xs
xsm
sm
md
lg

สุดหดหู่! “น้องมาร์ค” ยอดกตัญญูถูกพ่อเลี้ยงโหดเตะม้ามแตก ซ้ำผลาญเงินบริจาคเกลี้ยง แฉทำร้ายเป็นประจำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สุดหดหู่! เผย “น้องมาร์ค” นักเรียน ป.5 ชาว อ.นางรอง บุรีรัมย์ เด็กยอดกตัญญูปั่นจักรยานเก็บของเก่าขายหาเงินช่วยเลี้ยงแม่และน้องวัยขวบเศษ ถูกพ่อเลี้ยงเตะม้ามแตกเข้ารักษา รพ.เกือบสัปดาห์ ทั้งผลาญเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือเกลี้ยง ล่าสุดบ้านพักเด็กฯ รุดรับตัวไปดูแลแล้ว ชาวบ้านแฉเห็นทำร้ายเป็นประจำแต่ไม่กล้าพูด กำนัน ผญบ.รุดตรวจสอบข้อเท็จจริง

วันนี้ (13 ต.ค.) กรณีก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาได้มีการนำเสนอข่าวของ “น้องมาร์ค” นักเรียนชั้น ป.5 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หนูน้อยยอดกตัญญูที่ปั่นจักรยานคู่ใจออกตระเวนเก็บของเก่าตามริมถนนนำไปคัดแยกไว้ขายเพื่อหารายได้แบ่งเบาภาระครอบครัวดูแลแม่และน้องวัยขวบเศษเนื่องจากฐานะยากจน ก็มีคนเข้าไปชื่นชมในความกตัญญูของน้อง อีกทั้งได้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ใจบุญ ยื่นมือช่วยเหลือ ไม่ว่าจะบริจาครถจักรยานคันใหม่ มอบอุปกรณ์ก่อสร้างบ้าน และ บริจาคเงินเป็นทุนในการสร้างบ้านและเป็นทุนการศึกษาด้วยรวมเป็นเงินประมาณ 80,000 บาทนั้น

น้องมาร์ค นักเรียนชั้น ป.5 ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หนูน้อยยอดกตัญญู
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า น้องมาร์ค หนูน้อยยอดกตัญญู ได้ถูก นายชัช (นามสมมติ) อายุ 36 ปี พ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายหลายครั้ง ล่าสุดเตะจนม้ามแตกต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนางรองเป็นเวลาเกือบสัปดาห์ โดยเข้ารักษาตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. และออกจากโรงพยาบาลวันที่ 8 ต.ค. ซึ่งชาวบ้านเห็นแต่ไม่มีใครกล้าพูดเพราะไม่อยากจะมีปัญหา

จากนั้นผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ได้เดินทางไปยังบ้านของน้องมาร์ค แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน จากการสอบถามญาติและชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่าหลังจากน้องมาร์คออกจากโรงพยาบาลมีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวมารับไปดูแลที่บ้านพักเด็กฯ แล้ว โดยแม่ของน้องก็ไปดูแลลูกด้วย ส่วนพ่อเลี้ยงไม่รู้ว่าไปไหนไม่ค่อยจะอยู่บ้าน


นายสมปอง ปราบสกุล ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ตนเพิ่งทราบตอนที่ชาวบ้านไปบอกว่าน้องมาร์คเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการม้ามแตกแต่ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จากนั้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็มาแจ้งอีกว่าน้องมาร์คอยู่ที่ รพ.นางรอง แต่ตอนนั้นตนติดภารกิจอยู่จึงยังไม่ได้ไปดูน้อง จึงได้มาสอบถามญาติและชาวบ้านว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งชาวบ้านบอกว่าน้องน่าจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายเพราะมีคนเห็นหลายครั้ง ซึ่งพ่อเลี้ยงเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหลังจากมีเงินบริจาคเข้ามา กระทั่งตนเคยไปสอบถามก็ยังไม่พอใจแถมยังต่อว่าด้วยจึงไม่เข้าไปยุ่ง อย่างไรก็ตาม จะได้รายงานให้ทางอำเภอรับทราบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการร้องเรียนทั้งเรื่องการทำร้ายร่างกายและเงินบริจาคด้วย


ขณะที่ นางสมนึก (ขอสงวนนามสกุล) เพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเคยเห็นกับตาว่า นายชัช พ่อเลี้ยง ทำร้ายน้องมาร์ค เวลาที่ใช้แล้วไม่ได้ดั่งใจก็จะตบ เตะ กระทืบบ่อยครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือน ต.ค.น้องโดนเตะตอนนั่งล้างจานอยู่หลังบ้าน คิดว่าเป็นเรื่องในครอบครัวไม่อยากจะยุ่ง กระทั่งน้องมาเล่นที่บ้านแล้วบ่นว่าเจ็บท้อง พอเปิดเสื้อดูก็พบรอยเขียวช้ำที่บริเวณท้อง ก็ตกใจไม่คิดว่าน้องจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายรุนแรงขนาดนี้ และเพิ่งมาทราบทีหลังว่าน้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเกือบสัปดาห์ รู้สึกหดหู่ใจและสงสารจริงๆ ก็ไม่อยากจะยุ่งเรื่องในครอบครัวเพราะกลัวเขาจะมาด่า แต่เห็นน้องเป็นหนักขนาดนี้ก็สงสาร จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ให้มาช่วย

พอผู้สื่อข่าวถามว่านิสัยของพ่อเลี้ยงเป็นอย่างไร ป้าสมนึกถึงกับบอกว่า สุดยอด ถามชาวบ้านใกล้เคียงได้เลย เป็นคนโมโหร้าย ไม่เอาใคร หากเป็นไปได้ก็อยากให้พาไปตรวจปัสสาวะด้วยว่ามีเรื่องของยาเสพติดหรือไม่ เพราะไม่ใช่แค่น้องมาร์คที่ถูกทำร้าย บางวันเมียยังโดนตีหน้าตาเขียวช้ำไปหมด และไม่ใช่แค่ลงไม้ลงมือเท่านั้น แม้แต่ข้าวยังไม่ให้น้องมาร์คนั่งกินร่วมด้วย ตักข้าวใส่จานให้แล้วไล่ไปนั่งกินคนเดียว


ส่วนเรื่องเงินที่มีผู้บริจาคช่วยเหลือนั้นไม่เห็นสร้างบ้านใหม่หรือทำอะไร แต่ทำไมเงินถึงไม่เหลือ ก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร เห็นแต่มีรถจักรยานยนต์ 2 คัน จากกรณีที่เกิดขึ้นอยากให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือน้องมาร์คด้วย เกรงว่ากลับมาจะถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายอีก

ด้านนายสมนึก ปรีชาพูด กำนันตำบลหัวถนน บอกว่า จากการลงพื้นที่สอบถามก็ทราบว่าน้องมาร์คเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจริง ส่วนสาเหตุว่าเกิดจากถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายหรือไม่นั้นเป็นเพียงข้อมูลจากญาติและชาวบ้านเท่านั้น แต่ยังไม่ได้สอบถามจากตัวพ่อเลี้ยงเองเนื่องจากยังไม่พบตัว ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายก่อน ซึ่งจะได้รายงานให้ทางอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...