xs
xsm
sm
md
lg

โอนแล้ว 30 ล้านบาท เงินเยียวยารอบ 2 ผู้เดือดร้อนโควิด-19 ในเมืองพัทยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - โอนแล้ว 30 ล้านบาท! เงินเยียวยาผู้เดือดร้อนจากการระบาดโควิด-19 ในเมืองพัทยา เผยดำเนินการเป็นรอบที่ 2 โดยมีผู้เดือดร้อนกว่า 1.5 หมื่นครัวเรือน นายกเมืองพัทยา ระบุเตรียมช่วยชาวบ้านน้ำท่วมต่อไป

จากการแพร่ระบาดของของโรคโควิด-19 ที่เริ่มมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบันที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสภาพเศรษฐกิจ สังคม การลงทุนและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งถูกยกระดับให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูงสุด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม จนทำให้มีข้อจำกัดในการดำเนินธุรกิจหลายประเภท

จนทำให้ทั้งผู้ประกอบการและแรงงานในภาคธุรกิจการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงและยาวนาน ซึ่งที่ผ่านมา เมืองพัทยาได้ออกข้อบัญญัติเกี่ยวกับการเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนตั้งแต่ปี 2563 โดยใช้ระเบียบกลางของกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อมาปรับใช้ในการดูแลประชาชนในพื้นที่

โดยเฉพาะข้อบัญญัติในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว ด้วยการเปิดให้ประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเมืองพัทยา ได้รับการเยียวยาครัวเรือนละ 2,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และได้เปิดให้มีการลงทะเบียนในรอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 9-13 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น


วันนี้ (28 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานตัวเลขครัวเรือนผู้ที่ลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือจากเมืองพัทยาว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 17,628 ครัวเรือน จากจำนวนประชากรที่อยู่ในเมืองพัทยา จำนวน 32,390 ครัวเรือน

และจากการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนทั้งหมดพบว่า มีผู้ที่ขาดคุณสมบัติและผู้ลงทะเบียนซ้ำซ้อน จำนวน 2,596 ครัวเรือน จึงทำให้มีจำนวนครอบครัวที่จะได้รับเงินเยียวยาทั้งสิ้น 15,030 ครัวเรือน รวมเป็นเงินงบประมาณที่ต้องเบิกจ่าย จำนวน 30,060,000 บาท

ขณะที่ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และคณะผู้บริหารเมืองพัทยา รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการได้ทำพิธีโอนเงินผ่านระบบออนไลน์ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 30,060,000 บาทเพื่อกระจายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 15,030 ครัวเรือนอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ซึ่งประชาชนจะได้รับการโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรง

นายสนธยา เผยว่า ที่ผ่านมาเมืองพัทยา ได้มีการแจกจ่ายเครื่องอุปโคบริโภคให้ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และก่อนหน้ายังได้โอนเงินเยียวยาให้ครัวเรือนต่างๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนมาแล้ว 1 ครั้ง และในการโอนเงินเยียวยาครั้งเป็นครั้งที่ 2

“วันนี้ได้ทำการโอนเงินผ่านระบบออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และประชาชนที่มีบัญชีของธนาคารกรุงไทย สามารถเบิกใช้ได้ในทันที ส่วนผู้ที่แจ้งบัญชีในธนาคารอื่นๆ จะต้องรออีก 2 วันจึงจะสามารถรับเงินโอนได้”

นอกจากนั้น เมืองพัทยายังมีแผนที่จะเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมรุนแรงในช่วงกลางเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจจำนวนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อสนับสนุนเงินเยียวยาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น