xs
xsm
sm
md
lg

ปส.จับบิ๊กลอตยึดยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด ไอซ์ 160 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผบช.ปส.แถลงจับกุม 6 คดียาเสพติด มีผู้ต้องหา 24 คน ยึดยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด ไอซ์ 160 กก. คีตามีน 23 กก. และ กัญชา อีก 1,076 กก.

วันนี้ (11 ต.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และ ป.ป.ส. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 24 คน ของกลางยาบ้า 1,714,000 เม็ด ไอซ์ 160 กิโลกรัม คีตามีน 23 กิโลกรัม และกัญชา 1,076 กิโลกรัม

โดยคดีแรกเจ้าหน้าที่ บก.ปส 2 จับกุม นายสายัณต์ คงไทย อายุ 33 ปี ของกลางกัญชา 570 กิโลกรัม รถยนต์โตโยต้า วิช ทะเบียน 2 ขจ 4177 กรุงเทพมหานคร และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จับกุมได้ที่สี่แยกไฟแดงหน้าโรงเรียนนิคมสร้างตนเองเชียงพิณ 3 ถนนอุดร-หนองบัวลำภู ตำบลโคกสะอาด อำเภอเมืองอุดรธานี หลังสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ตอนในกระทั่งวันที่ 7 ต.ค. 64 เวลา 15.00 น. พบคนร้ายขับขี่รถยนต์ของกลางมา จึงทำการตรวจค้น พบของการซุกซ่อนอยู่ในรถ จับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

คดีที่ 2 ตำรวจ บก.ปส.4 และ บก.ปส.2 จับกุม นายมงคล ราชคำ 29 ปี นายนพดล อาจหาญ อายุ 31 ปี นายธนพล ขวัญวัฒนา อายุ 37 ปี น.ส.กนิษฐา เบ้าเพชร อายุ 35 ปี และ นายวราพล จันทร์อุดม อายุ 32 ปี พร้อมของกลางกัญชา 506 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถกระบะมาสด้า 1 คัน จับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งตำบลปากเพียว อำเภอเมืองสระบุรี หลังเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนขยายผลจากเครือข่ายค้ายาเสพติดรายหนึ่ง พบว่า มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากทางภาคอีสานเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อนำไปส่งต่อยังภาคใต้ กระทั่งพบรถของผู้ต้องหามายังบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ทำการตรวจค้นพบกัญชาซุกซ่อนอยู่ จับกุมผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

คดีที่ 3 ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. จับกุม นายสือ แซ่โซ้ง อายุ 47 ปี น.ส.นาเอี๊ยะ แซ่เฮ่อ อายุ 43 ปี นายอนิวัตติ์ วงศ์สว่างกุล อายุ 24 ปี นายนพดล แซ่เฮ่อ อายุ 26 ปี น.ส.อัญชริน แซ่ซ้ง อายุ 20 ปี น.ส.ศิวิกา ช่องพัฒนา อายุ 23 ปี และ นางสาวศิริณา ช่องพัฒนา อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 380,000 เม็ด รถกระบะ 3 คัน และโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง จับกุมได้ที่ซอยร่วมแรงภักดี อำเภอเมืองจังหวัดตาก และด่านเอกซเรย์อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดตาก โดยเจ้าหน้าที่ทำการขยายผลจับกุมเครือข่ายทั้งหมด 7 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และทำการขยายผลบุคคลในเครือข่ายและทำการยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯต่อไป

คดีที่ 4 ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. และ บก.ปส.3 จับกุม นายพงศ์พัทธ์ สินไพบูลย์เลิศ อายุ 41 ปี น.ส.สุจินดา แซ่เฮ้อ อายุ 41 ปี นายสุรวินท์ สินไพบูลย์เลิศ อายุ 20 ปี นายทรงเกียรติ แซ่เล้า อายุ 23 ปี และ น.ส.อาภรณ์ แซ่ลี อายุ 22 ปี ของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด รถกระบะ 3 คัน และโทรศัพ์มือถือ 6 เครื่อง จับกุมได้ที่ซอยร่วมแรงภักดี ตำบลน้ำรึม อำเภอเมืองตาก พบของกลางยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในรถทั้ง 3 คัน จึงตรวจยึดของกลางและผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ทำการขยายผลเครือข่าย และยึดทรัพย์สินต่อไป

คดีที่ 5 ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. จับกุม นายธวิกร วัวพระยา อายุ 38 ปี นายพรชัย แซ่ย่าง อายุ 34 ปี และ นายครรชิต แซ่รี อายุ 19 ปี ของกลางยาบ้า 1,134,000 เม็ด รถกระบะ 3 คัน และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง จับกุมได้ที่สี่แยกคลองโพธิ์ ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย เมื่อวันที่ 10 ต.ค. โดยผู้ต้องหาได้รับการว่าจ้างให้ขนยาเสพติดไปจำหน่ายให้กับลูกค้าที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นจับกุม และยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และคดีสุดท้ายตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. จับกุม นายชายุต ยิ้มสมบูรณ์ อายุ 30 ปี นายสมชาย ศรีสุวรรณ อายุ 36 ปี และนายอานนท์ เกิดมั่งมี อายุ 47 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 14 กระสอบ น้ำหนักรวม 160 กิโลกรัม คีตามีน 23 กิโลกรัม รถยนต์ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ได้ที่ริมถนนสายเอเชีย (32) หลัก กม.ที่ 327 ถึง 328 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ตำบลยางตาล อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากผู้ต้องหาร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดปทุมธานี พบของกลางซุกซ่อนอยู่ในรถเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึด คุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
กำลังโหลดความคิดเห็น...