xs
xsm
sm
md
lg

จับ ผช.ผญบ.ขนยาบ้าเครือข่ายบ้านผาขาวเต็มกระบะ 38 กระสอบ 3,800,000 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - จนท.ทั้งตำรวจ บช.ปส. ตร.ภูธรภาค 5 ป.ป.ส. พร้อมทหาร กกล.ผาเมือง สนธิกำลังซุ่มสกัดจับขบวนการยานรกเครือข่ายบ้านผาขาว รวบหนุ่มพกบัตร ผช.ผญบ.ชายแดนแม่ฟ้าหลวง ขับกระบะขนยาบ้า 38 กระสอบ ราว 3,800,000 เม็ด แต่รถนำ-คุ้มกันฝ่าความมืดหนีไปได้

หลังจาก พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 และ ภ.5 รวมทั้งสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส,) ภ.5 ทหารกองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งเบาะแสขบวนการค้ายาเสพติดจะขนของกลางจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ผ่านตามถนนพหลโยธินสายเชียงราย-กรุงเทพฯ จึงได้สั่งการสนธิกำลังสกัดกั้นเอาไว้ตั้งแต่ต้นทาง

กระทั่งค่ำที่ผ่านมา (29 ก.ย. 64) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยขี่นำทางให้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บย 3024 เชียงราย และมีรถยนต์กระบะอีกคันขับตามกันไปในลักษณะขับนำทางและคุ้มกันไปตามถนนสายดังกล่าว

เมื่อขบวนรถต้องสงสัยไปถึงบริเวณถนนภายในหมู่บ้านสันกอง หมู่ 7 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่เห็นว่ากำลังลงสู่ถนนพหลโยธิน จึงได้นำกำลังเข้าสกัดกั้น ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์นำทางและรถยนต์คุ้มกันขับขี่หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บย 3024 เชียงราย เอาไว้ได้ ตรวจสอบพบคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายทวี โสภณมหาลาภ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 9 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง พกบัตรผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ดังกล่าวด้วย

จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบถุงพลาสติกสีดำประมาณ 38 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้ากระสอบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3.8 ล้านเม็ด ยาเค หรือเคตามีน จำนวนประมาณ 1 กิโลกรัม และอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารและบัตรเอทีเอ็มจำนวนมาก จึงจับกุมตัวนายทวีเอาไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของเครือข่ายกลุ่มอาข่าบ้านผาขาว ประเทศเมียนมา ที่ตั้งอยู่ติดกับชายแดนไทยด้าน ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มีพฤติกรรมลำเลียงยาเสพติดจากเครือข่ายบ้านผาขาวดังกล่าวเพื่อนำไปส่งต่อให้ผู้ซื้อภายในประเทศอีกต่อหนึ่ง

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายทวีว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (ยาเค หรือเคตามีน) ไว้เพื่อขาย และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและโดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น