xs
xsm
sm
md
lg

จ่อเรียกม็อบสามกีบรับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วง “บิ๊กป้อม” ไปขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - พนักงานสอบสวนโรงพักเมืองขอนแก่นเรียกตำรวจควบคุมฝูงชนที่ถูกม็อบสามกีบทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วง “บิ๊กป้อม” และคณะติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วมเข้าให้ปากคำ ก่อนจะออกหมายเรียกผู้ต้องหารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายบ้านเมืองต่อไป


จากกรณีเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกับกลุ่มม็อบที่ประกอบไปด้วยกลุ่มดาวดิน กลุ่มราษฎร์ขอนแก่น กลุ่มขอนแก่นพอกันทีหรือที่เรียกกันว่าม็อบสามกีบ ที่เกิดขึ้นวานนี้ (14 ต.ค.) บริเวณสวนรัชดานุสรณ์ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รับฟังรายงานปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสานภายในห้องประชุมศาลากลางจังหวัด

โดยก่อนที่จะเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมกลุ่มกันที่บริเวณถนนหน้าศูนย์ราชการใช้เครื่องเสียงแบบลำโพงล้อลากตะโกน และชูป้ายขับไล่ พล.อ.ประวิตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปขอความร่วมมือให้งดใช้เครื่องเสียง แต่ทางกลุ่มฯ ไม่ยอม จึงเกิดการชุลมุนกันขึ้นตามภาพที่เห็น จนทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บกันเล็กน้อย


ล่าสุดวันนี้ (15 ต.ค.) พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสารีกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีปัญหาดังกล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ชุมนุมจำนวน 1 ราย ในฐานความผิด ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่จะเปรียบเทียบปรับแล้วปล่อยตัวไป

ในส่วนของการทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ขณะนี้ได้ประสานไปยังผู้บังคับหมู่ตำรวจควบคุมฝูงชนแล้ว โดยให้ตำรวจที่ถูกทำร้ายทั้ง 2 นายได้ไปตรวจร่างกายในวันนี้ ก่อนจะให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน จากนั้นพนักงานสอบสวนจะนำหลักฐานที่ได้จากคลิปวิดีโอในช่วงมีการปะทะกันมาดูประกอบการทำสำนวน

จากนั้นพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมที่ลงมือทำร้ายตำรวจมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป ในส่วนของรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ที่มีข้อมูลระบุว่าเกือบจะถูกชายในกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามทำร้ายชกต่อยนั้น ตรวจสอบแล้วเป็นการปะทะเพื่อยื้อแย่งไมโครโฟนเท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากเกิดเหตุชุลมุนบริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่นขณะที่ พล.อ.ประวิทย์ และคณะฯ เข้าร่วมประชุมภายในศาลากลาง กลุ่มผู้ชุมนุมยังได้พากันตามไปป่วนคณะของ พล.อ.ประวิทย์ที่บริเวณด้านหน้าวัดเทพปูรณาราม ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่นอีกด้วย คราวนี้นำโดยนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ แกนนำคณะราษฎรขอนแก่น, นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันดี และ นายภาณุวัฒน์ ศรีธรานุวัฒน์ หรือไนท์ แกนนำกลุ่มดาวดิน ทั้ง 3 คนได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักอยู่ด้านหน้าทางเข้าสถานที่ที่ทางคณะฯ จะเข้าไปพบปะชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม


โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปลดป้ายต้อนรับรองนายกรัฐมนตรีและพยายามที่จะบุกวงล้อมของเจ้าหน้าที่มาขอพบ พล.อ.ประวิตร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยชุดควบคุมฝูงชน และเจ้าหน้าที่ อส.ที่มาประจำโดยรอบสถานที่จัดงาน โดยยืนเรียงแถวตั้งกำแพงกั้น ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจพยายามที่จะฝ่าวงล้อมเข้าไปให้ได้ จนเกิดการกระทบกระทั่งกันขึ้นอีก ผู้ชุมนุมได้ปาถุงสีที่เตรียมมาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่จะล่าถอยไปอยู่จุดชุมนุมริม ถ.มิตรภาพ ตามเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...