xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! ทางโค้งลอดใต้สะพานเลี่ยงเมืองนครสวรรค์เปิดเป็นช่อง เชื่อทำหนุ่มสุพรรณฯ ขับตาม GPS พุ่งลงเจ้าพระยาดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ชาวบ้านเผยมีตายแล้วอย่างน้อย 3 ศพ เจ็บอีกเพียบ ยิ่งกลางคืนไม่ต้องพูดถึง..พบแบริเออร์โค้งทางลอดใต้สะพานถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์เปิดเป็นช่อง เชื่อทำหนุ่มสุพรรณฯ ขับตาม GPS เข้าใจผิดพุ่งลงเจ้าพระยาทั้งรถทั้งคน


วันนี้ (8 พ.ย. ) ความคืบหน้ากรณี นายธีรภัทร์ ธีระพงศ์ไพบูลย์ อายุ 27 ปี บุตรชายของเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตรรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ขับรถตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณโค้งทางลอดใต้สะพานทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งพบศพลอยติดริมตลิ่งในพื้นที่หมู่ 8 อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กม.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด นางพินิจ ธีรพงศ์ไพบูลย์ มารดานายธีรภัทร์ ที่เดินทางมารอรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้เจอศพลูกแล้ว ก็จะขอรับกลับไปทำพิธีทางศาสนาก่อน เพราะตนมีลูกชายคนเดียวของครอบครัว ที่ผ่านมาเขาคอยดูแลเอาใจใส่ครอบครัวเป็นอย่างดี จะจัดพิธีงานศพให้ดีที่สุดเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อส่งเขา

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นนั้นตอนนี้เท่าที่มีข้อมูลอยู่ก็ค่อนข้างที่จะเชื่อว่าลูกคงหลงทาง จนขับรถไปเกิดอุบัติเหตุจริง แต่ที่ติดใจก็น่าจะเป็นเรื่องจุดเกิดอุบัติเหตุมากกว่า เนื่องจากช่วงที่มีการค้นหาศพลูก ตนได้นั่งรถไปดูยังหลายๆ จุดก็พบว่าถนนหลายแห่งของนครสวรรค์มีสภาพที่ดี และเส้นทางที่ติดกับแม่น้ำหลายจุดก็มีแนวกั้นริมทางเอาไว้ แต่ทำไมตรงจุดที่ลูกขับรถไปประสบอุบัติเหตุถึงได้เปิดช่องทางเอาไว้แบบนี้

“อยากให้การทางฯ รีบมาแก้ไขปรับปรุง เพราะอาจจะมีเหตุสลดเกิดขึ้นอีก ซึ่งหากมีอะไรมาปิดกั้นไว้ก็อาจจะไม่ทำให้ลูกของดิฉันต้องมาจบชีวิตแบบนี้ หรือเต็มที่ก็ชนทางปิดกั้นไม่พุ่งตกลงไปในแม่น้ำแน่”


อีกอย่างหนึ่ง ต้องบอกว่าอาจจะมีสาเหตุมาจากระบบนำทาง GPS ด้วยเหมือนกัน ซึ่งลูกตนเป็นคนที่ชอบใช้ GPS ในการนำทางอยู่แล้ว เพียงแต่ตรงจุดนี้เป็นถนนติดแม่น้ำและไม่มีทางกั้น แถมยังเป็นช่วงเวลากลางคืนด้วย อาจทำให้ลูกมองไม่เห็นว่าเป็นแม่น้ำ เชื่อว่าลูกน่าจะเห็นเป็นช่องทางที่ไปได้จึงขับรถไปจนพุ่งตกแม่น้ำดังกล่าว

“ประเด็นนี้ก็อยากฝากเตือนไปถึงคนที่ชอบใช้ GPS เป็นประจำให้ระมัดระวังด้วย แม้จะเป็นระบบนำทางที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น แต่ก็อย่าไปเชื่อใจมากนัก” นางพินิจระบุ

