xs
xsm
sm
md
lg

พัทยาพร้อมแล้ว! เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวหลังยอดฉีดวัคซีน 2 เข็มครอบคลุมกว่า 70%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 พัทยาพร้อมแล้ว! เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว หลังยอดฉีดวัคซีน 2 เข็มทั้งประชาชนทั่วไปและภาคธุรกิจบริการครอบคลุมกว่า 70% “สนธยา” ลั่นลุยกิจกรรมใหญ่ทั้งพัทยามิวสิคเฟสติวัล พัทยาเคานต์ดาวน์ทันที

วันนี้ (29 ก.ย.) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 พ.ย.นี้ ตามนโยบายของรัฐบาลว่า ขณะนี้เมืองพัทยาได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชน และภาคธุรกิจบริการครบทั้ง 2 เข็มครอบคลุมจำนวนประชากรกว่า 70% แล้ว

หลังเมืองพัทยาได้เร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มเฉลี่ยวันละ 2,000-3,000 ราย จึงเชื่อว่าสามารถสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ในเมืองพัทยาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ เมืองพัทยาจะยังคงเดินหน้าฉีดวัคซีนให้ประชาชนในส่วนที่ยังตกหล่นและผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพื่อให้มีจำนวนประชากรที่ได้รับวัคซีนมากที่สุด

“เรื่องนี้สำคัญมากสำหรับโครงการ Pattaya Moves on ที่มีเป้าหมายในการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจโดยเฉพาะแผน Seal Area ในพื้นที่เมืองพัทยา และสัตหีบบางส่วน รวมทั้งเขตนาจอมเทียน และบางเสร่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งขณะนี้พบว่าในเมืองสัตหีบ ยังมีประชากรที่ยังไม่ได้รับวัคซีนอีกประมาณ 40,000 คน แต่คาดว่าในวันที่ 15 ต.ค.นี้ จะสามารถฉีดได้ครบทั้งหมด”


นายสนธยา ยังเผยถึงการประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี และเมืองพัทยา รวมถึงภาคธุรกิจที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อกำหนดขอบเขตและความชัดเจนของพื้นที่ที่จะดูแลนักท่องเที่ยว และการกระจายวัคซีน เพื่อให้เป็นระบบเดียวกับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“การที่ ศบค.ชุดใหญ่มีมติปรับลดเวลาการกักตัวนักท่องเที่ยวจาก 14 วันเหลือ 7 วันถือเป็นเรื่องดี และเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ในช่วงระยะเวลาต่อจากนี้ เพียงแต่มีข้อแม้ที่นักท่องเที่ยวจะต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และต้องทำการ Swap ทั้งในสนามบินและขณะเข้าพักรวม 2 ครั้ง ซึ่งหากพบว่ามีผลเป็นลบ สามารถท่องเที่ยวในพื้นที่ Blue Zone หรือพัทยา-สัตหีบได้ทันที และเมื่อครบ 7 วันแล้ว สามารถท่องเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เข้าร่วมโครงการได้”

ลุยจัด 4 กิจกรรมใหญ่ปลายปี  64 

นอกจากนั้น เมืองพัทยายังจะเดินหน้าจัดกิจกรรมหลักที่อยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดนตรี หรือพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ซึ่งตามกำหนดเดิมจะจัดในช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ แต่สุดท้ายต้องเลื่อนเวลาเพื่อรอแผนเปิดเมืองในเดือน พ.ย.โดยคาดว่าจะสามารถจัดได้ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน พ.ย.นี้เช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังจะมีงานพลุนานาชาติ งานเดินกินถิ่นนาเกลือ และกิจกรรมพัทยาเคานต์ดาวน์ เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ภายใต้มาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการคลัสเตอร์ใหม่ของโรคโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น