xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชายร่ำไห้! เชื่อพ่อตายเพราะฉีดวัคซีนโควิด วอนขอความเป็นธรรมตรวจสอบพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ลูกชายร่ำไห้ มั่นใจพ่อตายกะทันหันเพราะฉีดวัคซีนโควิด-19 วอนตรวจสอบพิสูจน์ข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรมและช่วยเหลือเยียวยา เผยแพทย์ระบุสาเหตุเสียชีวิตติดเชื้อในกระแสเลือด ขณะ ผอ.รพ.กันทรารมย์เผยต้องรอผลการสอบสวนโรคหาสาเหตุของการเสียชีวิตจึงจะทราบข้อเท็จจริง

วันนี้ (7 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายทนงศักดิ์ ศรปัญญา อายุ 46 ปี และ นายธนกฤต ศรปัญญา อายุ 42 ปี พร้อมด้วยครอบครัว ญาติพี่น้อง ได้เข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ ว่า นายสุรัตน์ ศรปัญญา อายุ 68 ปี พ่อของพวกตนได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทั้งที่พ่อมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่ได้มีอาการป่วยไข้มาก่อนเลย แต่เมื่อพ่อไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกทำให้พ่อมีอาการป่วยไข้และเสียชีวิตในเวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น โดยได้นำเอาหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก และเอกสารต่างๆ มาแสดงแก่สื่อมวลชนด้วย


นายทนงศักดิ์กล่าวด้วยน้ำตาว่า นายสุรัตน์ พ่อของพวกตนปกติมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 64 พ่อได้ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกที่ รพ.สต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จากนั้นได้ทำงานบ้านทุกอย่างตามปกติ ต่อมาวันที่ 29 ต.ค. พ่อมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเป็นไข้เหมือนกับไม่สบาย จึงได้บอกกับภรรยาของตนซึ่งเป็นลูกสะใภ้ว่าไม่สบายเป็นไข้ พอตอนเย็นของวันที่ 29 ต.ค. พ่อได้มากินข้าวก็อาเจียนเจ็บปวดท้องมาก พวกตนจึงรีบนำตัวพ่อส่ง รพ.กันทรารมย์

หลังจากนั้นแพทย์ได้ทำการรักษาพยาบาล โดยได้ส่งตัวพ่อไปนอนพักรักษาตัวที่หอผู้ป่วยชาย จนถึงเช้าของวันที่ 30 ต.ค. รอให้หมอมาตรวจตอนเช้า ประมาณ 09.00 น.พ่อได้ปัสสาวะครั้งแรก แต่พอประมาณ 10.00 น.พ่อเริ่มปัสสาวะและอุจจาระไม่ออก จากนั้นพ่อเริ่มร่างกายอ่อนแรง พยาบาลได้ทำการเจาะเลือดเพื่อนำเอาไปตรวจดูเพื่อเตรียมส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ จนถึงเวลาประมาณ 12.30 น. ทางโรงพยาบาลได้นำรถมารับตัวพ่อ ซึ่งขณะนั้นร่างกายอ่อนแรงมาก แต่พอนำตัวพ่อขึ้นรถแล้วแพทย์พยาบาลเห็นว่าร่างกายพ่ออ่อนแรงมากจึงได้นำตัวลงมาปั๊มหัวใจที่เตียงนอน


จากนั้นได้นำพ่อขึ้นรถพยาบาลเพื่อเดินทางไปที่ รพ.ศรีสะเกษ แต่พอถึงกลางทางปรากฏว่าพ่อหัวใจหยุดเต้นจึงได้นำตัวพ่อกลับมาที่ รพ.กันทรารมย์อีกครั้งเพื่อทำการปั๊มหัวใจเป็นครั้งที่ 2 หลังจากนั้นจึงได้นำตัวพ่อขึ้นรถพยาบาลออกไปอีกเป็นครั้งที่ 3 เพื่อไปส่งที่ รพ.ศรีสะเกษแต่ระหว่างทางหัวใจของพ่อก็หยุดเต้นอีกแพทย์พยาบาลได้ทำการปั๊มหัวใจฟื้นขึ้นมาอีกจนถึง รพ.ศรีสะเกษ พ่อก็ได้รู้สึกตัวขึ้นมาแพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งแพทย์พยาบาล รพ.ศรีสะเกษได้ช่วยกันรักษาพยาบาลคุณพ่ออย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากพ่อร่างกายอ่อนแรงมาก

ทางแพทย์พยาบาลแจ้งว่าคุณพ่ออาการหนักมากตั้งแต่อยู่ที่ อ.กันทรารมย์แล้ว จนมาถึงที่ รพ.ศรีสะเกษ จึงได้แจ้งว่า 80% คุณพ่อคงจะไม่รอด อีก 20% ก็แค่เป็นยากระตุ้นหรือออกซิเจนที่ช่วยชีวิตพ่อเท่านั้น จะให้ถอดเครื่องเพื่อให้คุณพ่อไปสบายหรือไม่อย่างไร ตนจึงได้แจ้งว่าให้รอคุณแม่ก่อน เมื่อคุณแม่มาถึงก็ได้พูดคุยกับคุณหมอ จากนั้นคุณพ่อได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 01.44 น.ของวันที่ 31 ต.ค. 2564 ทำให้ตนและครอบครัวญาติพี่น้องทุกคนเสียใจมากที่พ่อของตนเสียชีวิตอย่างกะทันหันแบบนี้


นายธนกฤตกล่าวอีกว่า ปกติแล้วพ่อของตนเป็นผู้ที่ร่างกายแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว การที่ร่างกายพ่อมีการเปลี่ยนแปลงก็เนื่องมาจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงทำให้พ่อของตนเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน พวกตนจึงขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องว่า ขอให้มีการตรวจสอบพิสูจน์การเสียชีวิตของพ่อพวกตน อย่างน้อยก็เป็นการชดเชยที่พ่อของตนต้องเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน หากพ่อของตนไม่ฉีดวัคซีนก็คงไม่เสียชีวิต แพทย์ลงความเห็นสาเหตุของการเสียชีวิตว่าติดเชื้อในกระแสโลหิต แต่ตนขอยืนยันว่าพ่อของตนเสียชีวิตเนื่องจากการฉีดวัคซีนต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 เข็มแรก

พวกตนจึงต้องการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ให้การช่วยเหลือเรื่องนี้ เพื่อที่จะขอความเป็นธรรม อย่างน้อยเพื่อที่จะเรียกร้องค่าเยียวยาหรืออะไรต่างๆ ที่พ่อของตนสมควรจะได้รับ ตนขอยืนยันว่าพ่อของตนเสียชีวิตเพราะวัคซีนซิโนแวคที่พ่อฉีดเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 อย่างแน่นอน


ทางด้าน นพ.อดุลย์ โบจรัส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกันทรารมย์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายสุรัตน์ ศรปัญญา ซึ่งการเสียชีวิตของนายสุรัตน์ ศรปัญญา น่าจะเป็นเหตุประจวบเหมาะ เพราะว่านายสุรัตน์อายุมากแล้ว แต่เรื่องนี้ตนยังไม่ได้รับรายงานจะต้องรอผลการสอบสวนสาเหตุของการเสียชีวิตเสียก่อนจึงจะทราบสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตของนายสุรัตน์ เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น