xs
xsm
sm
md
lg

เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวแก่งกระจานมรดกโลกเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวจองกางเต็นท์ชมธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวแก่งกระจานมรดกโลกเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยว เข้าจองพื้นที่กางเต็นท์ชมธรรมชาติแบบ New Normal หลังประกาศปลดล็อก นักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มทยอยพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกางเต็นท์อย่างต่อเนื่อง

แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หลังได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลก และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติ พบวันแรกของการเปิดการท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเริ่มทยอยพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกางเต็นท์อย่างต่อเนื่อง ทางอุทยานได้จัดเตรียมพื้นที่กว้างรอบอ่างเก็บน้ำที่สามารถเข้ามากางเต็นท์พักแรมได้ ส่วนใครไม่มีเต็นท์สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานได้ นั่งเรือยาวให้อาหารลิงแสม และชมธรรมชาติบนเกาะกลางน้ำ

อีกทั้งอุทยานได้พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติ เช่น อาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอาคารแห่งใหม่ ร้านกาแฟ ร้านอาหารสวัสดิการ ห้องน้ำ และศูนย์กู้ภัยแก่งกระจานที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง ทางอุทยานฯ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมธรรมชาติ และกางเต็นท์พักค้างแรมที่บ้านกร่างแคมป์ ตั้งอยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ลึกเข้าไปอีกราว 35 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดดูนก ดูผีเสื้อ มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ สามารถพบพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าต่างๆ ได้หลายชนิด และยังมีจุดกางเต็นท์ มีที่จอดรถ มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว มีบรรยากาศสงบร่มรื่น รถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้าไปถึงจุดกางเต็นท์ได้อย่างสบาย

น.ส.ธนิฐา เอี่ยมพินิจ นักท่องเที่ยวสาวกล่าวว่า ทราบข่าวทางอุทยานเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมธรรมชาติได้แล้ว จึงพาครอบครัวมาพักผ่อน เนื่องจากใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ธรรมชาติสวยงาม เช้าๆ จะมีหมอกให้ชม เลยเลือกที่จะพาครอบครัวมาพักผ่อนที่นี่ ซึ่งช่วงนี้ลูกๆ เรียนออนไลน์ส่งผลให้เด็กๆค่อนข้างเครียดกับการเรียน

นายอิทธิพล ไทยกลม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ทางอุทยานได้เปิดการท่องเที่ยวที่ทำการอุทยานบริเวณรอบเขื่อนแก่งกระจาน และบริเวณบ้านกร่างแคมป์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่า และมีสัตว์ป่า ทางอุทยานยังได้มีการพัฒนา ศูนย์บริการแห่งใหม่ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว พร้อมดูแลนักท่องเที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยยังได้ดำเนินการติดตั้งแท่งหินสีขาวขนาดใหญ่สัญลักษณ์มรดกโลก ตามแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดภายในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

โดยได้มีการเตรียมความพร้อมมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่นักท่องเที่ยว ใช้มาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 สู่นักท่องเที่ยว หรือนักท่องเที่ยวสู่เจ้าหน้าที่ ได้ลดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานในแต่ละแหล่งท่องเที่ยวไม่เกินกว่าที่กำหนด เจ้าหน้าที่ทุกนายได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ อยากให้นักท่องเที่ยวได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าพักทุกครั้ง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดที่เว็บไซต์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้นักท่องเที่ยวทุกคนปฏิบัติตามมาตรการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) สวมใส่หน้ากากผ้าทุกครั้ง เว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการทุกครั้งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น