xs
xsm
sm
md
lg

คนเพชรบูรณ์ระทึกซ้ำ! แก๊ง 2 ล้อร่วมทริปไม่อาบน้ำนับพันคันแห่เข้าเมืองมุ่งหน้าภูทับเบิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - ชาวเมืองเพชรบูรณ์ได้ระทึกซ้ำอีกแล้ว..แก๊งมอเตอร์ไซค์นับพันคันนัดร่วมทริปไม่อาบน้ำ แห่เข้าพื้นที่มุ่งหน้าขึ้นภูทับเบิก ตร.ตั้งจุดตรวจกวดขันแต่ยังเกิดเหตุจนได้ แถมพบบางส่วนกระจายใช้เส้นทางเลี่ยง-ขน จยย.ขึ้นรถยก


วันนี้ (6 พ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมากเดินทางเข้ามาในพื้นที่เพชรบูรณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพต้องร่วมกับตำรวจทางหลวง ตั้งจุดสกัด เพื่อทำการตรวจสภาพรถ-อุปกรณ์ส่วนควบ พร้อมกับกำชับกวดขันผู้ขับขี่ป้องกันการกระทำผิดวินัยจราจร เนื่องจากได้รับแจ้งผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 เพชรบูรณ์ เป็นจำนวนมากเกี่ยวกับการกระทำผิดของกลุ่มดังกล่าว

ต่อมาทราบว่า กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลุ่มดังกล่าวได้มุ่งหน้าไปภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยใช้เส้นทางสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) โดยเรียกชื่อว่า ทริปน้ำไม่อาบ และมีการจัดเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้มีผู้ร่วมทริปมาจากหลายเส้นทาง ซึ่งเส้นทางหลวงหมายเลข 21 เป็นเพียงเส้นทางหนึ่งเท่านั้น

ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ-ตำรวจทางหลวงตั้งจุดสกัดรถจักรยานยนต์ที่ร่วมขบวนจำนวนมากได้หันใช้เส้นทางอื่นเพื่อหลบหลีก และมีบางส่วนนำรถจักรยานยนต์ขึ้นบนรถยกเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจสอบผู้ขับขี่และรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง พบว่ารถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และผู้ขับขี่เป็นเยาวชน ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่ รถไม่มีเอกสารคู่มือรถหรือสำเนา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับตามกฎหมาย


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พบกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากการขับขี่ของกลุ่มดังกล่าว ในระหว่างเส้นทางบริเวณหน้าร้านพุขามค้าไม้ ฝั่งขาขึ้นก่อนเข้าตลาดพุเตย เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีดำ หมายเลขทะเบียน งด 4062 นครราชสีมา จอดอยู่ข้างทาง

สอบถามนางสาวเอ๋ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เจ้าของรถ เล่าว่า ขณะขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 21 เพื่อไปร่วมงานศพที่ จ.พิษณุโลก ระหว่างนั้นมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ขับขี่ตามหลังมา และชนเข้ากับท้ายรถด้านขวายุบเป็นรอย หลังเกิดเหตุ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับขับหนีไป ไม่ยอมจอดลงมาดูหรือเจรจากับตน โดยรถทุกคันในขบวนดังกล่าว ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เหมือนจะมีเจตนาปกปิดอะไรสักอย่าง ทำให้ตนเองเสียทั้งเงินและเวลาแบบไม่น่าจะเสีย รวมทั้งไม่รู้ว่าจะเดินทางไปร่วมงานศพทันหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น