xs
xsm
sm
md
lg

โควิดเชียงรายยังระบาด! เชียงแสนป่วยเพิ่ม ชงปิด “ดอยสะโง้” จับร้านฝืนคำสั่งขายเหล้าให้นั่งดื่มซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - โควิดเชียงรายตายเพิ่ม ขณะที่ร้านเหล้าบางแห่งยังเปิดให้ลูกค้านั่งดื่มไม่สนคำสั่งควบคุมโรค ด้าน ศปก.เชียงแสนชงสั่งปิด “ดอยสะโง้” แหล่งท่องเที่ยวดัง หลังพบคลัสเตอร์ใหม่


วันนี้ (5 พ.ย. 64) พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.รฤชภล เมฆสงค์ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชีวะ ยาท้วม สวป.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ต.สรัญญู บุรีแก้ว สว.สส.สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีต่อผู้ประกอบการร้านอาหาร 2 ราย ในพื้นที่หมู่ 3 ต.บ้านดู่ ในข้อหา "จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มเปิดให้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านโดยฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ"

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร้านอาหารป้องกันการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มาใช้บริการ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ม.34(6), 51 ประกอบคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ 81/2564 ข้อ 8(ข) ซึ่งมีผลบังคับนับแต่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นมา

พบทั้ง 2 ร้านมีลูกค้ากำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กัน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งผู้ประกอบการร้านให้รับทราบว่าปัจจุบันเชียงรายยังคงใช้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อยู่และไม่ได้เปิดให้มีการจำหน่ายแล้วดื่มกินแอลกอฮอล์กันภายในร้าน จากนั้นได้นำตัวผู้ประกอบการไปสอบปากคำและดำเนินคดีที่ สภ.บ้านดู่ ตามขั้นตอน


ก่อนหน้านี้ นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ประกาศจะเปิดการท่องเที่ยว จ.เชียงราย โดยผ่อนปรนมาตรการบางอย่างตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป ภายใต้เงื่อนไขสถานการณ์ดีขึ้นและมีการให้วัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ในระดับที่ได้มาตรฐาน ทำให้กระแสการท่องเที่ยวของเชียงรายเริ่มกระเตื้องขึ้น

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงรายแจ้งว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่มขึ้นจำนวน 41 คน และเข้าข่ายติดเชื้อจำนวน 135 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสมแล้วจำนวน 67 ราย


ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปค.) อ.เชียงแสน ได้มีหนังสือด่วนที่สุดถึงคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ขอปิดพื้นที่หมู่บ้านสะโง้ หมู่ 7 ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเชียงรายตั้งแต่วันที่ 5-18 พ.ย.นี้ หลังจากพบผู้ติดเชื้อเข้าข่ายในหมู่บ้าน 48 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องให้กักตัว 75 ราย รวมทั้งมีแนวโน้มอาจพบผู้ติดเชื้อมากกว่านี้อีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น