xs
xsm
sm
md
lg

ยังไม่หมด!คนไทยถูกหลอกทำงานบ่อนพนันออนไลน์กัมพูชาล่าสุดเป็นเยาวชนใน จ.ตราด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด – ยังไม่หมด! คนไทยถูกหลอกทำงานบ่อนพนันออนไลน์ในกัมพูชาล่าสุดเป็นเยาวชน จ.ตราด ลอบเดินทางผ่านชายแดนสระแก้วตั้งแต่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมาสุดท้ายร้องญาติช่วย พากลับบ้าน

วันนี้ ( 25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.นิเดีย วัลลา ชาว อ.บ่อไร่ จ.ตราด ว่าน้องชายถูกหญิงสาวชื่อปุ้ม ที่รู้จักกันในเกมส์ออนไลน์หลอกให้ไปทำงานในประเทศกัมพูชาพร้อมชาวไทยรายอื่นๆ รวม 11 คน โดยได้เดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

แต่เมื่อไปถึงแล้วกลับถูกส่งตัวไปทำงานในเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มเพื่อนทั้งหมดยังถูกแยกย้ายกันไปทำงานคนละที่จนไม่สามารถติดต่อกันได้ ทั้งยังต้องทำยอดให้ได้สัปดาห์ละ 1,000,000 บาท หากทำไม่ได้จะถูกส่งตัวขายต่อไปที่อื่น

โดย น.ส.นิเดีย ยังบอกอีกว่าช่วงเย็นวานนี้น้องชายได้ส่งรูปมาให้แม่ ซึ่งพบว่าน้องร้องไห้จนหน้าตาบวมและบอกว่าอยากกลับบ้านเพราะเกรงว่าจะถูกขายหรือส่งตัวต่อไปที่อื่น ทำให้ขณะนี้ทางครอบครัวมีความเป็นห่วงอย่างมาก

ทั้งนี้เพื่อนในกลุ่มของน้องชายที่ถูกหลอกไปทำงานในเว็บพนันออนไลน์ผิดกฏหมาย ประกอบด้วย นายหัชธชัย วัลลา อายุ 18 อายุ 18 ปี อดีตยึดอาชีพนักมวยอยู่ที่เกาะช้าง ฉายา เหิรเล็ก ศักดิ์อรัญ ,นายกฤตภาส สุวรรณกุล อายุ 18 ปี ,นายอิศเรศ อัคลา อายุ 18 ปี ,นายเอก อายุ 16 ปี และ น.ส.นา อายุ 16 ปีซึ่งขณะนี้ถูกจับแยกให้ไปทำงานในที่ต่างกัน

ขณะที่ นายภาณุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ ที่บอกว่าตนเองได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากครอบครัวนี้เช่นกัน ซึ่งในเบื้องต้นได้ประสานยังกำนันตำบลหนองบอน เพื่อนำข้อมูลแจ้งไปยังหน่วยงานชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.บ่อไร่ เพื่อให้ประสานไปยังทางการกัมพูชา เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

“ แต่ต้องยอมรับว่าทุกคนที่เดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านล้วนเข้าไปโดยผิดกฏหมาย อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้รับการยืนยันว่าเด็กทุกคนปลอดภัยและยังทำงานอยู่ ซึ่งจากนี้จะได้เร่งประสานงานเพื่อนำตัวกลับประเทศ” นายอำเภอบ่อไร่ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวัสดิ์ ผกก.ตม.ตราด กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุดเพื่อให้การช่วยเหลือกลุ่มเยาวชนในพื้นที่ จ.ตราด ที่ถูกหลอกไปทำงานใน จ. สีหนุ ซึ่งทุกคนปลอดภัยดี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานไปยังสถานฑูตไทยในกัมพูชา เพื่อให้การช่วยเหลือ

และคาดว่าน่าจะนำตัวเยาวชนกลุ่มดังกล่าวเดินทางกลับไทยผ่านชายแดนสระแก้วได้ในเร็วๆนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น