xs
xsm
sm
md
lg

ยังไร้ร่องรอย! 13 ชาวจีนนั่งรถตู้เข้าชายแดนตาก ก่อนพบ สว.สอบสวนท่าสองยางนั่งรถนำจนถูกเด้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - คนชายแดนตากยังวิจารณ์กันกระหึ่ม..เบื้องหลังคำสั่งเด้ง สว.สอบสวนโรงพักท่าสองยาง หลังพบนั่งกระบะเหมือนนำทางรถตู้ชาวจีนเข้าพื้นที่ แถมยังหายไร้ร่องรอยจนถึงขณะนี้ขณะนี้ผู้คนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก ยังคงวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณี พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้มีคำสั่งด่วนที่ 428/2564 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ สั่งให้ พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิมและให้ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่งกรมตำรวจ(เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและส่งเสริมความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. 64 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ซึ่งคำสั่งย้ายด่วนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจุดตรวจบ้านพละ หมู่ 3 ต.ขเนจื้อ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ประจำจุดตรวจบนเส้นทางแม่ระมาดน้อย-บ้านตาก เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา พบรถยนต์ตู้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮพ 7492 กรุงเทพฯ ขับผ่านเข้าจุดตรวจ

เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบพบ นายธนา สุรสิทธินุสรณ์ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ และพบชาวจีนจำนวน 13 คน เป็นหญิง 1 ชาย 12 คน นั่งโดยสารมากับรถตู้คันดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของชาวจีนทั้ง 13 คนพบมีเอกสารการเข้าเมืองอย่างถูกต้องตามกฎหมายและมีใบรับรองแพทย์

แต่ขณะเดียวกันได้พบรถยนต์กระบะอีกคัน ซึ่งมี พ.ต.ท.บุญธรรม จันทร์บุญ และผู้ติดตามอีกหนึ่งคนอยู่ในรถ และตรวจสอบทราบภายหลังว่าเป็นรถติดตามหรือคล้ายรถขับนำทางรถยนต์ตู้ที่ชาวจีนกลุ่มนี้นั่งโดยสารมาด้วย จนเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายจึงสงสัยและรายงานไปตามสายบังคับบัญชาตามระดับชั้น กระทั่ง พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สั่งให้ย้ายสารวัตรคนดังกล่าวและให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้อย่างเร่งด่วนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังมีการตรวจพบชาวจีนที่นั่งมาในรถตู้ พร้อมรถกระบะซึ่งสงสัยเป็นรถนำทางที่มี พ.ต.ท.บุญธรรม สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง นั่งมาด้วย ก็ยังไม่มีใครทราบว่าชาวจีนทั้ง 13 คนพักอยู่ที่ไหนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น