xs
xsm
sm
md
lg

ร้านคาเฟ่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์รับทรัพย์ น้ำหนุนท่วมกลายเป็นวิวสวยเรียกลูกค้าเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น-หลังน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์เกินความจุ ได้หนุนท่วมไร่นาบ้านเรือนที่อยู่เหนือเขื่อน ร้านกาแฟที่เคยมีวิวทุ่งนารายล้อมกลายเป็นร้านกาแฟแพอาหารแทน แต่ในโชคร้ายกลับเป็นโชคดี ลูกค้ารู้ข่าวแห่ไปใช้บริการได้กินได้ดื่มที่สำคัญได้ถ่ายรูปโพสต์อวดเพื่อนฝูงในโซเชียล


ระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ ที่ล้นความจุอ่างได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ไร่นาและชุมชนที่อยู่เหนือเขื่อนขึ้นไป ร้านกาแฟ “บ้านนอกคอกควาย”ที่สร้างเป็นซุ้มกระโจมยกสูงจากพื้นที่กว่า 2เมตร ก็ถูกน้ำหนุนท่วมเช่นกัน จากร้านคาเฟ่ได้กลายเป็นร้านอาหารแพกลางน้ำ ทุ่งข้าวเขียวขจีที่รายล้อมเป็นทิวทัศน์อันสวยงาม บัดนี้จมน้ำเกือบมิด

กระนั้นก็ตาม ลูกค้าที่ทราบข่าวว่าร้านกาแฟกลางทุ่งแห่งนี้อยู่ในสภาพร้านกาแฟแพกลางน้ำต่างพากันไปอุดหนุนแวะไปเยือนเพื่อเซลฟี่ถ่ายรูปโพสต์อวดเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง จะว่าไปน้ำหนุนท่วมครั้งนี้กลายเป็นโชคดีของร้านก็ไม่ผิด


นายวีระยุทธ วงสีไข เจ้าของร้านบ้านนอก คอกควาย บอกว่า ร้านเปิดบริการมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว ไม่เคยประสบกับปัญหาน้ำท่วมแบบนี้มาก่อน แต่ก็พอทราบว่า ทุกๆ 4 ปี มักจะมีน้ำท่วมใหญ่ จึงออกแบบและสร้างร้านให้เป็นแบบซุ้มยกพื้นสูงกว่า 2 เมตร เมื่อเกิดน้ำท่วมร้านก็จะกลายเป็นแพอาหารกลางน้ำ

ซึ่งตรงกับความตั้งใจที่ออกแบบมา ยอมรับว่าหลังจากที่ได้โพสต์ภาพน้ำท่วมร้านในเพจเฟซบุ๊ก ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมารับบริการมากขึ้น

ส่วนใหญ่ต้องการมาดื่มด่ำกับบรรยากาศ เก็บภาพและเช็คอิน พร้อมกับนั่งรับประทานอาหารเครื่องดื่ม แบบสบายๆรายล้อมไปด้วยเวิ้งน้ำ น้ำท่วมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีให้กับธุรกิจร้านกาแฟของตนเอง


ขณะที่ลูกค้า ที่มาใช้บริการหลายคน บอกว่า ปกติก็มาใช้บริการที่ร้านบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้รู้สึกประทับใจเพราะเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่กลางน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศดี ไม่ร้อน ที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ อร่อยถูกปาก จึงไม่ลังเลที่จะพาเพื่อนๆออกมารับประทานอาหารและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความประทับใจ เพราะไม่รู้ว่าอีกกี่ปี จะมีบรรยากาศแบบนี้อีก


ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยปริมาณน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ว่า ตอนนี้เกินระดับกักเก็บอยู่ที่ 2,797 ล้าน ลบ.ม. หรือร้อยละ 115 ของความจุอ่าง โดยมีน้ำไหลเข้าอ่างเมื่อวานอยู่ที่ 56 ล้าน ลบ.ม.น้ำในเขื่อนได้เอ่อล้นถนนที่ใช้สัญจรรอบเขื่อนเส้นทางระหว่างอำเภออุบลรัตน์-บ้านฝาง จ.ขอนแก่น สูงกว่า 35 เซ็นติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ และน้ำได้ท่วมบ้านเรือนประชาชนใน ต.อุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จำนวน 5 หมู่บ้าน รวม 105 ครัวเรือน

ทำให้ทางเขื่อนต้องปรับเพิ่มการระบายน้ำเป็นวันละ 35 ล้าน ลบ.ม. เพื่อไม่ให้กระทบกับพื้นที่เหนือเขื่อน ส่วนพื้นที่ท้ายเขื่อนที่อยู่ติดกับลำน้ำพอง ได้ให้สำนักงานชลประทานที่ 6 และ ปภ.จังหวัดขอนแก่น เร่งสำรวจและซ่อมแซมพนังลำน้ำพองที่ถูกน้ำกัดเซาะ ชำรุด เพื่อให้มีความมั่นคงแข็งแรง รองรับน้ำที่ระบายจากเขื่อน เพื่อไม่ให้กระทบกับประชาชนที่อาศัยอยู่ติดกับสองฝั่งลำน้ำพอง.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น