xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! กระบะหักหลบเก๋งตามหลังชนตูม ตาวัย 86 ถือไม้เท้าเดินข้ามถนนร่างกระเด็นเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - อุบัติเหตุสุดสลด..กระบะนำหน้าหักหลบกะทันหัน คนขับเก๋งตามหลังเห็นด้านหน้ารถอีกทีมีคนเดินอยู่-เบรกไม่ทัน รถชนตูมคุณตาชาวลำปางวัย 86 ถือไม้เท้าเดินข้ามถนน ร่างกระเด็นบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่ รพ. ญาติเผยเตือนแล้วตาไม่ฟัง เคยถูกชนบ่อยครั้ง


วันนี้ (11 ม.ค. 65) ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรลำปาง รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนคนเดินข้ามถนนบริเวณถนนสายลำปาง-ห้างฉัตร (สายเก่า) ก่อนถึงสนามกีฬากลางลำปาง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสาน ร.ต.อ.หญิง สุพาศรี จิโนเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง HONDA City สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 2308 ลำปาง สภาพหน้ารถยุบ-กระจกแตก ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เป็นผู้สูงอายุ ทราบชื่อต่อมาคือ คุณตาวิเชียร จันดาสุทธิ์ อายุ 86 ปี ใส่เสื้อสีฟ้า กางเกงขายาว มีเลือดไหลออกหู จมูกและปากจำนวนมาก ไม่รู้สึกตัว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางจึงได้ช่วยทำการปฐมพยาบาล เบื้องต้นพบว่ากระดูกช่วงต้นคอหัก จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลลำปางสนับสนุนเปลี่ยนถ่ายผู้ได้ร้บบาดเจ็บ และนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายคุณตาวิเชียรได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลลำปางในเวลาต่อมา

สอบถามนายธงชัย คนขับรถเก๋ง เล่าว่า ขับรถออกมาจากบ้านห้วยเป้ง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อไปฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีน วิทยาลัยพยาบาลฯ ในตัวเมืองลำปาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะคันด้านหน้าหักหลบกะทันหัน ซึ่งตนก็มองไม่เห็นว่าหลบอะไร นาทีนั้นก็มีชายสูงอายุเดินอยู่บนถนนแล้ว ตนเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนชายคนดังกล่าวกระเด็นไปไกลประมาณ 10 เมตร

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตบอกว่า ปกติคุณตาวิเชียรจะชอบเดินถือไม้เท้าออกมาจากบ้าน รวมทั้งมักจะเดินข้ามถนนลักษณะแบบนี้ และก็เคยถูกรถเฉี่ยวชนบ่อยครั้ง ซึ่งทางญาติก็ได้มีการเตือนว่าอย่าเดินข้ามถนน แต่ก็ไม่ฟัง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์สลดขึ้นในวันนี้จนได้

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถเก๋งคันเกิดเหตุ พบว่าผู้เสียชีวิตได้เดินข้ามถนนในระยะไกลหากไม่สังเกตุจริงๆ ก็จะมองไม่เห็น ซึ่งเมื่อรถยนต์คันหน้าหักหลบให้คุณตาเดินผ่านไป รถเก๋งซึ่งขับตามมาก็พบว่าคุณตาเดินอยู่หน้ารถในระยะประชิดทำให้รถเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจังดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น