xs
xsm
sm
md
lg

มาไม่ขาดสายทั้งยานรก-พม่าหนีเข้าเมือง คืนเดียวทหารผาเมืองสกัดจับได้ตลอดแนว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมืองสกัดขบวนการค้ายานรก ขนทั้งยาบ้า-เคตามีนซุกยางรถซ่อนดงกล้วยใกล้ชายแดนแม่สาย แถมเจอพม่าลอบข้ามน้ำ-ข้ามเขาเข้าเมืองต่อเนื่อง


วันนี้ (20 ต.ค. 64) พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผก.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ทหาร ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 นำของกลางยาบ้า 14,000 เม็ด เคตามีนน้ำหนักประมาณ 17 กิโลกรัม ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ดำเนินการขยายผลตามกฎหมาย

หลังจากกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ม.3 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัยซุกซ่อนไว้ในดงกล้วยพื้นที่หมู่บ้านเหมืองแดงใต้ ต.แม่สาย ใกล้กับลำน้ำสายชายแดนไทย-เมียนมา เมื่อไปตรวจสอบพบล้อยางรถยนต์วางอยู่ที่พงหญ้าใต้ต้นกล้วย 2 ล้อ โดยมีใบตองคลุมไว้ด้านบน

เจ้าหน้าที่ทหารจึงประสาน พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ พบภายในล้อยางรถยนต์แรกซุกซ่อนยาเคตามีน 15 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม สวนล้อที่ 2 ซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 14,000 เม็ด ยาเคตามีนน้ำหนัก 2 กิโลกรัม แต่ไม่พบกลุ่มขบวนการขนยาเสพติด คาดว่าได้นำของกลางมาซ่อนเอาไว้แล้วรอให้คนไปรับ แต่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตรวจพบก่อนดังกล่าว


ช่วงเดียวกัน ทหาร มว.ม.3 ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนตามพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านหมู่ป่าซางงาม ต.เกาะช้าง อ.แม่สา พบกลุ่มคนเดินเท้าลัดเลาะมาตามลำน้ำรวก ซึ่งเป็นแนวเขตแดนท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าไปตรวจสอบ

พบชาวเมียนมา เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน รวมทั้งหมด 4 คน สอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเป็นชาวเมืองตองอีในรัฐฉาน เดินทางไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้ามกับ อ.แม่สาย ก่อนว่าจ้างชาวเมียนมาหัวละ 17,000 บาทให้นำพาไปส่งข้ามชายแดนลักลอบเข้าเมืองเพื่อจะมาทำงานที่ อ.แม่สาย

ขณะที่ ร้อย.ม.1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ซึ่งลาดตระเวนพื้นที่ชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่บ้านปูนะ-ช่องทางหลี๋ตาเหม่ย ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง คืนเดียวกัน พบชาย 2 คน อายุ 20 ปี และ 21 ปีตามลำดับ ลักลอบเข้าประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติดอยคันโฉ่ ติดกับบ้านปูนะ จึงได้จับกุมตัวเอาไว้ สอบถามทราบว่าเป็นชาวอาข่าสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนมาเพื่อหางานทำ

เจ้าหน้าที่จึงนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 และนำส่งพนักงานสอบสวนของแต่ละท้องที่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น