xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! เมืองศรีสะเกษคืนเดียวเพลิงไหม้ 2 แห่ง ทั้งศูนย์ขายรถอีซูซุและร้านขายถุงพลาสติก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - ระทึก เมืองศรีสะเกษคืนเดียวเกิดเพลิงไหม้ 2 แห่ง ทั้งศูนย์ขายรถอีซูซุ ต้องเร่งเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากโชว์รูมกันโกลาหล และไฟไหม้ร้านขายถุงพลาสติก เป็นตึกแถว 3 ชั้น มีผู้ติดอยู่ชั้นบน 2 คน กู้ภัยช่วยลงมาได้ ตำรวจเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ (25 ต.ค.) ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ถ.ศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.สภ.เมือง และได้ประสานงานไปยังเทศบาลเมืองศรีสะเกษเพื่อขอรถดับเพลิงให้มาช่วยในการดับเพลิงอย่างเร่งด่วน


โดยไฟได้ลุกไหม้ที่ห้องเก็บเอกสารและห้องทำงานของพนักงานชั้นบนของโชว์รูมรถยนต์อีซูซุ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้เป็นที่เก็บเอกสาร ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ได้ระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงไหม้กันอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของศูนย์จำหน่ายรถอีซูซุได้เร่งเคลื่อนย้ายรถยนต์จำนวน 5 คันออกจากโชว์รูมกันอย่างโกลาหล ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงสามารถที่จะควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุทัศน์ พรหมชาติ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 2 ต.บ่อแก้ว อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยอาการที่ยังไม่หายจากความตื่นเต้นว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณป้อมยามทางเข้าบริษัทอยู่นั้น ได้ยินเสียงดังปัง 2 ครั้งขึ้นที่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้รีบเดินเข้าไปตรวจสอบดูพบว่ามีควันพวยพุ่งออกมา และเกิดไฟไหม้ จึงรีบวิทยุแจ้งให้หัวหน้า รปภ.ทราบ และโทร.แจ้ง 191 และ 199 เพื่อแจ้งเหตุและขอรถดับเพลิงมาช่วยในการดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ซึ่งตนไม่ทราบว่าสาเหตุไฟไหม้เกิดจากอะไร


ทางด้าน พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์แล้วแจ้งว่ามีเสียงดังขึ้นที่ชั้น 2 ของโชว์รูม และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา ทำให้ทรัพย์สินบริเวณที่เกิดเหตุเสียหายจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ จากนั้นจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 21.13 น. คืนวันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านพรเจริญพลาสติก ตั้งอยู่เลขที่ 1191 ถ.ราชการรถไฟ 3 ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.เสกสรรค์ อุทโธ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ สุโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เมื่อไปถึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นล่างของตึกแถว 3 ชั้น ซึ่งบริเวณชั้นล่างเป็นที่เก็บสินค้าจำพวกถุงพลาสติกทุกประเภท ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาก พ.ต.อ.เทพพิทักษ์จึงได้ประสานงานไปยังเทศบาลเมืองศรีสะเกษเพื่อขอรถดับเพลิงมาช่วยระดมดับเพลิงอย่างเต็มที่ ใช้เวลาประมาณ 25 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


โดยสินค้าภายในร้านโดนไฟไหม้เสียหายยับเยิน และขณะที่กำลังเกิดเพลิงไหม้นั้นทราบว่าบริเวณชั้นบนของจุดที่เกิดเพลิงไหม้มีคนติดอยู่จำนวน 2 คน จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ขึ้นไปนำตัวผู้ที่พักอาศัยอยู่ชั้นบนของห้องแถวออกมาได้ โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากสำลักควันไฟ จึงรีบนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลศรีสะเกษเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาพยาบาลต่อไป

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องรอการพิสูจน์ทราบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษเสียก่อน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น