xs
xsm
sm
md
lg

เคลียร์ชัด!เก๋งชนคนเดินขากะเผลกหน้า รพ.พะเยา ตำรวจเรียกปรับ-พาคุยกันถึงบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พะเยา – คนขับเก๋ง-คนเดินเท้าขากะเผลก เคลียร์ชัด..กรณีโซเชียลฯแชร์วิจารณ์ยับ เก๋งชนลุงขาพิการเดินข้ามถนนหน้า รพ.พะเยา เผยเป็นจังหวะนรก คนขับรถเข้า รพ.ไปเยี่ยมพ่อป่วย หันมาเจอคนเดินหน้ารถ รีบเบรก-ไม่ติดใจทั้งคู่ ตร.พาไปคุยยืนยันถึงบ้าน พร้อมปรับ 400


กรณีสื่อโซเชียลฯแชร์คลิปพร้อมระบุข้อความ..ชาวเน็ตจวกยับเก๋งพุ่งชนลุงขาพิการข้ามถนนหน้า รพ.จนหัวคะมำ จี้ออกมาขอโทษ โดยมีภาพเหตุการณ์ขณะรถยนต์คันหนึ่งเลี้ยวรถเข้า รพ.พะเยา เฉี่ยวชนคนเดินเท้าหน้า รพ. และมีภาพชาวต่างชาติที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุมีท่าทางคล้ายต่อว่าคนขับรถเก๋งนั้น

พ.ต.อ.บวร ไชยคำผกก.สภ.เมืองพะเยา ได้ตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ที่ปรากฏในภาพ CCTV ดังกล่าว และได้ติดตามตัวผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ ชื่อนายไพฑูรย์ คงมั่น อายุ 50 ปี ชาว ต.บ้านใหม่ อ.เมืองพะเยา พร้อมกับติดตามตัวผู้ประสบเหตุคือ นายนิวัติ วงศ์บุญมา อายุ 49 ปี ชาว ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา ที่ย้ายไปอยู่บ้านพวงพยอม ต.หงส์หิน อ.จุนจ.พะเยา

จากการติดตามและสอบสวนทราบว่า นายไพฑูรย์ได้ขับรถยนต์ทะเบียน กท 172 พะเยา กำลังจะไปเยี่ยมบิดาซึ่งป่วยรักษาตัวอยู่ รพ.พะเยา ขณะเลี้ยวขวาเพื่อจะเข้าประตูทางเข้า รพ. ได้มองแต่ถนนด้านซ้ายที่มีรถสวนมา เมื่อรถเคลื่อนไปถึงปากทางเข้า รพ. จึงหันมาดูประตูทางเข้าโรงพยาบาลเป็นจังหวะที่นายนิวัฒน์ เดินขากะเผลกผ่านหน้ารถพอดี จึงรีบเบรกหยุดรถกะทันหันทันที ด้านหน้ารถไปชนขาด้านหลังของนายนิวัฒน์ เล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้เปิดกระจกมาดู ยกมือไหว้ขอโทษ และเห็นว่านายนิวัฒน์ พยักหน้าไม่ได้ว่าอะไร จึงขับรถต่อเข้าไปใน รพ.พะเยา


และล่าสุดค่ำวันที่ 8 ม.ค.65 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา ยังได้พานายไพฑูรย์ เดินทางไปพบและกราบขอโทษนายนิวัฒน์ ที่บ้านพักในหมู่บ้านพวงพยอม ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา พร้อมทั้งชี้แจงทำความเข้าใจกับนายนิวัฒน์ จนเป็นที่พอใจและไม่ติดใจดำเนินคดีกับนายไพฑูรย์

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษกันแต่อย่างใด แต่ก็ถือว่าเป็นการกระทำตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก เป็นความผิดฐาน”ขับขี่รถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ” จึงทำการเปรียบเทียบปรับนายไพฑูรย์เป็นจำนวน 400 บาท

ด้านนายไพฑูรย์ คงมั่น คนขับรถยนต์เก๋ง กล่าวว่าทางตำรวจได้ติดต่อให้เดินทางเข้าพบที่ สภ.เมืองพะเยา เมื่อเย็นที่ผ่านมา และได้พาไปพบพร้อมขอโทษคู่กรณีที่ประสบเหตุแล้ว ซึ่งต้องขอบคุณคู่กรณี และพ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก.สภ.เมืองพะเยา ที่ได้ช่วยเหลือและให้โอกาสได้ชี้แจงกับเรื่องที่เกิดขึ้นจนเป็นที่เข้าใจกันแล้ว






Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น