xs
xsm
sm
md
lg

บุกทลายปาร์ตี้ยาอีคาโรงแรมย่านรามอินทรา 14 รวบ 59 โจ๋ มั่วสุมอัปยาไม่สนโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจคอมมานโด ร่วมกับสืบโคกคราม บุกทลายปาร์ตี้ยาอี ในโรงแรมแกเล็คซี่ รีสอร์ท ซ.รามอินทรา 14 จับ 59 โจ๋ แอบเปิดโรงแรมมั่วสุมไม่สนโควิด-19

วันนี้ (25 ก.ย.) เมื่อเวลา 01.30 น. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นโรงแรมแกเล็คซี่ รีสอร์ท ซ.รามอินทรา 14 (ซ.มัยลาภ) แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงเพลงดังกระหึ่มออกมาจากห้อง จึงบุกเข้าไปด้านในพบกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงรวม 59 ราย เป็นชาย 29 คน หญิง 30 คน กำลังนั่งดื่มสุรา และเปิดเพลงส่งเสียงดังอยู่ จึงได้แจ้งให้ปิดเครื่องเสียง และขออนุญาตตรวจค้น เบื้องต้นพบยาอี จำนวน 61 เม็ด เคตามีน จำนวน 8.53 กรัม

พ.ต.อ. อภิสัณฐ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกับ สน.โคกคราม เข้าตรวจค้นพบยาเสพติดของกลางดังกล่าว เบื้องต้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่า นัดหมายรวมตัวกันมาเปิดห้องพักแบบค้างคืน รวมตัวดื่มสังสรรค์ในงานวันเกิดของนายเบิร์ด และซื้อยาเสพติดมาจาก นายต่อ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง เพื่อมาจัดปาร์ตี้เสพยา ทั้งนี้ หลังจับกุมได้นำตัวทั้งหมดมาที่ บก.ปพ.เพื่อตรวจหาโควิดและสารเสพติด อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นไม่พบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวนั้นมีการติดโควิดแต่อย่างใด ส่วนผลตรวจยาเสพติดอยู่ระหว่างการดำเนินการ

เบื้องต้นเจ้าที่ได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่ แออัดหรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยง ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค, ร่วมกันฝ่าฝืน ข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลา ที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อ สภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงาน ควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เตรียมเรียกเจ้าของโรงแรมมาแจ้งข้อหาจัดตั้งประกอบกิจการ สถานบริการโดยไม่รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น