม่ปลอดภัย ทั้งหวาดระแวง ไม่มีคนช่วยหนูเลย หนูเครียด กังวล จนบางทีคิดว่าหนูจะตาย หนีเขาไปแบบไม่ต้องเจอเขาอีกเลยแต่หนูก็เป็นความหวังเดียวของครอบครัว พอมาคิดดูว่าถ้าตายก็ยิ่งจะพาพ่อแม่และครอบครัวหนีไปจากที่นี่ไม่ได้ พ่อแม่อายุจะ 50 ปี แล้วยายก็กำลังป่วย หนูแค่อยากมีชีวิตที่สงบสุขปลอดภัยเหมือนกับคนทั่วไปเขาได้ใช้ชีวิตกันแค่นั้นเองค่ะ เขาคนนี้ติดคุกมา 5 ครั้ง เขาทำอะไรไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย สำหรับบ้านหนูเขาโกหกเก่งมาก เปลี่ยนจากหนูเป็นฝ่ายถูกกระทำให้กลายเป็นฝ่ายกระทำเขาชาวบ้านก็เชื่อด้วย หนูเหนื่อยมากเลยค่ะพี่"

วันนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อพูดคุยกับ น.ส.ณัฐธีรา เกิดแจ่ม อายุ 18 ปี หรือน้องเอ หลานสาวของนายเอก คนที่อยู่ในคลิปเกิดเหตุ จากการพูดคุยเบื้องต้นทราบว่า นายเอก กับน้องเอ เป็นตาหลานกัน นายเอก ชอบมาหาเรื่องที่บ้านอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นแบบนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ตนเคยไปให้หน่วยงานราชการต่างๆ ช่วยเหลือก็ไม่มีใครเข้ามาช่วย มีการจุดพลุเข้ามาในบ้าน และยังเคยมามุดมุ้งแม่ของตนที่นอนอยู่แต่โชคดีที่พ่ออยู่ด้วยในวันนั้น ซ้ำยังแอบดูแม่ของตนอาบน้ำ ส่วนตัวน้องเอ คิดที่อยากจะย้ายบ้านหนีแต่เนื่องจากที่บ้านมีฐานะยากจน จึงทำให้ต้องทนอยู่ต่อไป

น.ส.ณัฐธีรา กล่าวว่า ทุกวันนี้ตนเองต้องเป็นฝ่ายระแวงว่าเขาจะมา เราต้องคิดว่าจะโดนกระทำอะไรหรือไม่ ตนอยากอยู่ด้วยความปลอดภัย ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมีมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่เด็กๆ แม่บอกว่าเคยเอาเท้าเหยียบท้องตนเองจนร้องและพ่อก็แทบจะไปทำร้ายเขา และมาก่อเหตุกับแม่ที่ไปมุดมุ้งแม่ มาดูแม่อาบน้ำ มีการจุดพลุใส่ตน เมาก็มาตะโกนด่า และต่อยแม่แต่ไปโดนพ่อ ตนอยากอยู่ที่บ้านแบบสงบๆ ตนไม่เคยไปยุ่งกับเขาเลย ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากที่เขาไปมุดมุ้งแม่ แต่ไม่สำเร็จ และมาอยู่ในที่ที่เป็นของเขา แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะติดหนี้ ธ.ก.ส. และกำลังจะถูกขายผ่านธนาคารไป

"ตนเองอยากย้ายออกจากที่นี่ตลอดเวลา ตนอยู่ใกล้กับเขาเหมือนอยู่ในนรก แต่ที่ไม่ได้ย้ายออกเพราะที่บ้านจน ไม่มีเงินที่จะย้ายออก แม่บอกว่าให้ตั้งใจเรียนและประสบความสำเร็จแล้วย้ายหนีไป เคยไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางตำรวจบอกว่าถ้าโดนทำร้ายร่างกายถึงจะจับได้ ตนบอกว่าเขาเสพยา มีคนเข้าออกเยอะมากและบ่อยมาก จนตนกลัว ตนเคยนอนในวันที่เขาไม่อยู่ 23 ชม. รู้สึกมีความสุขมากเดินเข้าบ้านอย่างไม่ต้องแคร์อะไรมันทำให้รู้สึกว่าตอนที่ไม่มีเขารู้สึกดีมากเลย"

ด้านนายเอก กล่าวว่า ตอนนี้ไม่ยอมแล้ว แล้วที่บอกว่าตนกลั่นแกล้งแบบไหนบ้าง ส่วนที่บอกว่าตนเคยไปขึ้นคร่อมแม่และไปดูแม่อาบน้ำนั้น ตนบอกได้ว่าไม่เคย เอาหลักฐานมาได้เลย เพราะตนเองไม่เคยทำ ทุกคนรู้หมดว่าตนเป็นเป็นยังไง ซึ่งวันนั้นที่ไปแถวห้องน้ำ เพราะตนไปเก็บมะม่วง เนื่องจากมีน้องแถวบ้านบอกว่ามีมะม่วงอยู่ก็เลยไปเก็บ แต่ที่น้องบอกว่าข้างบ้านก็มีทำไมไม่เก็บ เพราะเนื่องจากวันนั้นไม่มี ถ้ามีตนก็คงไม่เดินไป เด็กนิสัยแบบนั้นอยู่แล้ว ตนไม่ขอออกความคิดเห็น และบ้านหลังที่แม่ลูกคู่นี้อยู่ขอให้รื้อออกจากที่ไปเลย เพราะตนเป็นทายาท ซึ่งชื่อเป็นของพ่อตน อยากให้ออกไปจากพื้นที่นี้ไม่อยากให้เขาอยู่ถึงแม้จะเป็นพี่น้องกันก็ตาม

ต่อมาทางเทศบาลตำบลบลบ้านฆ้อง พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ ได้พาน้องเอ และแม่ ไปพูดคุยรายละเอียดที่เกิดขึ้น ก่อนจะได้ข้อสรุปว่า ทางน้องเอ และครอบครัวตกลงกับทางเทศบาลว่าจะจัดหาเจ้าหน้าที่เพื่อมาระวังเหตุให้ทุกวัน โดยจะสับเปลี่ยน และให้เบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวถ้าน้องเลือกที่จะอยู่บ้านหลังนี้ต่อ

ด้านนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านฆ้องได้นัดนายเอก เข้ามาพูดคุยเพื่อเตรียมทำข้อตกลง ว่าถ้ามีเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกจะดำเนินคดีกับนายเอก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่บอกว่าคุกเต็ม กำลังตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดที่พูดลักษณะนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น