xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค5นำแถลงผลงานสกัดยาเสพติดยึดยาบ้า2.2แสนเม็ดพื้นที่ลำพูน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำแถลงผลสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด ตรวจยึดยาบ้า 220,000 เม็ดในพื้นที่จังหวัดลำพูน


วันนี้ (12 ต.ค. 64) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.มงคล สัมผวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน พร้อมด้วย ผกก. และ รอง ผกก.ป.สภ.ทากาศ จว.ลำพูน ร่วมแถลงผลการตรวจยึดยาบ้าประมาณ 220,000 เม็ด ทั้งนี้ พฤติการณ์เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 08.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทากาศ จว.ลำพูน ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่สวนลำไย หมู่ 11 ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงได้ร่วมกันวางแผนเพื่อทำการจับกุม ต่อมาได้ประสานกับนายสุทัศน์ ขาวกาศ เจ้าของสวนลำไยที่เกิดเหตุเข้าทำการตรวจสอบ พบกระเป๋าต้องสงสัยสีดำจำนวน 2 ใบซุกซ่อนอยู่บริเวณแนวรั้วของสวนลำไยที่เกิดเหตุ และเมื่อตรวจสอบในกระเป๋าพบว่าในกระเป๋าทั้งสองใบมีห่อกระดาษไขสีเหลืองจำนวน 22 ห่อบรรจุอยู่ โดยข้างในแต่ละห่อบรรจุยาบ้าชนิดสีส้มประทับตราอักษรภาษาอังกฤษ wy นับได้จำนวน 220,000 เม็ด จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และร่วมกันทำการตรวจยึดยาบ้าของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทากาศ เพื่อดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง


เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีการนัดหมายเพื่อส่งมอบยาเสพติดกันในพื้นที่บริเวณดังกล่าวข้างต้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบก่อนจึงได้หลบหนีไปและทิ้งของกลางไว้ในที่เกิดเหตุ ซึ่ง ผบช.ภ.5 ได้เร่งรัดทุกหน่วยในสังกัด ภ.5 ให้หาตัวผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ต่อไป

ทั้งนี้ หากผู้กระทำผิดเป็นเด็กหรือเยาวชน อายุต่ำกว่า 18 ปี ผู้ปกครองจะต้องมีความผิดตามฐานสนับสนุนและส่งเสริมให้เด็กกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 อีกด้วย โดยตำรวจภูธรภาค 5 ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังบุคคลที่มีลักษณะพฤติกรรมน่าสงสัย ซึ่งอาจจะก่ออาชญากรรมหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หากพบโปรดแจ้งสายด่วน 191, หรือ line@inthanon1 (ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชม. ในการดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยและสร้างความอุ่นใจในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนโดยรวม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น