xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวดี!! สังขละบุรี ปิดศูนย์พักคอยกลาง และ ร.พ.สนามฯ หลังผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ลดลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - สังขละบุรี ปิดศูนย์พักคอยกลาง( CI กลาง)และ ร.พ.สนามฯ หลังผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ลดลง พร้อมเร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้ไม่มีสัญชาติไทย และแรงงานนอกระบบ จำนวน 660 คน

วันนี้ ( 19 ต.ค.) นพ.กฤษดา วุธยากร ผอ.โรงพยาบาลสังขละบุรี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี เข้าดำเนินการจัดเก็บอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งเครื่องนอน และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ใช้ดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ไม่แสดงอาการ ที่เข้ามาพักเพื่อรอดูอาการ รวม 100 เตียง เนื่องจากปัจจุบันผู้ป่วยหายกลับบ้านได้หมดแล้ว
 
หลังจากเก็บอุปกรณ์ต่างๆแล้วเสร็จคณะเจ้าหน้าที่ได้ร่วมมือกันล้างเพื่อทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ แล้วส่งมอบพื้นที่คืนให้กับโรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี นำไปจัดสถานที่เพื่อเตรียมเปิดการเรียนการสอนภาคที่ 2 ของปีการศึกษาประจำปี 2564 ที่จะเปิดในวันที่ 1 พ.ย.64 ที่จะถึงนี้
 
นอกจากนี้คณะเจ้าหน้าที่ยังได้ร่วมกันล้างทำความสะอาดและฉีกน้ำยาฆ่าเชื้ออาคารโรงพยาบาลคริสเตียนแม่น้ำแควน้อย (สังขละบุรี) หมู่ 5 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 ชั้น เนื่องจากผู้ป่วยที่มารับการรักษานั้นหายกลับบ้านได้แล้วเช่นกัน และโรงพยาบาลดังกล่าวเตรียมเปิดให้บริการรับรักษาผู้ป่วยทั่วไปภายในปลายปีนี้
 
ทั้งนี้เนื่องจาก คณะกรรมการโรคติดต่อ อำเภอสังขละบุรี โดยนายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเอภสังขละบุรี ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อระดับอำเภอ และมีความเห็นพร้อมกันว่า ให้ปิดศูนย์พักคอยกลาง และโรงพยาบาลสนาม และส่งมอบพื้นที่คืนเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีนั้นเริ่มเบาบางลง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ต.ค.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพียง 7 รายและไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม โดยปัจจุบันพื้นที่อำเภอสังขละบุรี มีผู้ติดเชื้อเพียง 123 รายเท่านั้น ซึ่งผู้ป่วยทั้ง 123 ราย เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสังขละบุรีเพียงแห่งเดียวเท่านั้น
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่วันนี้เ จ้าหน้าที่โรงพยาบาลสังขละบุรี ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ยี่ห้อแอสตร้าเซเนก้า ให้กับประชากรแฝง(กลุ่มคนไม่มีบัตร)และแรงงานนอกระบบ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จำนวน 660 คน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุขและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในคนกลุ่มนี้
 
ปัจจุบันอำเภอสังขละบุรี ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับประชาชนไปแล้วจำนวน 12,343 คน ฉีดเข็มที่ 2 แล้ว จำนวน 4,735 คน และฉีดเข็มที่ 3 แล้ว 86 คน และได้เปิดเมืองให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 ที่ ศ.บ.ค.กำหนด และผู้เดินทางมาท่องเที่ยวต้องผ่านการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม หรือ มีผลตรวจด้วยชุด ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง
 
สำหรับการปิดศูนย์พักคอยกลาง( CI กลาง) และ ร.พ.สนามฯ ในครั้งนี้ถือว่าเป็นอำเภอแรกของจังหวัดกาญจนบุรี เชื่อว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เบาบางลงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าศูนย์พักคอยกลาง( CI กลาง) และ ร.พ.สนามฯ ที่มีอยู่ในพื้นที่ต่างๆ จะทยอยปิดตัวลง และพร้อมเปิดจังหวัดรับนักท่องเที่ยวได้ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น