xs
xsm
sm
md
lg

“น้องป๋อ” นร. 6 ขวบถูกเพื่อนแกล้งจนช็อกน้ำลายฟูมปากออกจาก รพ.แล้ว แม่บอกอยากให้จบด้วยดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - คืบหน้า “น้องป๋อ” นักเรียน 6 ขวบ โดนเพื่อนแกล้งบาดเจ็บซ็อกน้ำลายฟูมปากเข้า รพ. ล่าสุดออกจาก รพ.แล้วหลังอาการหายจนเกือบปกติ ขณะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหา แม่บอกอยากให้เรื่องจบด้วยดี ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือ

วันนี้ (2 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่น้องป๋อ อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งติดกับแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งเล่นหยอกล้อด้วยความรุนแรงจนล้ม ทำให้ได้รับบาดเจ็บปากแตก ฟันโยก และเกิดช็อก น้ำลายฟูมปากจนต้องส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขุนหาญ ซึ่งคณะครูได้เข้าไปเยี่ยมดูแล และแพทย์ พยาบาลได้ทำการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ ทำให้อาการดีขึ้น ขณะที่ยายของเด็กที่ก่อเหตุได้แสดงความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะร่วมกับทางโรงเรียนรับผิดชอบช่วยเหลือดูแลกันอย่างเต็มที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ที่โรงเรียนหมู่บ้านป่าไม้ห้วยจันทร์ ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายจิมจง ทองคำวัน รอง ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 พร้อมด้วย น.ส.เกษศิรินทร์ บุญเชิญ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ศรีสะเกษ คณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ศรีสะเกษ พยาบาลจิตเวชเด็กและวัยรุ่น รพ.ขุนหาญ ผอ.กลุ่มนิติการ สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับ นายจำเริญ แก้วมณี ผอ.โรงเรียนหมู่บ้านป่าไม้ห้วยจันทร์ และคณะครู เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และรับทราบเกี่ยวกับเรื่องน้องป๋อเล่นกันอย่างรุนแรงจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยมี น.ส.สุพิน ศรีพันธ์ อายุ 32 ปี แม่ของน้องป๋อ และกำนัน ต.ห้วยจันทร์ มาเข้าร่วมประชุมด้วย ทั้งนี้เพื่อที่จะได้หามาตรการในการป้องกันไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนอีก

นายจิมจง ทองคำวัน รอง ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 กล่าวว่า ได้รับทราบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งตนได้กำชับให้ผู้บริหารโรงเรียนและคณะครูได้ระมัดระวังและดูแลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเด็กนักเรียนอย่างเต็มที่ตามนโยบายของ รมว.ศึกษาธิการ และเลขาธิการ กพฐ.ที่ได้กำชับให้ทุกโรงเรียนในสังกัดได้ดูแลด้านความปลอดภัยของเด็กนักเรียนอย่างเต็มที่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ตนได้สั่งการให้ผู้บริหาร ร.ร.และคณะครูเข้าไปดูแลช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อให้สภาพร่างกายและจิตใจเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วจะได้มาเรียนหนังสือตามปกติ ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนแล้วอาการบาดเจ็บของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บดีขึ้นจนใกล้จะเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งหลังจากหายจากอาการเจ็บป่วยแล้วจะให้เด็กมาเรียนตามปกติต่อไป


น.ส.สุพิน ศรีพันธ์ แม่น้องป๋อ กล่าวว่า แพทย์ รพ.ขุนหาญ ได้อนุญาตให้ลูกชายของตนออกจาก รพ.ได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันนี้เนื่องจากแพทย์เห็นว่าอาการหายจนเกือบจะเป็นปกติแล้ว โดยได้นัดหมายให้นำตัวลูกชายของตนไปตรวจร่างกายเช็กสมองอีกครั้งในวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่จะถึงนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ต้องขอขอบคุณ ผอ.โรงเรียนและคณะครู รวมทั้งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้เข้ามาให้การดูแลช่วยเหลือเป็นอย่างดี ตนอยากให้เรื่องนี้จบลงด้วยดี เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เด็กได้เล่นกันค่อนข้างรุนแรงเกินไป ซึ่งทราบว่าคณะครูจะได้มีการระมัดระวังความปลอดภัยของเด็กนักเรียนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น