ด้าน น.ส.แพรว เพื่อนสาวคนสนิทของนายธีรภัทร์ ได้เปิดใจต่อผู้สื่อข่าวผ่านการสนทนาทางโทรศัพท์ แต่ไม่อนุญาตให้บันทึกเสียงว่า ขณะกำลังขับรถออกจากนครสวรรค์ได้เกิดพลัดหลงกับนายธีรภัทร์ที่ขับรถตามมา ซึ่งก็ได้โทร.ติดต่อกันอยู่เป็นระยะๆ แต่ครั้งสุดท้ายที่โทร.พูดคุยกัน นายธีรภัทร์บอกว่าไม่ต้องย้อนมารับเนื่องจากกำลังเปิด GPS ขับตามไปได้ ทำให้ตนก็ไม่กล้าโทร.กลับไปหาอีกเลยเนื่องจากเกรงว่าจะรบกวนการใช้โทรศัพท์ของผู้ตาย 

สอดคล้องกับมารดาของนายธีรภัทร์ที่บอกว่า ได้โทร.หาลูกชายในขณะเกิดเหตุพอดีแล้วลูกได้พูดว่าขณะนี้ได้ขับรถตกน้ำ แล้วจะรีบโทร.หาเพื่อนให้มาช่วยจากนั้นสายโทรศัพท์ก็ตัดไป ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวตนคิดว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด และนายธีรภัทร์ได้ขับรถตกน้ำจริง เนื่องจากไม่คุ้นชินกับเส้นทาง ประกอบกับตรงที่เกิดเหตุนั้นมืดไม่มีแสงสว่างด้วย


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง พร้อมกับได้สอบถามนายดิเรก อิมเจริญ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเปิดเผยว่า ทางลอดใต้สะพานจุดนี้ถือว่าอันตรายมาก เพราะมีการเปิดช่องทางริมแม่น้ำเอาไว้นานแล้วด้วย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ศพ บาดเจ็บอีกเยอะ

“แม้แต่คนในพื้นที่เองก็ยังเคยประสบอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน หากมองไกลๆ จะเห็นเป็นทางที่น่าจะไปได้ แล้วยิ่งตรงช่วงโค้ง ไม่มีแสงสว่างเพียงพอให้มองเห็นด้วย จึงทำให้หลายคนเข้าใจผิด มีทางแยกให้ไปทางตรงได้ ซึ่งผมก็เห็นมานานแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะเปิดช่องทางนี้ไว้ทำไมเหมือนกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดำเนินการแก้ไขด้วยการปิดทาง พร้อมกับเพิ่มแสงไฟส่องสว่างให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นมีมากขึ้น”

สำหรับช่องทางที่รถของนายธีรภัทร์พุ่งตกลงในแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นช่องทางที่การไฟฟ้าฯ มาขอให้ทางแขวงการทางเปิดช่องไว้เป็นจุดจอดในการซ่อมแซมบำรุงระบบส่งไฟฟ้า เนื่องจากจุดนี้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่พาดผ่านข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อบำรุงซ่อมแซมเสร็จก็ไม่มีการปิดกั้นไว้เหมือนเดิม ต่อมาได้กลายเป็นช่องทางที่บรรดาเซียนเหวี่ยงเบ็ดชอบมาตกปลากัน รวมไปถึงยังเป็นช่องทางเอาไว้สำหรับเอาเรือมาลงแม่น้ำด้วย

ล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินหน้าในการค้นหารถของนายธีรภัทร์ที่จมน้ำต่อ โดยการค้นหาได้มีการวางแผนใช้วงแคบและกระชับเพิ่มขึ้น ซึ่งเริ่มจากจุดที่คนเห็นรถครั้งสุดท้าย จนไปถึงจุดที่พบศพ ซึ่งจะทำเริ่มค้นหาใหม่ทั้งหมด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น