xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! นักเที่ยวมั่วสุมอัปยาร้านหลังเขา พบติดเชื้อโควิด-19 ถึง 8 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ผงะ! นักเที่ยวมั่วสุมอัปยาร้านหลังเขา พบติดเชื้อโควิด-19 ถึง 8 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวกัก 14 วัน ที่ศูนย์พักคอย พร้อมพบฉี่ม่วงอีกกว่า 100 ราย เจ้าหน้าที่เผยเคยถูกจับมาแล้วต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านนมา

จากกรณีที่ ชุดสืบสวนและชุดป้องกันปราบปราม สภ.หนองแค จ.สระบุรี นำโดย พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อว่า BACKMOUNTAINN หรือที่นักเที่ยวเรียกกันว่า ร้านหลังเขา บนถนนสุวรรณศร ใกล้ทางแยกต่างระดับหนองแค หมู่ 8 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเพลงเสียงดัง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ของคืนที่ผ่านมา ซึ่งสถานบันเทิงดังกล่าวเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จับกุมเมื่อเดือนมกราคม ต้นปีที่ผ่านมาแล้วครั้งหนึ่ง

ล่าสุด วันนี้ (10 ต.ค.) เวลา 15.00 น. นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีดังกล่าว ว่าสามารถรวบชายหญิง จำนวน 212 ราย นักเที่ยวปาร์ตี้ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบยาเค ยาไอซ์ บุหรี่ไฟฟ้า เกลื่อนห้องร้านอาหารเวอร์จิ้น หรือแบล็คเมาน์เทน ม.9 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ห้อง VIP จำนวน 4 ห้อง และภายในตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้

โดยบพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 212 คน มาใช้บริการ เป็นชาย 131 คน หญิง 81 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 24 คน เป็นชาย 12 คน หญิง 12 คน พบกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มมั่วสุมเพยาเสพติด และดื่มสุราบริเวณห้องที่เกิดเหตุ จากการตรวจสารเสพติดเบื้องตัน พบผู้มีสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 115 คน และแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจโรคโควิด-19 ผลตรวจพบผู้คิดเชื้อ จำนวน 8 ราย เป็นผู้ชาย 2 คน หญิง 6 คน

ตรวจพบผู้มียาเสพติดครอบครอง จำนวน 6 ราย ซึ่งพบของกลางยาเสพติดชนิดเคตามีน ถุงเล็ก 60 ถุง ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ของกลางที่ตรวจยึดได้พร้อมผู้ต้องหา รวมยาอี 17 เม็ด เคตามีน 6 ถุง โดยแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 212 คน “ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และฝ่าฝืนคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี”

พร้อมกันนี้ ได้แยกแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนผู้ที่มียาเสพติดครอบครอง จำนวน 6 ราย ส่วนผู้เสพ จำนวน 115 ราย รอผลการตรวจยืนยันอีกครั้งจากทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 ราย เป็นหญิง 5 คน ชาย 3 คน ถูกส่งตัวไปกักตัว สภ.หนองแค สาขาย่อยหินกอง ส่วนที่เหลือทั้งหมดให้กักตัวไว้ก่อน 14 วัน โดยทางฝ่ายปกครองได้จัดสถานที่กักตัวทั้งมดที่ศูนย์พักคอยวัดกุ่มหัก เพื่อรอดูอาการ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเจ้าหน้าที่ห้ามประกันตัว และต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...