xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว 2 เยาวชน "แก๊งเสื้อฮู้ด" ป่วนเมือง ทำร้ายชาวบ้าน-เร่งตามจับเพิ่มอีก 5 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตำรวจภูธรภาค 5 รวบแล้ว 2 เยาวชนหัวโจก "แก๊งเสื้อฮู้ด" กลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านในพื้นที่สันป่าตอง ทำหวาดผวาทั้งเมือง พร้อมเร่งติดตามตัวพวกที่ยังหลบหนีอีกประมาณ 5 คน


ช่วงบ่ายวันนี้ (12 ต.ค. ) ที่สถานีตำรวจภูธรสันป่าตอง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรี วีรชน บุญทวี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ นายบำรุงเกียรติ วินัยพานิช นายอำเภอสันป่าตอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นสร้างความเดือดร้อนและร่วมกันทำร้ายประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาจนได้รับบาดเจ็บในช่วงกลางคืน สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้คนในพื้นที่อำเภอสันป่าตองเป็นอย่างมากและเรียกกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุว่า "แก๊งเสื้อฮู้ด" 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ และวันนี้จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คนเป็นเยาวชน คือ นายแบม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายโอ๊ต (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดลำพูน

ทั้งนี้ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2564 เวลา 02.00 น. สภ.สันป่าตองได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งซึ่งใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะจำนวนหลายคัน จอดดักบนถนนสาย อ.สันป่าตอง-อ.แม่วาง แล้วร่วมกันทำร้ายคนที่ขับขี่รถผ่านมาจนได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่ได้จากการสืบสวนและประจักษ์พยานผู้เสียหาย ยื่นคำร้องขอศาลอนุมัติหมายจับผู้กระทำผิดต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ได้จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายแบม และนายโอ๊ต ซึ่งเป็นเยาวชนทั้งคู่


โดยหลังจับกุมให้การรับว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีขับขี่รถจักรยานยนต์มาร่วมทำผิดที่มีการกล่าวหาจริง จึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันป่าตองดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ มั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือทำการอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิด ในการพาทรัพย์นั้นไปหรือพ้นจากการจับกุม”

สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ยังหลบหนีนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำชับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง รวมทั้ง กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ให้เร่งรัดติดตามผู้ร่วมกระทำผิดในกลุ่มอีกประมาณ 5 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...