xs
xsm
sm
md
lg

เปิดร้านน่าสนใจ “บุฟเฟ่ข้าวแกง 49 บาท” จ.จันทบุรี อิ่มแบบจุกๆ เสิร์ฟ 29 เมนูต่อวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - เปิดร้านน่าสนใจใน จ.จันทบุรี “บุฟเฟ่ข้าวแกง 49 บาท” สวนกระแสวิกฤตเศรษฐกิจโควิด-19 เสิร์ฟไม่อั้น 29 เมนูต่อวันให้รับประทานแบบจุกๆ หวังช่วยผู้มีรายได้น้อย หากตักเยอะรับประทานไม่หมดปรับ 2 เท่า เปิดแค่ 2 สัปดาห์ลูกค้าตรึม

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้สร้างผลกระทบอย่างรุนแรงให้ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจ การลงทุน ท่องเที่ยว ครัวเรือนหรือแม้แต่ภาคสังคม ในวันนี้จะเห็นได้ว่าหลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อนจากภาวะตกงาน ไม่มีเงิน ไม่มีรายได้ บางครอบครัวที่ยังพอมีงานทำก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดเพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์เลวร้ายเช่นนี้จะยุติลงเมื่อใด

วันนี้ (4 ต.ค.) manager online มีข่าวดีสำหรับผู้มีรายได้น้อยหรือผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 รวมทั้งผู้ที่ต้องวางแผนใช้จ่ายอย่างประหยัดซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ในเขตตัวเมืองจันทบุรี ด้วยการแนะนำให้รู้จักกับอีกหนึ่งร้านอาหารน่าสนใจ ที่แม้จะเปิดบริการได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์แต่ได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

โดยร้านอาหารแห่งนี้มีชื่อว่า “บุฟเฟ่ข้าวแกง 49 บาท” ซึ่งมีสโลแกน "อิ่มไม่อั้น ทานได้จุก ทานไม่หมดขออนุญาตปรับ 2 เท่า" ตั้งอยู่ไม่ไกลจากซุ้มประตูวัดไผ่ล้อม ต.จันทนิมิต อ.เมืองจันทบุรี


ร้านแห่งนี้นอกจากจะมีจุดขายสำคัญอยู่ที่รสชาติที่แสนอร่อย ราคาแสนประหยัด และขั้นตอนการประกอบอาหารยังถูกหลักอนามัยแล้ว เมนูอาหารที่มีมากถึง 29 เมนูต่อวันยังดึงดูดความสนใจในการเลือกรับประทานอาหารได้แบบไม่ซ้ำกัน

ที่สำคัญลูกค้ายังสามารถตักอาหารรับประทานได้จนอิ่มแต่เสียค่าใช้จ่ายต่อหัวเพียง 49 บาท แต่มีข้อแม้ว่าหากลูกค้าตักอาหารมากจนรับประทานไม่หมดต้องถูกปรับในราคา 2 เท่า

น.ส.ธิรนันท์ คงอยู่ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองและพี่สาวมีอาชีพขายอาหารให้นักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งของ จ.จันทบุรี แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้เด็กๆ ต้องเรียนออนไลน์ที่บ้าน ตนเองและพี่สาวจึงขาดรายได้ แต่ยังโชคดีที่ยังมีสวนผลไม้ให้เก็บเกี่ยวผลผลิตออกขายเพื่อเลี้ยงครอบครัว แต่ลูกจ้างที่อยู่ในการดูแลและต้องกลายเป็นคนตกงานโดยไม่รู้ตัวจากการเปิดโรงเรียนไม่สามารถทอดทิ้งได้เช่นกัน

ตนเองและพี่สาวจึงตัดสินใจใช้เงินเก็บที่มีลงทุนเช่าอาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่ใกล้ซุ้มประตูวัดไผ่ล้อม เปิดร้านขายอาหารราคาประหยัดเพื่อให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยได้รับประทานอาหารราคาถูกแต่อิ่ม รสชาติอร่อยและยังถูกหลักโภชนาการ เพื่อจะได้มีแรงในการทำงานสู้กับวิกฤตโควิด-19 


น.ส.ธิรนันท์ เผยว่า แม้จะเพิ่งเปิดร้านได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์ แต่พบว่ามีลูกค้าแวะเวียนเข้ามารับประทานอาหารกันเป็นจำนวนมาก โดยทางร้านจะขอความร่วมมือลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าร้าน และจะเปิดหน้ากากได้เฉพาะเวลารับประทานอาหารเท่านั้น ที่สำคัญจะต้องให้ความร่วมมือในการวัดอุณหภูมิ ล้างมือและใส่ถุงมือตลอดเวลาที่ตักอาหารภายในร้าน

โดยร้าน “บุฟเฟ่ข้าวแกง 49 บาท” จะเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 15.00 น.และสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดดังกล่าวแต่ต้องการอุดหนุนและให้กำลังใจผู้ประกอบการร้านค้าให้สามารถผ่านวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปได้ด้วยกัน สามารถแวะเวียนไปอุดหนุนได้เช่นกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...